Chiến lược phát triển của Ba Huân để trở thành thương hiệu trứng “quốc dân” Việt

Chia sẻ bài viết:

Hơn 50 năm nỗ lực vun đắp và mang giá trị tới người tiêu dùng, thương hiệu Ba Huân từ một gánh trứng nhỏ đã phát triển lớn mạnh và trở thành thương hiệu tin dùng của hàng triệu người Việt khi xuất hiện ở khắp mọi hàng quán, gia đình với diện mạo của những hộp trứng tươi sạch dinh dưỡng cao. Ba Huân đã và đang viết tiếp câu chuyện của mình với giấc mơ đưa sản phẩm nông nghiệp Việt vươn xa thế giới.

Hãy cùng Sổ Bán Hàng khám phá các chiến lược phát triển của thương hiệu Ba Huân để có thể vững vàng ở vị trí “quốc dân” và bước tiếp chặng đường đưa thực phẩm Việt vươn tầm Thế giới.

>>Có thể bạn quan tâm: Điểm lại 4 chiến lược marketing của Vinamilk thành công vang dội

1. “Trứng Sạch Ba Huân” – Giấc mơ trứng sạch cho người Việt

Bối cảnh ban đầu:

Năm 2003, dịch cúm gia H5N1 xuất hiện, các doanh nghiệp ngành chăn nuôi phải lao đao và ngành trứng không đứng ngoài vòng xoáy đó khi người tiêu dùng Việt nói không với trứng trong một thời gian dài. Cơ đồ gây dựng của gia đình gần như biến mất, “Nữ hoàng trứng” – bà Phạm Thị Huân – Chủ tịch HĐQT – TGĐ Công ty TNHH Ba Huân (Trứng Ba Huân) cũng từng có suy nghĩ bỏ nghề.

Bà Phạm Thị Huân – Chủ tịch HĐQT – TGĐ Công ty TNHH Ba Huân (Trứng Ba Huân).
Bà Ba được mệnh danh là “nữ hoàng trứng” hay “bà trùm trứng”.
Nguồn: Internet

Tuy nhiên, khi chứng kiến cái khổ của người nông dân, bà Ba Huân tự hỏi sao có thể để ngành trứng của một đất nước đi lên từ nông nghiệp mai một đi. Vì vậy, bà tìm đường cứu cơ nghiệp gia đình, cứu quả trứng Việt bằng cách bán gia sản, vay mượn để mua thiết bị xử lý trứng gia cầm của Tập đoàn Moba (Hà Lan).

Quá trình:

 • Đầu tư dây chuyền công nghệ xử lý trứng sạch lên đến tận 99,99%, có công suất 65.000 trứng/giờ, theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Đây được xem là bước chuyển mình của doanh nghiệp, tạo ra một cuộc “cách mạng” cho ngành trứng gia cầm truyền thống để hội nhập cùng thế giới.
 • Tiếp tục đầu tư dây chuyền mới với công suất gấp 2 lần.
 • Toàn bộ chuồng trại, con giống của trang trại Ba Huân đều được nhập khẩu từ Hà Lan. Những nhà máy, chuỗi sản xuất của doanh nghiệp cũng được công nhận là chuỗi sản xuất công nghệ cao.
 • Trứng gà tươi Ba Huân được sản xuất theo nguyên tắc chuỗi khép kín 3F “Thức ăn chăn nuôi – Trang trại chăn nuôi – Nhà máy chế biến xử lý thực phẩm” để kiểm soát chất lượng sản phẩm toàn diện.
 • Các công đoạn sản xuất – xử lý, chế biến – vận chuyển, phân phối đều trong vòng 24h để đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng là tốt nhất.

Kết quả:

 • Tạo dựng lại niềm tin cho người tiêu dùng, vực dậy ngành gia cầm đang trong cơn khủng hoảng, kéo doanh nghiệp thoát khỏi khó khăn.
 • Rộng đường thâm nhập vào các siêu thị lớn, các doanh nghiệp thực phẩm.
 • Định vị và tiếp tục phát triển mạnh mẽ thương hiệu trứng sạch, đạt chuẩn quốc tế trong tâm trí người tiêu dùng.
Ba Huân và chiến lược phát triển để trở thành thương hiệu trứng "quốc dân" Việt
Ba Huân đầu tư quy trình sản xuất trứng sạch chuẩn quốc tế
Nguồn: Internet

>> Mời bạn đọc thêm: Các yếu tố tạo nên chiến lược promotion thành công

2. “Chia sẻ niềm tin cộng đồng” – Bạn thân của người nông dân và người tiêu dùng Việt

Mục tiêu:

Đem đến những quả trứng vàng chất lượng với mức giá phù hợp tới tay người tiêu dùng, đồng thời giúp người nông dân thoát khỏi cảnh nghèo khó, vươn lên làm giàu từ những quả trứng.

Quá trình:

 • Ba Huân được định vị là thương hiệu cùng hành trình gắn bó với người nông dân khi mà sản phẩm người nông dân làm ra được công ty bao tiêu hoàn toàn, từ đó cũng giúp cho đời sống của người nông dân thêm ổn định.
 • Quy trình bao tiêu sản phẩm của Ba Huân là hướng dẫn nông dân về con giống và quy trình chăn nuôi, sau đó bao tiêu sản phẩm theo giá thị trường; trực tiếp hỗ trợ nông dân về vốn và kỹ thuật, cũng như trực tiếp đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi cung ứng cho nông dân.
 • Đảm bảo ổn định nguồn cung cho thị trường với chất lượng đúng tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm, chia sẻ với người tiêu dùng Việt Nam khi được sử dụng những sản phẩm trứng gia cầm đạt chuẩn quốc tế.
Ba Huân và chiến lược phát triển để trở thành thương hiệu trứng "quốc dân" Việt
Ba Huân với hành trình đồng hành cùng người nông dân và người tiêu dùng
Nguồn: Internet

Kết quả:

 • Hàng chục nghìn nông dân nhỏ lẻ hay các trang trại quy mô ở Việt Nam, các đại lý, người lao động trong lĩnh vực sản xuất trứng gia cầm đều có liên quan và gắn liền lợi ích với Ba Huân.
 • Hiện tại, Ba Huân đã có 3 trang trại và 4 nhà máy sản xuất trứng, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi ở hai đầu đất nước. Nếu chạy hết công suất, sản lượng trứng có thể đạt 2 triệu quả/ngày, đảm bảo nhu cầu trong nước và quốc tế.
 • Được Chính Phủ công nhận là “Sản phẩm thương hiệu quốc gia”.
Ba Huân và chiến lược phát triển để trở thành thương hiệu trứng "quốc dân" Việt
Ba Huân trở thành Thương hiệu quốc gia
Nguồn: Internet

>> Mời bạn đọc thêm: Chu kỳ sống của sản phẩm và chiến lược cho từng giai đoạn

3. “Càng khó khăn, càng trọng nghĩa tình” Chiến lược bình ổn giá gắn liền với trách nhiệm xã hội

Bối cảnh:

Ba Huân luôn đặt lợi ích của khách hàng lên đầu, bán hàng giá bình ổn quanh năm. Năm 2021, đại dịch Covid-19 đạt tới cao điểm, giãn cách xã hội dài ngày khiến tình đứt gãy chuỗi cung ứng xuất hiện, giá thành nguyên liệu và chi phí sản xuất đồng loạt tăng cao, dẫn đến tình trạng thua lỗ của các doanh nghiệp sản xuất.

Trong tình hình đó, Sở Công Thương TP.HCM đồng ý cho tăng giá một số mặt hàng thực phẩm, các doanh nghiệp cũng đều đề nghị tăng giá bán ra nhưng chỉ riêng Ba Huân 2 lần từ chối tăng giá trứng để tất cả người dân đều có thể tiếp cận được thực phẩm sạch.

Quá trình:

“Người nghèo mới xài nhiều trứng nên tôi phải giữ giá bằng được.”

chia sẻ của bà Ba Huân giữa tình hình đại dịch Covid khiến thực phẩm thiếu hụt, giá cả leo thang.
 • Tất cả sản phẩm của Ba Huân đều được bán giảm giá phù hợp với nhu cầu và ngân sách của khách hàng, cùng người dân nỗ lực vượt qua những thử thách của dịch bệnh.
 • Đảm bảo cung ứng 1 triệu quả trứng/ngày cho TP.HCM trong bối cảnh nguồn cung đứt gãy.
 • Bán giảm giá trứng gà 50% cho hệ thống công đoàn, cung cấp sản phẩm giảm giá 20%-30% cho các khu cách ly.

>>Mời bạn xem thêm: Sổ Bán Hàng là giải pháp thúc đẩy phát triển ngành F&B sau đại dịch

Ba Huân là thương hiệu tích cực trong việc bình ổn giá
Nguồn: Internet

Kết quả:

 • Tích cực chung tay bình ổn thị trường, Ba Huân thành công nâng cao uy tín và sự ủng hộ trung thành từ người tiêu dùng với định vị là một thương hiệu Việt vì cộng đồng Việt.
 • Vốn đã là một trong những nhà cung cấp trứng lớn nhất nước, Ba Huân lại càng nâng cao thị phần của mình, ước tính khoảng 30%. Chỉ tính riêng tại TP.HCM, Ba Huân cung cấp khoảng 1 triệu quả trứng gia cầm mỗi ngày.

Không chỉ riêng thời điểm đại dịch, suốt những năm qua, Ba Huân là thương hiệu luôn hướng đến trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp khi giữ giá bình ổn và nguồn cung ổn định quanh năm. Đặc biệt, dịp Tết, để hỗ trợ người lao động nghèo, thương hiệu đều giảm giá vì “Mong sao tất cả mọi người đều được đón một cái Tết đầm ấm bên gia đình cùng với món thịt hột vịt kho trứng” bà Huân tâm niệm.

Bên cạnh đó, Ba Huân luôn nỗ lực giữ vững giá trị cốt lõi của mình để giữ gìn được cái tâm yêu thương, chia sẻ của một doanh nghiệp. Thương hiệu luôn là cái tên đồng hành tích cực trên chặng đường giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh với những chương trình hỗ trợ cộng đồng như “Ngôi nhà mơ ước”, “Tết làm điều hay”, “Xuân yêu thương”, “Chung một tấm lòng”, “Gắn kết yêu thương”, “Hỗ trợ người hồi gia”, “Nối vòng tay lớn”, “Học bổng Vừ A Dính”, “Góp đá xây dựng Trường Sa”… đều có tên của bà Ba Huân tham gia với tổng kinh phí hỗ trợ từ năm 2009 đến 2019 là hơn 35 tỷ đồng.

Ba Huân luôn gắn liền với trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp
Nguồn: Internet

>> Mời bạn đọc thêm: Cách tạo ra một chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn

4. Chiến lược chuyển đổi số để vươn mình ra biển lớn

Tháng 9/2022, công ty Ba Huân ký kết hợp tác chuyển đổi số toàn diện với FPT. Đây là bước chuyển mình đầy táo bạo để chuyển đổi hoàn toàn từ đơn vị nông nghiệp truyền thống sang doanh nghiệp nông nghiệp số đầu tiên tại Việt Nam.

Khi thực hiện dự án này, bà Huân mong muốn làm gương đi đầu để doanh nghiệp nông nghiệp khác chuyển đổi theo, thúc đẩy ngành nông nghiệp Việt tiếp cận sự tiến bộ khoa học công nghệ. Mong muốn của bà là Ba Huân cố gắng cùng FPT nâng cao chất lượng nông sản trước là phục vụ người dân Việt Nam, sau là đưa thương hiệu nông sản Việt Nam ra quốc tế.

Bên cạnh những đổi mới trong công nghệ, Ba Huân đã xây dựng thành công hệ sinh thái 3H (Health – Hygiene – Heart) dựa trên các giá trị và nền tảng văn hóa cốt lõi mà công ty đã duy trì trong suốt nhiều năm qua.

Ba Huân và chiến lược phát triển để trở thành thương hiệu trứng "quốc dân" Việt
Ba Huân và sứ mệnh dựa trên nền tảng văn hóa công ty
Nguồn: Trang chủ Ba Huân

5. Những thành tựu Ba Huân đã đạt được

Hơn 50 năm đồng hành cùng người tiêu dùng, thương hiệu Ba Huân đã tăng trưởng không ngừng và ghi dấu ấn bằng những con số ấn tượng.

Sản phẩm của Ba Huân đã có mặt tại 3000 siêu thị lớn nhỏ trải khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Đến nay 04 quốc gia đã có sản phẩm của Ba Huân bao gồm: Mỹ, Hong Kong, Singapore, Malaysia.

Ba Huân và chiến lược phát triển để trở thành thương hiệu trứng "quốc dân" Việt
Những con số ấn tượng trong hành trình phát triển của Ba Huân
Nguồn: Trang chủ Ba Huân

Nói về hướng phát triển trong tương lai, Ba Huân xác định hướng đến sự phát triển bền vững và hành động trách nhiệm với xã hội dựa trên các tiêu chí:
Uy tín – Chuyên nghiệp – Năng lực – Quy mô – Bền vững.

Với giấc mơ đưa uy tín sản phẩm nông nghiệp thương hiệu Việt vươn xa thế giới, Ba Huân đã và đang trên hành trình viết tiếp những sứ mệnh của mình. Sổ Bán Hàng hy vọng bài viết này sẽ mang lại cái nhìn toàn diện về hành trình phát triển của Ba Huân và những thông tin hữu ích cho chủ kinh doanh.

>> Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ bài viết: