Kinh doanh thời trang: Bí quyết kéo khách về hiệu quả

Chia sẻ bài viết:

Kinh doanh thời trang cần làm gì để thành công vang dội? Làm thế nào để khách chọn cửa hàng bạn chứ không phải nơi khác?

Thời trang là một trong những lĩnh vực có thị trường cạnh tranh khá gay gắt vì cửa hàng đang mọc lên đều đặn ở khắp nơi nhưng lại tương đối bão hòa về sản phẩm. Thật không dễ dàng để tạo được ấn tượng đặc biệt nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng trên đường đua tương đối khốc liệt này. Nếu bạn không tìm cách vững vàng trên thị trường này, hàng loạt những mối nguy đến chi phí sẽ ập tới như: Tiền thuê mặt bằng, phí cọc hàng hóa, phí thuê nhân công,…

Để giải quyết nỗi trăn trở trên hành trình tìm điểm khác biệt cho cửa hàng, Sổ Bán Hàng sẽ chỉ cho bạn những điểm mấu chốt để tạo ra chất riêng cho cửa hàng thời trang của bạn, thu hút khách hàng một cách hiệu quả!

1. Xây dựng phong cách nhất quán trong kinh doanh thời trang

Việc tạo dựng và duy trì một phong cách nhất quán trong cửa hàng thời trang sẽ khiến cho khách hàng biết những gì họ mong đợi khi đến thăm cửa hàng của bạn luôn luôn như vậy. Điều này sẽ tạo một điểm nhấn giúp cửa hàng của bạn “tỏa sáng” trong tâm trí khách khi nghĩ về phân khúc thời trang nhất định. Ví dụ: Shop quần áo của bạn hướng tới các bạn nữ teen và theo phong cách điệu đà thì chắc chắn sẽ để lại ấn tượng mạnh mẽ đến các đối tượng theo style này. Đồng thời, việc này sẽ không làm mất thì giờ đến những khách hàng có phong cách hoàn toàn trái ngược.

Tuy nhiên, phong cách nhất quán không có nghĩa là concept vẫn luôn một màu. Hãy nhanh nhạy biến tấu concept đa dạng nhưng vẫn giữ được “phong cách riêng” của cửa hàng để không bị chững lại trên đường đua.

Hình: Xây dựng phong cách nhất quán khi kinh doanh thời trang
Nguồn: Internet
Xây dựng phong cách nhất quán khi kinh doanh thời trang
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Cách mở cửa hàng thời trang – Xu hướng kinh doanh bùng nổ nhất hiện nay

2. Cập nhật xu hướng thời trang mới nhất

Thị trường thời trang liên tục thay đổi, xu hướng mới vừa lên thì những cái cũ cũng dần “nguội lạnh” rất nhanh. Nếu bạn bỏ ngoài các xu hướng của thời đại thì chắc chắn cửa hàng thời trang của bạn cũng đang trên đà đi chệch khỏi đường đua và dần bị đào thải khỏi thị trường. Khá nhiều doanh nghiệp kinh doanh thời trang luôn cập nhật xu hướng thường xuyên, thậm chí theo từng mùa và các dịp lễ lớn. Việc bạn luôn linh động và không ngừng tiếp thu cái mới sẽ giúp giữ vững những khách hàng cũ và thu hút thêm nguồn khách mới hiệu quả.

Hình: Cập nhật xu hướng thời trang mới nhất
Nguồn: Internet
Cập nhật xu hướng thời trang mới nhất
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh doanh phụ kiện thời trang online: Vốn ít, siêu lợi nhuận

3. Chăm sóc khách cũ, đồng hành cùng khách mới

Còn cách nào quảng cáo cửa hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn việc để chính khách hàng của mình đi “quảng bá giùm”. Hãy thử tưởng tượng khi bạn đã chốt đơn một chiếc áo nhưng vẫn được thương hiệu “chăm” tới tận lúc giặt món đồ đó. Thái độ phục vụ quyết định tất cả, trải nghiệm của khách hàng tốt tới đâu sẽ là cơ sở để nguồn khách này quảng bá, giới thiệu dịch vụ của bạn tới những khách hàng mới mẻ hơn.

Vậy nên, bạn hãy thuê những người đã từng có kinh nghiệm và kỹ năng phải được đặt lên hàng đầu. Thành công của cửa hàng sẽ dựa vào việc có bao nhiêu nhân viên sẵn sáng đóng góp cho cơ sở kinh doanh của bạn. Để được như vậy, bạn cũng cần phải bật chế độ lương thưởng xứng đáng để công sức họ bỏ ra là không uổng phí.

Hình: Chăm sóc khách cũ, đồng hành cùng khách mới
Nguồn: Internet
Chăm sóc khách cũ, đồng hành cùng khách mới
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh doanh đồ bơi, phụ kiện đi biển mùa hè – Ý tưởng hợp thời, lợi nhuận to

4. Không quên làm marketing khi kinh doanh thời trang

Đây là thời đại công nghệ phát triển, bạn sẽ thụt lùi nếu không biết tận dụng đến chúng để cải thiện chất lượng tiếp thị đến khách hàng. Quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội chính là giải pháp tiếp thị hiệu quả và nhanh chóng tiếp cận đến người tiêu dùng nhất hiện nay.

Đặc biệt, với xu hướng “gấp gáp” dạo gần đây, các đoạn clip ngắn trên TikTok hay reels đang vô cùng thịnh hành. Bạn có thể tận dụng 15 giây ngắn ngủi để cho người xem nhìn thấy những điểm nổi bật nhất về sản phẩm thời trang của mình.

Hình: Không quên làm marketing khi kinh doanh thời trang
Nguồn: Internet
Không quên làm marketing khi kinh doanh thời trang
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Cách tạo ra một chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn

5. Tổ chức chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Không ai là từ chối mã giảm giá hay khuyến mãi cả, vậy nên bạn có thể kéo một số lượng lớn khách về một cách ấn tượng. Khách hàng có thể chưa biết gì về sản phẩm thời trang của bạn nhưng khi có những “deal hời”, họ sẵn sàng bỏ thời gian để lướt qua các mặt hàng của bạn trong hàng giờ đồng hồ.

Sức hấp dẫn của khuyến mãi vừa mang đến lượng khách lớn, vừa tạo động lực cho họ tìm hiểu về sản phẩm của cửa hàng. Đây được cho là một bước đầu tư ban đầu để nhận lấy trái ngọt về sau. Vì vậy mà bạn cần phải chuẩn bị và tính toán kỹ lưỡng để không phải gánh lỗ quá nhiều sau đợt khuyến mãi.

Hình: Tổ chức chương trình khuyến mãi hấp dẫn
Nguồn: Internet
Tổ chức chương trình khuyến mãi hấp dẫn
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: 9 Mẹo tạo chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng 

Đổi mới nhưng vẫn giữ được chất riêng chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp cửa hàng thời trang thu hút lượng khách hàng đông đảo. Đồng thời, các chiến lược marketing trên nền tảng mạng xã hội, các chương trình khuyến mãi độc đáo cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp chủ kinh doanh thời trang bứt phá mạnh mẽ. Hơn hết, lấy “khách hàng là trung tâm” sẽ giúp mọi công việc kinh doanh được diễn ra suôn sẻ, thành công. Sổ Bán Hàng hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích giúp bạn kéo khách về hiệu quả khi kinh doanh thời trang.

Chia sẻ bài viết: