Đẩy mạnh doanh số và tiếp cận khách hàng với 5 ý tưởng kinh doanh ngày Cá Tháng Tư

Chia sẻ bài viết:

Ngày cá tháng tư là ngày 1 tháng 4 dương lịch hàng năm được biết tới rộng rãi là ngày nói đùa, nói dối. Ngày này bắt nguồn từ Phương Tây và lan rộng ra toàn cầu với nhiều cái tên khác nhau. Tuy nhiên, tất cả chúng đều có nội dung là mọi người đùa giỡn nhằm tạo ra sự vui vẻ.

Mặc dù ngày này được tổ chức ở nhiều nền văn minh khác nhau trong một thời gian dài, nhưng không một ai biết chắc chắn là nó xuất phát từ đâu. Nhiều nhà sử học tin rằng ngày Cá tháng Tư bắt nguồn từ Pháp. Họ suy đoán vào thế kỷ thứ XVI đã có một sự thay đổi trong lịch của người Pháp khi lịch Gregorian được thông qua – Ngày đầu năm mới được đổi từ ngày 01/04 sang ngày 01/01. Mọi người sẽ bị gọi là “April fools” nếu họ tiếp tục tổ chức năm mới vào ngày 01/04 thay vì ngày mới.

Ảnh Internet.
Ảnh Internet.

Các cửa hàng nên tận dụng ngày Cá tháng Tư bày ra các trò đùa để giải trí và thu hút khách hàng. Điều này giúp các cửa hàng tăng tương tác với khách hàng. Đồng thời cũng là cơ hội để lôi kéo nhiều khách hàng biết tới cửa hàng của mình, từ đó tăng tỷ lệ chuyên đổi thành đơn hàng, giúp đẩy mạnh doanh thu.

Xem thêm: 7 cách xây dựng lòng tin với khách hàng – Chủ shop online cần phải biết – SoBanHang

5 ý tưởng bán hàng cho ngày Cá tháng Tư

1. Quảng cáo một sản phẩm giả

Vào ngày Cá tháng Tư, bạn có thể giả vờ rằng bạn đang tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ điên rồ. Đầu tư vào trò đùa của bạn, ví dụ như tạo ra một trang sản phẩm hoặc một video được sản xuất tốt. Hãy nhớ nghĩ về một xu hướng đang thịnh hành trên thị trường để xem xét xem liệu bạn có thể áp dụng nó vào trò đùa của mình hay không.

Ảnh Internet.
Ảnh Internet.

Bạn có thể lấy Google và Procter & Gamble làm ví dụ. Vào năm 2013, Google đã tạo một video để khẳng định rằng việc tìm kiếm của họ có thể được thực hiện bằng tìm kiếm mùi hương. Google đã chứng minh đội ngũ tiếp thị của họ thực sự rất tài năng. Điều đó thực sự sẽ giúp đánh giá xem thương hiệu có khả năng tiến bao xa trong việc gây bất ngờ cho khách hàng của mình. Một công ty lớn khác là Procter & Gamble đã phát hành Scope – một loại nước súc miệng có mùi thịt xông khói. Mặc dù đó là một món đồ giả, nhưng nó vẫn rất hiệu quả trong việc khiến các khách hàng của họ cảm thấy vui vẻ.

>>Mời bạn xem thêm: 4 tầm quan trọng của Website Bán Hàng giúp chủ cửa hàng tăng lợi nhuận

2. Cung cấp một khuyến mãi quá tuyệt để trở thành sự thật

Cung cấp một khuyến mãi làm cho người tiêu dùng tự hỏi rằng nó thực sự quá tốt cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Bởi vì nó đã thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng ngay lập tức. Ví dụ, bạn có thể giới thiệu một chiếc áo thường có giá 500K xuống chỉ còn 149K. Hãy nhớ rằng, để giữ cho khách hàng của bạn không cảm thấy là bạn đang lừa họ, bạn cần thêm vào một vài thông tin như một cái áo có giá 149K cho tất cả các khách hàng có tên là “Tư” chẳng hạn.

Triển khai các chương trình khuyến mãi ngày cá tháng tư. Nguồn ảnh Internet.
Triển khai các chương trình khuyến mãi ngày cá tháng tư. Nguồn ảnh Internet.

3. Tạo một thông báo giả

Ý tưởng này đã được áp dụng bởi nhiều công ty. Vào ngày 01/04/1996, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Taco Bell đã thông báo rằng họ đã mua Liberty Bell, một trong những báu vật lịch sử quan trọng nhất của Philadelphia. Hàng ngàn người Mỹ đã tràn vào các trụ sở của Taco Belll và Dịch vụ Công viên Quốc gia Philadelphia (Philadelphia’s National Park Service) bằng các cuộc gọi để tìm hiểu xem câu chuyện có phải là sự thật hay không.

Trên thực tế, Liberty Bell không được rao bán và vào trưa ngày 01/04, Taco Bell đã thừa nhận trò lừa bịp này. Trò đùa này đã thành công ngoài sức tưởng tượng.

4. Gây ngạc nhiên cho khách hàng

Trên thực tế, không phải tất cả mọi người đều thích bất ngờ nhưng nhiều người thích sự kinh ngạc. Do đó, bạn nên đưa ra những cách để làm khách hàng của bạn kinh ngạc. Những cửa hàng trực tuyến có thể xem xét việc đưa ra một chương trình khuyến mãi khi thanh toán tự động. Các nhà hàng có thể phục vụ một món khai vị miễn phí.

5. Ngày để đùa – Nhưng không đùa

Ngoài những người thích kể chuyện đùa vào ngày này, nhiều người lại muốn nói sự thật. Do đó, bạn cũng nên nghĩ về việc nói thật để gây ngạc nhiên cho khách hàng của bạn. Vào năm 2015, BMW thông báo rằng họ sẽ tặng một chiếc xe hơi hãng BMW mới cho người đầu tiên đến phòng trưng bày của họ và mang theo một tờ quảng cáo trong tay. Sau đó, một người phụ nữ tên là Tianna đã làm theo như quảng cáo nói và được tặng một chiếc xe. Hóa ra, đó không phải là một trò đùa!

>>Mời bạn xem thêm: 3 lợi ích khi phân công công việc và quản lý nhân viên hiệu quả

Tối đa hóa hiệu quả của chiến dịch

1. Hãy tạo sự khác biệt

Bạn không cần sử dụng một mẫu hoàn toàn khác với thông thường, nhưng hãy phối hợp mọi thứ lại một chút. Như trường hợp của thương hiệu Juno và sản phảm “Giày Chống Ế” ngày Cá tháng tư, Juno đã tung ra một Clip quảng cáo sản phảm Giày Chống Ế với công dụng giúp các cô nàng thoát khỏi kiếp FA và nhanh chóng tìm được “Soái ca” của lòng mình.

Tuy chỉ là một video mang tính giải trí hài hước và ai cũng biết rõ là “lừa đảo” nhưng nó đã đạt được một kết quả vô cùng ấn tượng. Tính tới thời điểm hiện tại, bài post về Giày Chống Ế đã đạt được hơn 10.000 like, 7.300 comment, 4.100 lượt Share và 599.000 View. Đây quả là một con số ấn tượng đúng không?

Ảnh Internet.
Ảnh Internet.

2. Tạo các dòng tiêu đề hấp dẫn

Nếu như bạn không muốn tốn quá nhiều công sức để xây dựng nội dung thú vị để “lừa” khách hàng thì hãy chỉ “giật tít” dòng tiêu đề của bài viết thôi. Việc viết một dòng tiêu đề gây tò mò sẽ khiến tỷ lệ click vào bài đăng của bạn cao hơn.

Hãy thử tham khảo các tiêu đề như: “Đây không phải trò đùa!” hay “Chúng tôi không chơi khăm bạn vào hôm nay”, “Không chơi khăm…chỉ có giao hàng MIỄN PHÍ!” hay “Đây không phải là một trò đùa…”, để áp dụng cho nội dung của mình nhé, khách hàng chắc chắn sẽ tò mò với những dòng chủ đề đó.

3. Sử dụng sự hài hước

Ngày cá tháng tư là cơ hội tuyệt vời để các chủ cửa hàng có thể tận dụng được sự hài hước của mình để cho ra những nội dung thú vị. Làm khách hàng thoải mái, vui vẻ với nội dung giải trí dí dỏm cũng làm họ cảm thấy muốn tìm hiểu thêm về cửa hàng cũng như sản phẩm của bạn, gia tăng khả năng chuyển đổi đơn hàng.


Nội dung "bắt trend" vui nhộn ngày cá tháng tư. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Nội dung “bắt trend” vui nhộn ngày cá tháng tư. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

>> Mời bạn xem thêm: Bán hàng online – Không ngại tuổi tác cùng Sổ bán hàng – SoBanHang

4. Hãy thẳng thắn

Vào ngày Cá tháng Tư, khách hàng sẽ bị choáng ngợp bởi nhiều trò đùa. Do đó, sẽ rất hấp dẫn cho họ nếu bạn mang đến một thỏa thuận truyền thống tuyệt vời. Bạn có thể gửi những tin nhắn như: “Thỏa thuận không phải là trò đùa” hay “Bạn có thể nhận được rất nhiều trò đùa hôm nay, nhưng đây là một chương trình khuyến mãi thực sự.” Vì vậy, bạn có thể gây chú ý cho những người đăng ký.

5. Đính kèm hình ảnh thương hiệu của bạn

Nếu bạn đang lên kế hoạch để trêu đùa khách hàng với tất cả sự hài hước, hãy đảm bảo rằng nó phản ánh lên thương hiệu của bạn. Lấy Johnnie làm ví dụ, họ gửi những Email xin lỗi cho hình ảnh một người khỏa thân được in trên áo của họ, được phát hiện bởi một người mua sắm. Chiến dịch Email này không chỉ giúp khách hàng giải trí mà còn gây ấn tượng cho họ về thương hiệu của Johnnie.

Hãy nhớ rằng sự hài hước này không chỉ làm cho khách hàng vui vẻ mà còn tăng sự công nhận của khách hàng dành cho thương hiệu của bạn.

Một số lưu ý trong ngày Cá tháng tư

Đôi khi, đùa giỡn quá nhiều sẽ mang đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Một ví dụ điển hình của Google năm 2015 là một bài học dành cho những ai muốn thực hiện những hoạt động trong ngày cá tháng tư. Năm 2015, Google đã ra mắt phiên bản “Google Ngược” vào ngày cá tháng tư. Khi khách hàng truy cập vào Google trong ngày này, họ sẽ thấy mọi thứ từ chữ đến hình ảnh đều sẽ bị ngược lại. Đối với một số người thì đây được coi là một trò đùa thú vị. Tuy nhiên, phần lớn người có nhu cầu sử dụng đều cảm thấy khá bất tiện khi muốn tra cứu thông tin nào đó trên Google, vì vậy chỉ riêng ngày hôm đó, số lượt người dùng của Google đã giảm đáng kể so với ngày bình thường.

>> Mời bạn xem thêm: Những mẹo hay nhất để tạo video lan truyền trên TikTok tăng view hiệu quả nhất.

Trên đây là một số thông tin về ngày cá tháng tư và những gợi ý về các hoạt động mà các nhà bán hàng online có thể thực hiện vào ngày này nhằm gây ấn tượng với khách hàng. Hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức về ngày 1/4 và biết cách tận dụng ngày lễ vui vẻ này để tạo được nhiều sự tương tác thú vị với khách hàng, nâng cao hình ảnh của thương hiệu trong mắt họ.

Tải ngay ứng dụng quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng để kiếm soát kinh doanh tốt hơn:

Mời bạn đọc thêm:

*Nguồn thông tin tổng hợp

Chia sẻ bài viết: