Cách sử dụng thẻ tín dụng khôn ngoan

Chia sẻ bài viết:

Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh, để không vướng vào nợ xấu là điều nhiều người quan tâm.

Không thể phủ nhận những tiện ích mà thẻ tín dụng mang đến cho người dùng về thanh toán, chi tiêu hiện nay. Tuy nhiên, vẫn nhiều người chưa hiểu rõ các ưu điểm của thẻ tín dụng nên nảy sinh tâm lý lo sợ, e ngại bản thân không quản lý tốt tài chính. Nếu sử dụng một cách thông minh, thẻ tín dụng sẽ trở thành trợ thủ đắc lực và là nguồn tài chính dự phòng cấp thiết cho bạn.

Như vậy, làm cách nào để sử dụng thẻ tín dụng đúng cách, bảo vệ tài chính và an toàn chi tiêu hiệu quả? Hãy để Sổ Bán Háng tiết lộ 5 bí quyết sử dụng thẻ tín dụng thông minh ngay trong bài viết dưới đây nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Thẻ tín dụng là gì? Cách mở thẻ tín dụng an toàn

Hình: Cách sử dụng thẻ tín dụng khôn ngoan

1. Lập kế hoạch chi tiêu và tính toán khả năng chi trả

Thẻ tín dụng là hình thức “thanh toán trước – trả sau” và có thời hạn để hoàn trả lại nên bạn cần lập ra kế hoạch chi tiêu thật hợp lý. Duy trì kỷ luật trong chi tiêu và ước chừng thời gian được miễn lãi để không phải phát sinh ra chi phí lãi vay. Bạn cần phải theo dõi tín dụng hàng tháng để có một cái nhìn tổng quan về mức chi tiêu của mình, từ đó lập ra kế hoạch phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng hình thức trả góp 0% hàng tháng cho các giao dịch để linh động khoản tiền hoàn trả hơn, tránh gây ra các áp lực khi đến kỳ thanh toán.

Hình: Lập kế hoạch chi tiêu và tính toán khả năng chi trả
Nguồn: Internet
Lập kế hoạch chi tiêu và tính toán khả năng chi trả
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Ra mắt chương trình mua Sổ Bán Hàng trả góp lãi suất 0%

2. Cách sử dụng thẻ tín dụng khôn ngoan là trả dư nợ đúng hạn

Việc thanh toán dư nợ đúng hạn là cách giúp bạn không phải trả thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào nữa. Chính vì vậy, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến thời gian sao kê ngân hàng gửi tới hàng tháng, thường xuyên kiểm tra email hoặc SMS để tránh trường hợp quên mất thời gian trả nợ. Nếu bạn sợ không nhớ được, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình thức trích nợ tự động từ tài khoản để hoàn trả tín dụng.

3. Quan tâm điểm tín dụng

Điểm tín dụng khá quan trọng trong việc xếp hạng tín dụng, đánh giá uy tín và làm căn cứ để vay vốn. Các đơn vị tài chính sẽ dựa vào điểm tín dụng để xét duyệt hồ sơ cho vay và cho mức lãi suất khá ưu đãi . Nếu bạn có lịch sử tín dụng xấu thì khả năng không được xét duyệt rất cao.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến điểm tín dụng như sau:

  • Lịch sử thanh toán các khoản nợ
  • Khoản nợ tín dụng tính đến thời điểm vay
  • Thời gian mở tài khoản tín dụng
  • Loại tín dụng

>>Có thể bạn quan tâm: 6 hiểu lầm về thẻ tín dụng nhiều người mắc phải

Hình: Các yếu tố ảnh hưởng đến điểm tín dụng
Nguồn: Internet
Các yếu tố ảnh hưởng đến điểm tín dụng
Nguồn: Internet

4. Tận dụng cashback, điểm thưởng khi sử dụng thẻ tín dụng

Cashback là ưu đãi hoàn lại một phần tiền dựa trên giá trị đơn hàng khi khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tùy theo dòng thẻ tín dụng, bạn nên tận dụng hết các ưu đãi cashback để tối ưu chi phí. Đặc biệt, nếu là thẻ có tính năng hoàn tiền (cashback), số tiền mà các ngân hàng hoàn lại cho bạn mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm có thể giao động từ vài trăm đến hàng chục triệu đồng. Còn là thẻ tích điểm thưởng, bạn có thể dùng quy đổi thành voucher, tiền mặt hoặc ưu đãi thanh toán.

5. Thường xuyên kiểm tra số dư tín dụng

Hãy tạo cho bản thân một thói quen kiểm tra số dư tín dụng mỗi ngày. Bạn không nên tin tưởng tuyệt đối vào tổ chức tài chính nào vì tiền của bạn, bạn cần có trách nhiệm bảo vệ. Trên thực tế, đã có trường hợp có những khoản chi “từ trên trời rớt xuống” mà chủ thẻ không biết từ đâu ra trong bảng sao kê được gửi hàng tháng. Vì vậy, bạn cần kiểm tra thường xuyên để kịp thời giải quyết các rủi ro không đáng có này.

Hình: Thường xuyên kiểm tra số dư tín dụng
Nguồn: Internet
Thường xuyên kiểm tra số dư tín dụng
Nguồn: Internet

Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần phải sử dụng thẻ tín dụng một cách khôn ngoan. Hãy tận dụng các chương trình ưu đãi và theo dõi thường xuyên số dư tín dụng để lập ra kế hoạch chi tiêu phù hợp. Đừng quên hẹn giờ để thanh toán tín dụng định kỳ theo đúng hạn, đảm bảo không phải chịu những khoản phí phát sinh. Sổ Bán Hàng hy vọng bài viết này có thể mang lại thông tin hữu ích giúp các bạn có thể dùng thẻ tín dụng thông minh hơn.

Chia sẻ bài viết: