7 cách xây dựng lòng tin với khách hàng – Chủ shop online cần phải biết

Chia sẻ bài viết:

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và ảnh hưởng to lớn của dịch COVID kéo dài. Khiến cho việc mua sắm online trở nên ngày càng phổ biến và dễ dàng. Hơn nữa, khi mua sắm online, khách hàng không được trực tiếp “sờ, nhìn và cảm nhận” sản phẩm. Vì vậy, họ trở nên ngày càng “khó tính” hơn trong việc đưa ra quyết định mua hàng. Vì thế, biết được cách xây dựng lòng tin, mối quan hệ với khách hàng. Một trong những yếu tố cốt lõi để phát triển thành công việc kinh doanh online.

Dưới đây là 7 cách xây dựng lòng tin của khách hàng, mà mọi chủ shop online cần phải biết.

1. Tiếp cận khách hàng thông qua mạng xã hội

Tính đến tháng 1/2021, Việt Nam có 73.7% dân số sử dụng mạng xã hội. Trong đó phổ biến nhất là Youtube, Facebook, Zalo, Instagram và Tiktok. Vì vậy, các chủ shop nên tận dụng triệt để các kênh mạng xã hội kể trên. Nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Chủ shop có thể lập riêng các tài khoản mạng xã hội, phục vụ cho mục đích bán hàng. Sau đó thường xuyên đăng tải các bài viết, kèm video, hình ảnh và link cửa hàng Sổ Bán Hàng. Ngoài ra, chủ shop còn có thể đăng bài viết bán hàng lên trang cá nhân. Hoặc hội nhóm dân cư Facebook, Zalo, để tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

xây dựng lòng tin

2. Cung cấp thông tin hữu ích.

Khách hàng online có xu hướng tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Vì vậy, chủ shop cần cung cấp các thông tin hữu ích về sản phẩm trên các trang mạng xã hội và đặc biệt là phần mô tả sản phẩm trong cửa hàng Sổ Bán Hàng. 

Lưu ý: Thông tin nên ngắn gọn, dễ hiểu và đúng nội dung khách hàng đang tìm kiếm. Vì vậy, trước khi viết nội dung, chủ shop nên tự hỏi và trả lời: “Khách hàng muốn đọc những thông tin gì?”

xây dựng lòng tin

3. Luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ khách

Hãy đảm bảo bạn hoặc nhân viên luôn sẵn sàng trả lời tin nhắn, tư vấn hỗ trợ mỗi khi khách hàng cần trên các kênh mạng xã hội hay tính năng “Tin nhắn” Sổ Bán Hàng. Việc hỗ trợ kịp thời và đúng thời điểm chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng và có ấn tượng tốt với cửa hàng của bạn. 

Mỗi khi có khách ghé thăm cửa hàng, Sổ Bán Hàng sẽ gửi ngay thông báo tới bạn, nên bạn có thể an tâm hỗ trợ khách hàng kịp thời. 

xây dựng lòng tin

4. Cung cấp hình ảnh sản phẩm chân thực

Nhiều khách hàng nghi ngại khi mua sản phẩm online, nên chủ shop có thể linh hoạt gửi hình ảnh chân thực. Quan trọng nhất là các sản phẩm thực tế cho khách hàng, để họ an tâm nhé!

xây dựng lòng tin

5. Khuyến khích khách hàng viết chia sẻ cảm nhận về sản phẩm

Mọi người có xu hướng nghe theo đám đông. Tuy nhiên, khách hàng có xu hướng tin vào những gì khách hàng khác nói về sản phẩm của bạn. Vì vậy, sau mỗi lần khách mua hàng, bạn hãy gửi tin nhắn cảm ơn và khuyến khích khách viết đánh giá về sản phẩm của bạn. Hơn nữa, phải thật tinh tế và đừng để khách cảm thấy bạn đang ép buộc họ chủ shop nhé! 

Tóm lại, khách hàng thật sự cảm nhận được lòng chân thành, nhiệt tình và chất lượng sản phẩm tốt, họ sẽ không ngần ngại viết đánh giá hoặc giới thiệu cửa hàng bạn cho bạn bè, người thân của họ đâu.

xây dựng lòng tin

6. Tặng ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân thiết

Để tăng lòng trung thành và yêu thích của khách hàng đối với cửa hàng của bạn. Sau đó, bạn hãy thường xuyên tặng khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt riêng cho nhóm khách hàng thân thiết nhé.

Trên Sổ Bán Hàng, sau khi tạo mã khuyến mãi, bạn đừng quên bật tính năng “Không hiển thị trên cửa hàng”, rồi gửi riêng mã khuyến mãi cho khách “yêu” nhé.

xây dựng lòng tin

7. Đề cập đến tiện ích cửa hàng

Chủ shop hãy cung cấp và đề cập đến các tiện ích cửa hàng, để bất kỳ khách hàng cũng cảm thấy họ được chăm sóc chu đáo nhé. Vì vậy, trên Sổ Bán Hàng, chủ shop hãy vào “Cài đặt cửa hàng”, nhấn chọn các tiện ích, để các tiện ích đó hiển thị trên cửa hàng Sổ Bán Hàng nhé:

  • Giao hàng tận cửa
  • Thanh toán COD (thanh toán bằng tiền mặt)
  • Thanh toán ngân hàng
  • Đổi trả miễn phí
  • Hỗ trợ 24/7
xây dựng lòng tin

Trên đây là 7 cách xây dựng lòng tin của khách hàng.

Chúc chủ shop buôn may bán đắt!
Chia sẻ bài viết: