Chương trình khuyến mãi Tết, tri ân khách hàng năm 2024

Chia sẻ bài viết:

Chưa đầy 1 tháng nữa là Tết Giáp Thìn 2024 sẽ chạm ngõ, thời điểm sôi động và nhộn nhịp nhất năm, không chỉ trong đời sống mà cả thị trường kinh doanh. Đây là khoảng thời gian mà lượng người mua tăng cao đột biến vì nhu cầu dùng trong Tết vô cùng lớn. Chắc chắn, doanh nghiệp, chủ kinh doanh không thể bỏ lỡ “cơ hội béo bở” này để bứt phá doanh thu cuối năm hoành tráng được. Bên cạnh đó, dịp cuối năm, đầu xuân cũng là lúc chủ kinh doanh cần bày tỏ lòng tri ân của mình đến những vị khách đã ủng hộ trong suốt năm qua.

Tuy vậy, không phải ai cũng có cho mình những ý tưởng độc đáo để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Nếu bạn vẫn đang lăn tăn không biết xây dựng chương trình khuyến mãi mùa Tết này như thế nào, hãy để Sổ Bán Hàng gợi ý 6 ý tưởng cho chương trình khuyến mãi và tri ân khách mùa Tết thật ấn trượng ngay trong bài viết dưới đây nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Ngày ông Công ông Táo là ngày nào? Nghi thức và tục cúng kiến ra sao?

1. Chương trình giảm giá sản phẩm, sale sốc bất ngờ

GIẢM GIÁ không phải là chiêu thức khuyến mãi mới mẻ nhưng luôn mang lại hiệu quả cao nhất từ trước đến nay. Thậm chí, nhiều người còn nghĩ khuyến mãi chính là giảm giá, khi khuyến mãi thì họ sẽ được mua sản phẩm với giá hời. Dù cũ nhưng luôn mang lại kết quả thì ngại gì mà không áp dụng để gia tăng doanh thu cuối năm nhỉ?. Hơn hết, cách thức này còn giúp các bạn chủ đẩy nhanh hàng tồn một cách hiệu quả, “vét sạch” kho để chào đón những đợt hàng mới may mắn hơn.

Mặc dù bản chất là “GIẢM GIÁ” đã rất “ăn tiền” rồi nhưng bề nổi vẫn cần phải có chiến lược truyền thông sao thật “thích mắt nịnh tai” thì mới bùng nổ được. Cũng là giảm giá nhưng sẽ có cửa hàng nhận được sự quan tâm khủng nhưng lại có cửa hàng nhận về cảnh hẩm hiu. Điều này phụ thuộc phần lớn vào cách truyền tải thông điệp và khả năng tiếp cận đến khách của chủ cửa hàng. Hãy hạn chế tối đa tình trạng khách ruột còn không biết cửa hàng đang giảm giá nhé!

Hình: Chương trình giảm giá sản phẩm, sale sốc bất ngờ
Nguồn: Internet
Chương trình giảm giá sản phẩm, sale sốc bất ngờ
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: 9 Mẹo tạo chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng 

2. Xây dựng combo khuyến mãi, kích mua hiệu quả cuối năm

Thiết lập lên các combo khuyến mãi cũng là ý tưởng hiệu quả giúp chủ cửa hàng tăng tốc đơn hàng vào dịp cuối năm. Các chương trình như “Mua X tặng Y”, “Mua 1 tặng 1”, “Mua 2 tặng 1” sẽ kích thích khách mua hàng, thậm chí họ còn chưa có nhu cầu sắm sản phẩm. Chương trình này sẽ giúp khách quyết định chốt đơn nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian cho cửa hàng vì đẩy hàng nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn.

Để phát huy tốt chương trình khuyến mãi theo combo này, các chủ cửa hàng có thể thiết lập theo các tiêu chí sau:

  • Mua X tặng Y: Sản phẩm bán chạy sẽ tặng kèm sản phẩm bán chậm
  • Mua 1 tặng 1 hoặc mua 2 tặng 1: Nên là các sản phẩm bán chậm

Đặc biệt, nếu cửa hàng đặt tên combo theo sự kiện Tết sẽ mang lại hiệu quả hơn rất nhiều. Điều này vừa khiến khách hàng yên tâm hơn vì chắc chắn sẽ có người hoài nghi việc khuyến mãi mà không lý do. Ngoài ra, theme Tết sẽ kích thích thị giác của người mua hơn, thấy sản phẩm là thấy Tết.

Hình: Xây dựng combo khuyến mãi, kích mua hiệu quả cuối năm
Nguồn: Internet
Xây dựng combo khuyến mãi, kích mua hiệu quả cuối năm
Nguồn: Internet

3. Tạo minigame hay các cuộc thi ngày Tết

Nếu bạn mong muốn tổ chức chương trình khuyến mãi với mong muốn nhận về sự tương tác của khách hàng thì các cuộc thi ngày Tết hay tổ chức mini game là ý tưởng tuyệt vời nhất. Các sự kiện mini game online được tổ chức hiện nay đều mang về lượt tương tác khủng và hiệu ứng truyền thông cho các thương hiệu cực kỳ hiệu quả. Nếu chủ kinh doanh thiên về bán trực tiếp và mong muốn nhận về sự tương tác trực diện từ khách hàng thì các cuộc thi offline sẽ “cứu cánh” hiệu quả. Điểm cần nhấn mạnh của thi online là tính đơn giản và kích thích tương tác, còn đối với offline là nâng tầm giá trị và thu hút sự chú ý đến cửa hàng (hiệu ứng cánh bướm).

Một số gợi ý tổ chức minigame cho các chủ kinh doanh tham khảo như: Trả lời câu hỏi (có thể là câu hỏi về Tết), sắp xếp ô chữ, ghép chữ, tìm điểm khác nhau,… Đối với cuộc thi offline sẽ tùy thuộc sản phẩm kinh doanh, ví dụ: Nếu bạn kinh doanh gốm thì hãy mở cuộc thi làm gốm, lĩnh vực fnb thì có thể thi ai ăn/uống nhiều hơn.

Chung quy lại, phần quan trọng và kích thích nhất vẫn là “GIẢI THƯỞNG”. Hãy đưa ra các phần thưởng thật hấp dẫn để thu hút người chơi và nếu liên quan đến sản phẩm đang kinh daonh thì càng tốt.

Hình: Tạo minigame hay các cuộc thi ngày Tết
Nguồn: Internet
Tạo minigame hay các cuộc thi ngày Tết
Nguồn: Internet

4. Chương trình đồng giá cuối năm

Hãy “đơn giản” nhất có thể cho khách hàng khỏi phải băn khoăn về giá cả bằng các chương trình đồng giá cuối năm. Đồng giá sẽ mang lại cảm giác yên tâm hơn cho người mua khi họ đã biết trước giá thành và hơn hết là giá cả lại tương đối hợp lý. Các chiến lược đồng giá thường thấy hiện nay như: Đồng giá 59k, 99k, 199k,…. có vẻ con số 9 sẽ mang lại cho khách hàng cảm giác “rẻ” hơn là các con số tròn chĩnh.

Đặc biệt, dạo gần đây chương trình mua TÚI HÀNG đồng giá đang rầm rộ, lôi kéo được nhiều khách hàng đồng loạt kéo đến tham gia. Với chương trình này, chủ cửa hàng sẽ tạo ra các túi hàng nhỏ theo từng mệnh giá khác nhau. Việc của khách là nhét đầy túi những bằng những món đồ yêu thích trong cửa hàng mà chỉ cần trả với mức giá mua túi mà thôi. Để có thể xây dựng chương trình này hiệu quả, chủ kinh doanh cần phải tính toán kỹ lưỡng mọi thứ để không phải “Bù Lỗ” hoặc có thể giới hạn sản phẩm trong khuôn khổ chương trình.

Hình: Chương trình đồng giá cuối năm
Nguồn: Internet
Chương trình đồng giá cuối năm
Nguồn: Internet

5. Ưu đãi freeship, thu hút khách hiệu quả

Bạn đã từng nghe “Thà mua sản phẩm đó 30k mà freeship hơn là mua với giá 25k cùng tiền ship 5k” chưa? Tâm lý chung của rất nhiều khách hàng chính là ngại phải trả tiền ship hàng. Bắt đúng nhịp tâm lý này, các chủ cửa hàng có thể tung ra các chương trình khuyến mãi với ưu đãi freeship để thu hút sự chú ý của khách hàng. Có thể nhiều chủ kinh doanh không thể bù lỗ nỗi nếu freeship cho toàn bộ đơn hàng với các mệnh giá khác nhau. Lúc này, việc đưa ra quy luật freeship hay giảm giá ship cũng khá là hiệu quả, ví dụ như: Giảm 25k tiền ship cho đơn 100k, freeship cho đơn hàng từ 200k trở lên,…

Hình: Ưu đãi freeship, thu hút khách hiệu quả
Nguồn: Internet
Ưu đãi freeship, thu hút khách hiệu quả
Nguồn: Internet

6. Tạo ra chương trình mua sắm giờ vàng, ngày vàng, tuần lễ vàng

Chủ kinh doanh có thể tập trung lượng khách hàng ghé thăm vào các khung giờ nhất định bằng cách tạo ra giờ vàng, ngày vàng hay tuần lễ vàng săn sale. Việc tổ chức chương trình này có thể giúp chủ cửa hàng kiểm soát được thời gian đông khách mà chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo. Hơn hết, cách này còn tạo ra cảm giác “hối thúc” khách hàng vì thời gian khuyến mãi diễn ra có hạn, không nhanh tay kẻo sẽ bỏ lỡ.

Áp dụng chương trình hiệu quả nhất chính là vào các khung giờ “vắng khách” từ trước đến nay của cửa hàng. Có như vậy thì cửa hàng lúc nào cũng có khách hàng ghé thăm, nâng cao hiệu ứng công việc hiệu quả.

Hình: Tạo ra chương trình mua sắm giờ vàng, ngày vàng, tuần lễ vàng
Nguồn: Internet
Tạo ra chương trình mua sắm giờ vàng, ngày vàng, tuần lễ vàng
Nguồn: Internet

7. Gợi ý quà tặng tri ân khách 2024 cực hấp dẫn

Tặng voucher: Không có món quà tri ân nào ý nghĩa hơn việc tặng voucher của chính cửa hàng cho khách. Đây là cách tri ân hiệu quả nhất đối với các khách hàng thân thiết, họ có thể chọn các sản phẩm yêu thích và mua chúng với giá hời.

Đặt bộ quà tặng riêng: Chủ cửa hàng có thể đặt các bộ quà tặng riêng có in logo và tên cửa hàng để tăng tính nhận diện và độ khắng khít của khách hàng đối với thương hiệu.

Giỏ quà Tết: Những ngày đầu xuân tri ân đi kèm với giỏ quà thì còn gì bằng nữa, đảm bảo khách hàng cũng thích nhận được quà vào dịp năm mới.

Lịch để bàn, lịch treo tường: Đầu năm tặng lịch chính là ý tưởng không tồi vì khách đâu thể dùng lịch của năm cũ.

Hình: Gợi ý quà tặng tri ân khách 2024 cực hấp dẫn
Nguồn: Internet
Gợi ý quà tặng tri ân khách 2024 cực hấp dẫn
Nguồn: Internet

Với gợi ý về các chương trình khuyến mãi vào dịp Tết trên đây, Sổ Bán Hàng hy vọng có thể mang lại thông tin hữu ích cho các chủ kinh doanh tham khảo để bứt phát doanh thu cuối năm hiệu quả. Đừng quên tận dụng cơ hội bùng nổ dịp cuối năm đầu xuân này để mang lại lợi nhuận thật nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Chia sẻ bài viết: