Ship hàng mùa mưa: Gói hàng đúng cách, an toàn, giao đúng giờ

Chia sẻ bài viết:

Cách ship hàng mùa mưa bão sao cho vừa đảm bảo chất lượng hàng hóa, vừa an toàn cho người vận chuyển, mà hàng vẫn đến đúng kế hoạch!

Những ngày mưa bão chính là thời điểm nhu cầu mua hàng online của người dân tăng cao đột biến. Vào ngày này, hầu hết ai cũng hạn chế ra đường vì những bất cập trong việc di chuyển và giao thông không mấy thuận lợi. Điều này đã tạo cơ hội cho các chủ kinh doanh “chốt đơn” hàng loạt và lên đà bứt phá doanh thu khủng. Tuy nhiên, cơ hội vẫn tiềm ẩn những thách thức lớn, công đoạn vận chuyển hàng đến tay khách luôn là mối lo kinh điển cho người bán. Nếu không biết cách “hòa mình” vào mùa mưa, có thể thời cơ kiếm lợi nhuận này của bạn sẽ trở thành “điểm xấu” trong mắt khách hàng.

Hãy để Sổ Bán Hàng liệt kê những điều cần lưu ý khi giao hàng mùa mưa bão giúp chủ kinh doanh có thể dự phòng và lên kế hoạch “đi hàng” trong những ngày thời tiết ẩm ướt nặng này nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Mùa mưa bán gì? Top 10 mặt hàng kinh doanh nên bán vào mùa mưa

Hình: Cách ship hàng mùa mưa bão an toàn, tiện lợi, đúng giờ

1. Những khó khăn khi ship hàng mùa mưa bão

Mưa chỉ thực sự mang lại cảm giác “thư giãn” khi bạn đang chăn ấm nệm êm bên tách trà ở trong ngôi nhà của mình. Không ai thích tình cảnh phải “vật lộn” với sóng gió bên ngoài, nói gì đến việc còn phải “Bảo vệ, nâng niu” thêm một kiện hàng. Đây chính là thách thức lớn cho chủ kinh doanh buôn bán cũng như những người ship hàng mùa mưa vào những ngày mưa giông này:

  • Hư hỏng hàng hóa: Kiện hàng có thể bị thấm nước một cách dễ dàng nếu bạn không đóng gói đúng cách. Nhẹ thì chỉ làm hỏng phần đóng gói bên ngoài, nặng thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và khách hoàn toàn có thể không nhận hàng. Lúc này, bạn không những mất tiền vốn món hàng đó mà còn phải chịu thêm chi phí ship về, kéo theo uy tín giảm sút nghiêm trọng.
  • Giao hàng chậm trễ: Vì thời tiết thay đổi theo luật “trời”, bạn không thể lường trước được nên khả năng giao hàng không đúng hẹn cho khách rất dễ xảy ra. Lúc này, những khách hàng thiếu kiên nhẫn sẽ mạnh tay hủy đơn hàng với lý do chính đáng và người chịu thiệt vẫn là bạn.
  • Shipper không nhận giao hàng, tăng chi phí: Thời tiết oái oăm này thì trường hợp không tìm được shipper là việc hết sức dễ hiểu. Nếu không có người giao hàng thì một là phải hủy đơn, hai là chính bạn phải tự đi giao cho khách. Còn không, chi phí cho vận chuyển sẽ bị đôn giá lên khá cao.
Hình: Những khó khăn khi ship hàng mùa mưa bão
Nguồn: Internet
Những khó khăn khi giao hàng mùa mưa bão
Nguồn: Internet

2. Bí kíp giao hàng mùa mưa bão

Quy trình ship hàng mùa mưa cũng cần phải chú ý một số điều cơ bản như sau:

Theo dõi thời tiết từng địa điểm: Bạn hãy tham khảo thông tin thời tiết những nơi khách hàng đặt đơn để lên kế hoạch vận chuyển cho phù hợp nhất có thể. Đặc biệt vào mùa mưa, khi thời tiết thất thường và không gì có thể đảm bảo, bạn có thể ghi chú lại với khách điều này để làm giảm trải nghiệm xấu với khách hết sức có thể.

Giao hàng hỏa tốc: Quay lại với tâm lý mua hàng ngày mưa bão, chỉ những món đồ cần phải dùng gấp và họ ngại ra ngoài mới phải cần đến việc mua hàng online. Vì vậy, khi đóng gói hàng hóa cho khách, bạn cần đặc biệt lưu ý và ưu tiên giao hỏa tốc đến khách hàng.

Đóng gói hàng đúng cách: Bảo đảm rằng hàng hóa tới tay khách vẫn trọn vẹn và giữ nguyên chất lượng nhất có thể. Bạn cần phải tận dụng tối đa các lớp chống sốc, chống thấm để giữ hàng hóa được an toàn.

Lựa chọn người vận chuyển uy tín: Shipper từ đơn vị vận chuyển sẽ có sự ràng buộc nhiệm vụ hơn so với các shipper tự do. Nếu bạn có shipper thân tín từ lâu thì hãy thuê họ vì làm việc lâu dài bạn sẽ đánh giá được họ có chữ tín hay không.

Hình: Bí kíp giao hàng mùa mưa bão
Nguồn: Internet
Bí kíp giao hàng mùa mưa bão
Nguồn: Internet

3. Tuyệt chiêu đóng gói ship hàng mùa mưa chi tiết nhất

3 vật liệu đóng gói chống thấm hiệu quả
  • Giấy dầu phủ nhựa PE: Loại chất liệu này sẽ giúp hàng hóa an toàn khỏi không khí ẩm và nước trong suốt quá trình giao nhận hàng.
  • Túi nilon đóng gói chống thấm chuyên dụng: Vừa có khả năng giúp bạn chống nước ngấm vào sản phẩm hiệu quả, vừa đóng gói dễ dàng và nhanh chóng.
  • Thùng carton chống thấm: Khi phải giao một kiện hàng quá nhiều sản phẩm hay kích cỡ quá khổ thì những chiếc thùng carton chống thấm sẽ giúp được bạn “an toàn” vượt qua mưa giông đến với khách.
Đóng gói ship hàng mùa mưa đúng cách
  • Bảo vệ hai lớp: Với 3 vật liệu chống thấm đã nhắc bên trên, sẽ quá sơ sài nếu bạn chỉ đóng gói qua một lớp. Vì nước có thể len lỏi vào bất cứ lỗ hổng nào, nên việc quấn 2 lớp bảo vệ sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều.
  • Bọc nilon ở ngoài cùng: Sau khi gói “gọn gàng”, bạn hãy “khóa” chúng lại với một bao nilon bọc bên ngoài cùng. Việc này không những giúp bạn bảo quản hàng hóa bên trong và còn giúp giữ cho giấy ghi chi tiết đơn hàng được “lành lạnh”
Hình: Tuyệt chiêu đóng gói hàng mùa mưa chi tiết nhất
Nguồn: Internet
Tuyệt chiêu đóng gói hàng mùa mưa chi tiết nhất
Nguồn: Internet

Một sự thật hiển nhiên khi kinh doanh chính là “thời tiết” sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, lợi nhuận trong ngày. Đương nhiên những ngày nắng sẽ thuận lợi buôn bán hơn rất nhiều so với những ngày mưa. Nhưng thời đại công nghệ ngày nay đã tạo cơ hội cho lĩnh vực bán online phát triển và mùa mưa không phải là thời điểm quá “hẩm hiu” đối với dân kinh doanh như trước. Bằng những lưu ý đã được gợi ý ở trên, các chủ kinh doanh có thể tối ưu quy trình vận chuyển vào mùa mưa cho khách hàng, góp phần tăng doanh thu bán hàng hiệu quả.

>> Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại cực đơn giản

Hướng dẫn gửi hàng qua bưu điện từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Tất tần tật về Giao Hàng Tiết Kiệm mà chủ kinh doanh cần biết

Tất tần tật về dịch vụ giao hàng Gojek cho nhà bán hàng

Chia sẻ bài viết: