7 cách xây dựng lòng tin với khách hàng – Chủ shop online cần phải biết

Admin

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và ảnh hưởng to lớn của dịch COVID kéo dài khiến cho việc mua sắm online trở nên ngày càng phổ biến và dễ dàng. Hơn nữa, khi mua sắm online, khách hàng không được trực tiếp “sờ, nhìn và cảm nhận” sản phẩm. Chính vì vậy, họ trở nên ngày càng “khó tính” hơn trong việc đưa ra quyết định mua hàng. Vì thế, biết được cách xây dựng lòng tin, mối quan hệ với khách hàng là một trong những yếu tố cốt lõi để phát triển thành công việc kinh doanh online.

Dưới đây là 7 cách xây dựng lòng tin của khách hàng, mà mọi chủ shop online cần phải biết.

1. Tiếp cận khách hàng thông qua mạng xã hội

Tính đến tháng 1/2021, Việt Nam có 73.7% dân số sử dụng mạng xã hội, trong đó phổ biến nhất là Youtube, Facebook, Zalo, Instagram và Tiktok. Vì vậy, các chủ shop nên tận dụng triệt để các kênh mạng xã hội kể trên để tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Chủ shop có thể lập riêng các tài khoản mạng xã hội, phục vụ cho mục đích bán hàng. Sau đó thường xuyên đăng tải các bài viết bán hàng hấp dẫn, kèm video, hình ảnh và link cửa hàng Sổ Bán Hàng. Ngoài ra, chủ shop còn có thể đăng bài viết bán hàng lên trang cá nhân hay các hội nhóm dân cư Facebook, Zalo, để tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

2. Cung cấp thông tin hữu ích

Khách hàng online có xu hướng tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Chính vì vậy, chủ shop cần cung cấp các thông tin hữu ích về sản phẩm trên các trang mạng xã hội và và đặc biệt là phần mô tả sản phẩm trong cửa hàng Sổ Bán Hàng. 

Lưu ý: Thông tin nên ngắn gọn, dễ hiểu và đúng nội dung khách hàng đang tìm kiếm. Vì vậy, trước khi viết nội dung, chủ shop nên tự hỏi và trả lời: “Khách hàng muốn đọc những thông tin gì?”

3. Luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ khách

Hãy đảm bảo bạn hoặc nhân viên luôn sẵn sàng trả lời tin nhắn, tư vấn hỗ trợ mỗi khi khách hàng cần trên các kênh mạng xã hội hay tính năng “Tin nhắn” Sổ Bán Hàng. Việc hỗ trợ kịp thời và đúng thời điểm chắc chắn sẽ khiến khách hàng hài lòng và có ấn tượng tốt với cửa hàng của bạn. 

Mỗi khi có khách ghé thăm cửa hàng, Sổ Bán Hàng sẽ gửi ngay thông báo tới bạn, nên bạn có thể an tâm hỗ trợ khách hàng kịp thời. 

4. Cung cấp hình ảnh sản phẩm chân thực

Nhiều khách hàng nghi ngại khi mua sản phẩm online, nên chủ shop có thể linh hoạt gửi hình ảnh chân thực, đặc biệt là các sản phẩm thực tế cho khách hàng, để họ an tâm nhé!

5. Khuyến khích khách hàng viết chia sẻ cảm nhận về sản phẩm

Mọi người có xu hướng nghe theo đám đông. Và khách hàng có xu hướng tin vào những gì khách hàng khác nói về sản phẩm của bạn. Vì vậy, sau mỗi lần khách mua hàng, bạn hãy gửi tin nhắn cảm ơn và khuyến khích khách viết đánh giá về sản phẩm của bạn. Nhưng, phải thật tinh tế và đừng để khách cảm thấy bạn đang ép buộc họ chủ shop nhé! 

Nếu khách hàng thật sự cảm nhận được lòng chân thành, nhiệt tình và chất lượng sản phẩm tốt, họ sẽ không ngần ngại viết đánh giá hoặc giới thiệu cửa hàng bạn cho bạn bè, người thân của họ đâu.

6. Tặng ưu đãi đặc biệt cho khách hàng thân thiết

Để tăng lòng trung thành và yêu thích của khách hàng đối với cửa hàng của bạn, bạn hãy thường xuyên tặng khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt riêng cho nhóm khách hàng thân thiết nhé.

Trên Sổ Bán Hàng, sau khi tạo mã khuyến mãi, bạn đừng quên bật tính năng “Không hiển thị trên cửa hàng”, rồi gửi riêng mã khuyến mãi cho khách “yêu” nhé.

7. Đề cập đến tiện ích cửa hàng

Chủ shop hãy cung cấp và đề cập đến các tiện ích cửa hàng, để bất kỳ khách hàng cũng cảm thấy họ được chăm sóc chu đáo nhé. Trên Sổ Bán Hàng, chủ shop hãy vào “Cài đặt cửa hàng”, nhấn chọn các tiện ích, để các tiện ích đó hiển thị trên cửa hàng Sổ Bán Hàng nhé:

  • Giao hàng tận cửa
  • Thanh toán COD (thanh toán bằng tiền mặt)
  • Thanh toán ngân hàng
  • Đổi trả miễn phí
  • Hỗ trợ 24/7

Trên đây là 7 cách xây dựng lòng tin của khách hàng.

Chúc chủ shop buôn may bán đắt!

More great articles

3 Cách giữ chân khách hàng cực kỳ hiệu quả trên SoBanHang

Khách hàng cũ thường chiếm hơn 70% doanh thu của các cửa hàng. Vậy làm cách nào để tăng tỷ…

Read Story

8 siêu tiện ích khi dùng “Sổ nợ” Sổ Bán Hàng

1. Miễn phí sử dụng mọi tính năng - Bảo mật 100% dữ liệu  Khi sử dụng “Sổ nợ” SoBanHang,…

Read Story

Bí quyết kinh doanh tạp hóa thành công trên Sổ Bán Hàng

Chị Kim Sa, hiện đang sống tại Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, là người kinh doanh tạp hóa lâu…

Read Story
Arrow-up