Kinh doanh giặt là mùa mưa bão và bí quyết “hốt bạc”

Chia sẻ bài viết:

Kinh doanh giặt là mùa mưa bão là nghề đắt khách khi mùa mưa tới, trong khi các ngành khác lại ế ẩm? Tại sao nên mở tiệm giặt sấy vào mùa mưa và bí quyết mở như thế nào cho đắt khách?

Hàng năm tới tháng 5, tháng 6, mùa mưa lại bắt đầu với những cơn mưa dày đặc và tiết trời ẩm ướt. Kinh doanh gì vào mùa mưa để đắt hàng như tôm tươi, khách tìm đến đông nghẹt, mang lại lợi nhuận khổng lồ luôn là câu hỏi rất nhiều người quan tâm.

Vậy chủ kinh doanh đã cân nhắc tới một ngành nghề – càng mưa bão càng đắt khách – giặt là? Hãy cùng Sổ Bán Hàng tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và bí quyết kinh doanh giặt là mùa mưa bão này nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Mở cửa hàng chăn ga gối đệm – mách bạn bí quyết thành công

1. Tại sao nên kinh doanh giặt là vào mùa mưa?

Nhu cầu về dịch vụ giặt ủi tăng cao

Mùa mưa gây ra một vấn đề tương đối khó chịu với rất nhiều người đó là – không có đồ khô để mặc. Nhiều người không thể phơi đồ được vì trời mưa liên tục và ẩm ướt tối ngày. Hoặc những cơn mưa rả rích khiến quần áo qua dù phơi qua nhiều ngày vẫn không thể nào khô và thơm tho như mùa nắng. Càng để lâu, quần áo càng ẩm mốc, đồ giặt phơi mãi không khô và có mùi.

Vì thế, nhu cầu về dịch vụ giặt là để có những bộ quần áo khô ráo, thơm tho tăng cao hơn bao giờ hết vào mùa mưa. Đây là lúc bạn có thể giải quyết phiền toái cho mọi người và “hốt bạc” từ ngành giặt ủi.

Lợi nhuận cao

Giặt ủi mùa mưa đem lại lợi nhuận khá cao, có thể gọi là ý tưởng kinh doanh siêu lợi nhuận, với chi phí vận hành tương đối thấp sau khi đã đầu tư vào máy móc ban đầu. Đây cũng có thể là một thời điểm kinh doanh tuyệt vời nếu bạn biết tận dụng cơ hội, đưa ra những chiến lược phù hợp. Tuy nhiên việc “hốt bạc” này chỉ mang tính thời vụ. Nếu bạn muốn phát triển ý tưởng này lâu dài thì nên cân nhắc để có hướng đi phù hợp.

Vậy để kinh doanh dịch vụ giặt là vào mùa mưa thì cần đầu tư và chuẩn bị những gì?

>> Có thể bạn quan tâm: Phần mềm quản lý tiệm vàng tốt, được tin dùng nhất hiện nay

Kinh doanh giặt là mùa mưa bão như thế nào để "hốt bạc"?
Giặt và phơi quần áo mùa mưa là nỗi lo của nhiều người
Nguồn ảnh: Internet

2. Bí quyết mở tiệm giặt là đắt khách

Cần chuẩn bị gì khi kinh doanh giặt là vào mùa mưa?

2.1. Đầu tư thiết bị chất lượng

Điều đầu tiên khi mở tiệm giặt là đó chính là đầu tư máy giặt và máy sấy công nghiệp. Chất lượng của hai loại thiết bị này đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công của dịch vụ. Máy giặt cần có công suất phù hợp, giặt phải sạch, vắt phải khô. Máy sấy công nghiệp nên có công suất tương đương hoặc tốt nhất là lớn hơn máy giặt.

Ngoài ra, cần tìm loại hóa chất giặt là giặt tẩy vết bẩn phù hợp, đặc biệt phải tiết kiệm. Lưu ý thêm về tinh dầu thơm chứa hạt lưu hương giúp cho đồ vải giữ được mùi thơm lâu.

2.2. Địa điểm và không gian

Địa điểm lý tưởng mở cửa hàng kinh doanh giặt sấy nên gần khu vực đông dân cư, công nhân, học sinh, sinh viên để bởi đối với những dịch vụ này, mọi người có xu hướng chọn chỗ gần khu vực sinh sống để thuận tiện cho việc thu gom đồ giặt, chăn màn và đem tới tiệm, đặc biệt là vào mùa mưa.

Bên cạnh đó, cần đảm bảo cửa hàng của bạn có đủ không gian để xử lý lượng lớn quần áo ướt và bẩn cũng như không gian vừa đủ để phân loại và sắp xếp quần áo. Nếu đủ không gian có thể sắp xếp thêm chỗ chờ đợi thoải mái cho khách hàng.

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh doanh sữa hạt: Đón đầu xu hướng tiêu dùng để thành công

Kinh doanh giặt là mùa mưa bão như thế nào để thành công
Chọn địa điểm và bố trí không gian hợp lý
Nguồn ảnh: Internet

2.3. Quy trình giặt ủi

Người vận hành trực tiếp thiết bị giặt cần phải tỉ mỉ phân loại đồ bẩn, vết bẩn và thao tác máy một cách khoa học để giữ cho máy bền và hiệu quả hơn. Do đó, cần có quy trình giặt ủi chuyên nghiệp để giải quyết được hết các nhu cầu của khách hàng khi mở dịch vụ giặt là. Về cơ bản quần áo sau khi được nhận, nhân viên cửa hàng sẽ phân loại quần áo màu và quần áo trắng, phân loại vết bẩn rồi kí hiệu tên khách tránh nhầm lẫn, đưa vào máy giặt để xử lý. Khi đồ giặt xong được đưa vào máy sấy khô. Sau đó, quần áo được gấp gọn, xếp từng túi riêng để trả khách. Bạn cũng có thể cân nhắc về hình thức nhượng quyền kinh doanh giặt ủi khi muốn kinh doanh giặt là mùa mưa.

Chủ kinh doanh cũng nên sử dụng phần mềm quản lý để theo dõi quá trình giặt, sấy và giao nhận quần áo. Phần mềm này giúp tối ưu hóa quy trình làm việc và cải thiện độ chính xác trong việc xuất hóa đơn và đối soát tài chính.

2.4. Chuẩn bị kế hoạch tiếp thị và khuyến mãi

Chủ kinh doanh nên phát triển chiến lược tiếp thị để thu hút khách hàng, đặc biệt là trong mùa mưa khi nhu cầu giặt sấy tăng cao hơn các thời điểm khác trong năm. Các chương trình khuyến mãi như giảm giá cho lần giặt đầu tiên, giảm giá cho khách hàng thường xuyên, hoặc dịch vụ giặt đặc biệt có thể thu hút nhiều khách hàng mới. Bạn nên sử dụng mạng xã hội như một công cụ để quảng bá cho dịch vụ của mình, mùa mưa mọi người cũng có xu hướng ở nhà lướt web nhiều hơn.

Ngoài ra, khách hàng khá ngại đi ra ngoài trong mùa mưa, chủ kinh doanh nên cung cấp dịch vụ giao nhận tận nơi để thuận tiện cho khách hàng trong mùa này. Điều này không chỉ tạo thuận lợi cho khách hàng mà còn là một điểm cạnh tranh giúp bạn nổi bật so với một số những cửa hàng khác.

Tạo chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng
Nguồn ảnh: Internet

Mùa mưa tuy được nhiều người gọi là mùa của sự kinh doanh ế ẩm, tuy nhiên nắng mưa là chuyện của giời, làm gì hốt bạc là chuyện của người kinh doanh. Nếu như bạn biết cách tận dụng, bạn sẽ có cơ hội “hốt bạc” mùa mưa bão này. Chúc bạn thành công!

>> Mời bạn xem thêm:

Mùa mưa bán gì? Top 10 mặt hàng kinh doanh nên bán vào mùa mưa

Ship hàng mùa mưa: Gói hàng đúng cách, an toàn, giao đúng giờ

Cách thoát ế mùa mưa cho chủ kinh doanh hiệu quả

Mở cửa hàng chăn ga gối đệm – mách bạn bí quyết thành công

Kinh doanh thời trang: Bí quyết kéo khách về hiệu quả

Sổ Bán Hàng ra mắt dịch vụ quảng cáo online giúp chủ kinh doanh tiếp cận thêm khách hàng

9 Cách quảng cáo Facebook Miễn Phí trên điện thoại để tăng tương tác hiệu quả

Chia sẻ bài viết: