3 cách quản lý nhân viên bán hàng siêu hiệu quả

Chia sẻ bài viết:

Một trong những kỹ năng quan trọng của chủ cửa hàng chính là quản lý và khai thác triệt để năng lực của nhân viên. Đặc biệt, đội ngũ nhân viên bán hàng – những người tiếp xúc thường xuyên với khách hàng và trực tiếp tạo nên doanh thu cho doanh nghiệp càng phải được chú trọng.

Sau đây, Sổ Bán Hàng sẽ gợi ý cho bạn 3 cách để quản lý nhân viên hiệu quả nhất mà doanh nghiệp nào cũng nên áp dụng.

1. Tạo động lực làm việc cho nhân viên

Nhân viên bán hàng là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, phải tư vấn sản phẩm, giới thiệu sản phẩm mới và đưa ra mức giá cũng như chăm sóc khách hàng nên công việc của nhân viên bán hàng thường rất căng thẳng và mệt mỏi.

Tạo động lực cho nhân viên giúp tăng hiệu quả làm việc - Nguồn Internet.
Tạo động lực cho nhân viên giúp tăng hiệu quả làm việc – Nguồn Internet.

Chính vì vậy, việc chủ cửa hàng thường xuyên quan tâm, hỏi han nhân viên là điều hết sức cần thiết. Chủ cửa hàng cần đưa ra những chế độ đãi ngộ phù hợp để nhân viên bán hàng cảm thấy được khích lệ, và tăng hiệu quả công việc hơn.

Chủ động tìm hiểu động lực làm việc của nhân viên là gì, những khó khăn mà họ gặp phải và họ cần được đào tạo những gì để có thể làm tốt công việc được giao. Sau đó, chủ cửa hàng có thể xây dựng một kế hoạch đào tạo cho mỗi thành viên dựa trên điểm mạnh và kinh nghiệm chuyên môn của họ.

Một nhà lãnh đạo giỏi sẽ biết làm thế nào để tận dụng tài năng của đội mình, nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công việc. Để dễ dàng quản lý hiệu quả công việc của nhân viên, bạn có thể sử dụng app theo dõi kinh doanh trên điện thoại.

2. Lắng nghe và chia sẻ với nhân viên

Bất cứ ai trong chúng ta đều muốn được người khác lắng nghe và chia sẻ, nhân viên bán hàng càng cần được chia sẻ bởi tính chất công việc áp lực về doanh số. Trong công việc sẽ có những vấn đề khó khăn cần được người quản lý lắng nghe và thấu hiểu. Khi đó, người nhân viên sẽ dễ dàng tháo gỡ những khúc mắc trong lòng, cống hiến tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Lắng nghe và chia sẻ với nhân viên giúp tăng hiệu quả kinh doanh
Lắng nghe và chia sẻ với nhân viên giúp tăng hiệu quả kinh doanh – Nguồn Internet.

Ngoài ra, đừng tiết kiệm lời khen thưởng những nhân viên có thành tích xuất sắc trong công việc. Điều đó sẽ giúp nhân viên cảm thấy mình được công nhận và sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình trong tương lai.

Hãy khen thưởng những nỗ lực của nhóm/cá nhân bằng một buổi lễ tán thưởng hoặc một giải thưởng khi họ đạt được mục tiêu được giao. Hành động tuy không quá lớn lao nhưng sẽ là động lực thúc đẩy mọi thành viên trong nhóm/cá nhân tiếp tục nỗ lực và gắn bó hơn với cửa hàng của bạn.

>> Đọc thêm về Sự khác biệt giữa kinh doanh truyền thống và hiện đại tại đây.

3. Ứng dụng quản lý kinh doanh giúp quản lý nhân viên hiệu quả

Thường xuyên phải quản lý nhiều công việc khác nhau, chủ cửa hàng không có nhiều thời gian để trực tiếp giám sát nhân viên của mình. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu sử dụng các ứng dụng quản lý kinh doanh để giám sát, quản lý nhân viên dễ dàng và chặt chẽ hơn.

Ứng dụng quản lý kinh doanh Sổ Bán Hàng giúp quản lý nhân viên hiệu quả
Ứng dụng quản lý kinh doanh Sổ Bán Hàng giúp quản lý nhân viên hiệu quả – Ảnh chụp màn hình.

Ứng dụng Sổ Bán Hàng là một trong những phần mềm theo dõi kinh doanh trên điện thoại giúp quản lý nhân viên hiệu quả. Trên ứng dụng này, chủ cửa hàng dễ dàng phân quyền nhân viên, theo dõi chi tiết công việc của từng nhân viên.

Bạn có thể tham khảo ứng dụng quản lý kinh doanh Sổ Bán Hàng bằng cách:

QR Sổ Bán Hàng
Quét để cài đặt ứng dụng Sổ Bán hàng

Bạn có thể đọc chi tiết thông tin về Sổ Bán Hàng tại đây.

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết: