Mở cửa hàng chăn ga gối đệm – mách bạn bí quyết thành công

Chia sẻ bài viết:

Mở cửa hàng chăn ga gối đệm luôn là sự lựa chọn của rất nhiều người. Trong bối cảnh chất lượng sống của xã hội đang ngày càng được đề cao và nhu cầu đầu tư cho giấc ngủ cũng tăng lên đáng kể thì đây trở thành một ngành hàng có tiềm năng phát triển ổn định và bền vững.

Tuy nhiên, việc kinh doanh thành công lại chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Vì vậy, bài viết dưới đây của Sổ Bán Hàng sẽ chia sẻ tới bạn những bí quyết mở cửa hàng chăn ga gối đệm thành công và tăng trưởng doanh thu hiệu quả nhất!

>> Mời bạn xem thêm: Sổ Bán Hàng ra mắt SoBanHang Mall – Giải pháp nhập hàng sỉ chất lượng giá tốt

1. Mô hình kinh doanh chăn ga gối đệm phổ biến hiện nay

1.1. Bán lẻ chăn ga gối đệm

Mở cửa hàng bán lẻ được xem là hình thức phổ biến thường được nhiều chủ kinh doanh lựa chọn nhất. Tức là bạn có thể nhập hàng từ nhiều nhà cung cấp về bán cho khách lẻ. Lợi thế của mô hình này là cửa hàng của bạn sẽ có nhiều mặt hàng để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Nhưng cũng cần cân nhắc bởi mức giá đầu vào của bạn sẽ khá cao nếu nhập hàng với số lượng nhỏ từ nhiều nhà cung cấp, dẫn tới khó có được lợi thế cạnh tranh về giá.

1.2. Mở đại lý chăn ga gối đệm

Hình thức thứ hai khi kinh doanh chăn ga gối đệm là mở đại lý, trở thành đại lý trong hệ thống phân phối các sản phẩm của một nhà cung cấp nào đó. Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ có sẵn tệp khách hàng ưa chuộng sản phẩm của thương hiệu, không cần bỏ nhiều thời gian, công sức và chi phí quảng cáo. Bên cạnh đó, mức giá nhập hàng đầu vào cũng thấp hơn so với nhập lẻ.

Tuy nhiên, mô hình này yêu cầu bạn phải đầu tư số vốn đầu tư để có thể đáp ứng việc nhập hàng số lượng lớn cũng như những yêu cầu từ phía nhà cung cấp về quy mô, thiết kế cửa hàng phù hợp với hình ảnh thương hiệu.

1.3. Kinh doanh online chăn ga gối đệm

Hiện nay mua sắm đang là xu hướng mà hầu hết mọi người ưa chuộng vì sự tiện lợi của nó. Vì vây khi kinh doanh chăn ga gối đệm, bạn không nên bỏ qua mô hình này. Hình thức kinh doanh online vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, do đó tạo lợi thế cạnh tranh về giá cả. Kể cả khi đã mở cửa hàng offline thì vẫn nên kết hợp thêm kênh bán online nhằm tiếp cận tới nhiều người dùng hơn và tăng trưởng doanh thu.

Bạn có thể bắt đầu với việc đăng bán hàng sản phẩm trên Facebook, Instagram hay Zalo. Cũng nên cân nhắc việc mở gian hàng trên các sàn thương mại điện tử lớn và nhiều người sử dụng như Shopee, Lazada,… và gần đây có TikTok Shop. Chỉ cần tìm hiểu xây dựng nội dung và hình ảnh tốt trên các nền tảng online là chủ kinh doanh đã có thể tiếp cận thêm nhiều khách hàng và đẩy mạnh nguồn thu của mình.

>> Mời bạn đọc thêm: 7 bước bán hàng chi tiết, hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh online (Phần 1)

2. Kinh nghiệm mở cửa hàng chăn ga gối đệm

2.1. Chuẩn bị tài chính đầy đủ

Chuẩn bị đầy đủ vốn là điều quan trọng nhất khi sắp sửa kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào để giảm thiểu những rủi ro về tài chính, phân bổ nguồn chi cũng như lên kế hoạch cho công việc buôn bán diễn ra suôn sẻ và phát triển bền vững. Còn tùy thuộc vào quy mô của từng cửa hàng mà mức vốn đầu tư vào sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung sẽ có các chi phí sau:

Chi phí cố định:

 • Chi phí thuê mặt bằng, kho
 • Chi phí thiết kế, trang trí cửa hàng
 • Chi phí trang thiết bị
 • Chi phí nhập hàng
 • Chi phí nhân sự
 • Chi phí Marketing

Chi phí khác:

 • Chi phí sửa chữa, thay thế, bảo dưỡng các thiết bị trong cửa hàng…
 • Chi phí đền bù khi hàng hoá bị hư hỏng, giao nhầm hàng…

Các chủ kinh doanh nên có quỹ dự phòng từ 10 – 15% trên tổng số vốn để giải quyết những tình huống phát sinh có thể xảy tới. Dựa trên những chi phí này, bạn có thể tính toán hợp lý mức vốn đầu tư cho quy mô cửa hàng và tệp khách hàng đang muốn hướng tới.

>>Có thể bạn quan tâm: Kinh doanh sữa hạt: Đón đầu xu hướng tiêu dùng để thành công

Bí quyết mở cửa hàng chăn ga gối đệm thành công
Chuẩn bị nguồn vốn khi mở cửa hàng chăn ga gối đệm
Nguồn: Internet

2.2. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Nguồn hàng chất lượng chính là yếu tố quan trọng, quyết định sự thành bại khi kinh doanh chăn ga gối đệm. Bạn cần lựa chọn nhà cung ứng đảm bảo uy tín, chất lượng với mức giá hợp lý để đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong thời buổi cạnh tranh khắc nghiệt như hiện nay.

Trước tiên, bạn cần xác định tệp khách hàng mà mình hướng tới, sau đó tìm nguồn hàng chăn ga gối đệm phù hợp với thị hiếu của khách hàng, có thể chọn lọc các sản phẩm dựa vào lượt tìm kiếm và mức độ quan tâm của khách hàng sau đó cân nhắc chọn lựa nhà cung ứng phù hợp.

Nếu hướng tới phân khúc khách hàng thu nhập trung bình, nên lựa chọn nhập hàng Việt Nam xuất khẩu, hàng Thái hoặc hàng Trung Quốc. Tuy nhiên nên lựa chọn nguồn hàng chất lượng tốt, tránh nhập các loại hàng Trung Quốc chất liệu rẻ tiền, vì dù giá có tốt đến mấy nhưng chất liệu tệ thì cũng không thể giữ chân được khách hàng.

Hoặc bạn có thể làm đại lý cho các thương hiệu lớn, uy tín như Everon, Hanvico, Sông Hồng,… Điều đó sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm và mức giá, tránh bị lừa bởi những cửa hàng gắn mác đại lý. Lưu ý nên chọn thương hiệu nào chưa có đại lý ở khu vực bạn định mở cửa hàng để hạn chế cạnh tranh cao.

Để chọn được nhà cung ứng phù hợp, cần tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan cần thiết như chiết khấu, chính sách đãi ngộ, khoản hỗ trợ,… và so sánh kỹ càng nhằm tối ưu quyền lợi của mình.

Mời bạn đọc thêm: Giải pháp tìm nguồn hàng sỉ uy tín cùng Sổ Bán Hàng

2.3. Chọn mặt bằng kinh doanh rộng rãi

Để mở cửa hàng chăn ga gối đệm thành công, chủ kinh doanh nên chọn vị trí ở các trục đường chính, gần khu đông dân cư, nhiều người qua lại để khách hàng dễ dàng quan sát. Bên cạnh đó, cần lưu ý về chỗ gửi xe tiện lợi và khu vực có ít cửa hàng cạnh tranh.

Diện tích của cửa hàng còn phụ thuộc vào định hướng và quy mô kinh doanh. Tuy nhiên đối với mặt hàng này, diện tích cần phải đủ rộng để bày các sản phẩm mẫu. Hoặc nếu làm đại lý cho các thương hiệu lớn, cửa hàng của bạn cần phải đáp ứng được các điều kiện của họ về việc trưng bày sản phẩm. Nhìn chung, bạn nên cân đối chi phí mặt bằng với tình hình tài chính để chắn chắn việc buôn bán có lợi nhuận. Giá thuê mặt bằng chỉ nên bé hơn 30% tổng vốn đầu tư.

>>Có thể bạn quan tâm: Quản lý chuỗi cửa hàng sao cho chuyên nghiệp nhất

Bí quyết mở cửa hàng chăn ga gối đệm thành công
Chọn mặt bằng phù hợp khi mở cửa hàng
Nguồn: Internet

2.4. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ kinh doanh theo quy định pháp luật

Khi mở cửa hàng chăn ga gối đệm, cần phải đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc doanh nghiệp kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật, trong đó cần chuẩn bị đầy đủ:

 • Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh theo mẫu.
 • Hợp đồng thuê cửa hàng/mặt bằng kinh doanh hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh.
 • Bản sao hộ chiếu, căn cước công dân của chủ hộ kinh doanh.
 • Đóng thuế liên quan đúng hạn theo quy định của Nhà nước.

Trong trường hợp chưa nắm rõ về hồ sơ, thủ tục hay các loại thuế cần đóng, bạn có thể tìm tới sự hỗ trợ của các văn phòng luật để tiết kiệm thời gian.

2.5. Quy trình quản lý tồn kho hiệu quả

Đối với mặt hàng như chăn ga gối đệm, quản lý tồn kho một cách thường xuyên là điều rất quan trọng. Bởi mặt hàng này thường rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc, chất liệu, kích thước… Bên cạnh đó, việc bảo quản cũng phải kỹ lưỡng. Bởi vậy, nếu không có quy trình quản lý hàng hóa tồn kho hiệu quả thì sẽ khó có thể kiểm soát được số lượng hàng hóa, mẫu mã còn tồn trong kho, ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh và kế hoạch nhập hàng.

>> Mời bạn đọc thêm: Hướng dẫn kiểm kho trên phần mềm Sổ Bán Hàng

2.6. Chiến lược Marketing hiệu quả

Khi kinh doanh cửa hàng chăn ga gối đệm, cần tận dụng tất cả các hình thức quảng cáo, có thể thực hiện theo từng giai đoạn cũng như mục tiêu kinh doanh của chủ cửa hàng, chẳng hạn như thời gian mới khai trương thì dùng tờ rơi, băng rôn,… cùng những chính sách ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng.

Chiến lược tiếp cận khách hàng
Nguồn: Internet

Đặc biệt trong thời đại công nghệ số, chủ kinh doanh nên nhờ đến các loại hình Marketing online như chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads, các trang thương mại điện tử,… Khi thực hiện Marketing online, cũng cần chú trọng nội dung, hình thức và phải đi kèm những tuyệt chiêu khuyến mãi, hậu mãi thật đặc biệt để thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

>> Mời bạn đọc thêm: Nghiên cứu thị trường: Phương pháp và 4 bước cần thiết để thành công trong marketing

2.7. Quản lý cửa hàng bằng phần mềm

Để đảm bảo hoạt động kinh doanh khi mở cửa hàng chăn ga gối đệm luôn thuận lợi, việc lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng là cần thiết để tối ưu chi phí và thời gian so với việc quản lý thủ công. Sổ Bán Hàng là phần mềm quản lý hàng đầu khi giúp chủ kinh doanh:

 • Quản lý bán hàng đa kênh: liên kết, đồng bộ toàn bộ gian hàng từ Fanpage, Shopee, Lazada, TikTok Shop vào phần mềm, dễ dàng quản lý đa sàn.
 • Quản lý kinh doanh toàn diện trên cùng một giao diện: quản lý sản phẩm dễ dàng, quản lý đơn hàng hạn chế sai sót, quản lý kho hàng – kiểm kê chi tiết, quản lý nhân viên,… ngoài ra còn hỗ trợ tính tiền và in hóa đơn dễ dàng,…
 • Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp: quản lý hội thoại, tự động chốt đơn, truy cập lịch sử mua, tạo chương trình khách hàng thân thiết, tích điểm thành viên,…
 • Thanh toán & Dịch vụ tài chính: Thanh toán thông minh, kết nối đa phương thức thanh toán, hóa đơn điện tử, hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn tín chấp đơn giản,…
 • Báo cáo & phân tích chuyên sâu: Báo cáo định kỳ doanh thu – chi phí – lợi nhuận – công nợ, tự động tổng hợp thu chi – công nợ, trích xuất file báo cáo chi tiết, phân tích xu hướng bán hàng,…

>> Mời bạn đọc thêm: Khám phá hệ sinh thái Sổ Bán Hàng, 5 nhóm tính năng nổi bật – Sổ Bán Hàng

Sử dụng Sổ Bán Hàng – buôn bán nhàn tênh!
Lợi ích mà Sổ Bán Hàng đem lại:
 • Nắm bắt được tình hình kinh doanh theo thời gian thực
 • Xác định xu hướng tiêu dùng của khách hàng
 • Kiểm soát hàng hóa, sản phẩm chặt chẽ
 • Quản lý hàng tồn kho chi tiết, chính xác
 • Theo dõi và đánh giá nhân viên hiệu quả
 • Và rất nhiều lợi ích khác đang chờ bạn khám phá

Phần mềm quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng giúp tối ưu quy trình quản lý cửa hàng, giúp hoạt động bán hàng chưa bao giờ dễ dàng và hiệu quả đến thế. Sổ Bán Hàng phù hợp với cả những cửa hàng nhỏ cho tới các chuỗi cửa hàng, đăng ký ngay hôm nay để trải nghiệm 3 ngày dùng thử tất cả tính năng hoàn toàn miễn phí nhé!

>> Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: