7 bước bán hàng chi tiết, hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh online (Phần 1)

Chia sẻ bài viết:

Bạn là người mới bắt đầu kinh doanh online? Hoặc bạn đang nung nấu ý định bán online để kiếm thêm thu nhập, nhưng lại chưa biết nên bắt đầu từ đâu và bán hàng như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng Sổ Bán Hàng tìm hiểu 7 bước bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu nhé!

Bước 1: Xác định khách hàng và xu hướng thị trường

Rất nhiều người khi mới bắt đầu bán online, đều bỏ qua bước xác định khách hàng, tìm kiếm nhu cầu, xu hướng của thị trường, mà chỉ tập trung vào việc tìm kiếm nguồn hàng để bán. Nếu không xác định rõ “Bán cho ai?”, “Nhu cầu của khách hàng là gì?”, “Đâu là mặt hàng xu hướng mua hàng hiện nay?”, bạn sẽ khó thu hút khách mua hàng trong thời đại người người nhà nhà bán online.

Xác định khách hàng và xu hướng thị trường
Xác định khách hàng và xu hướng thị trường

Để có thể thu thập được những thông tin, số liệu chính xác, bạn cần thường xuyên theo dõi, cập nhật những xu hướng, những sự kiện diễn ra trên môi trường internet để có được cho mình những thông tin thật sự cần thiết nhất. Sau đây là một số gợi ý để bạn có thể bắt đầu nghiên cứu thị trường và dấn thân vào công việc kinh doanh của mình:

  • Thường xuyên theo dõi, tham gia các cộng đồng, hội, nhóm trong các diễn đàn, mạng xã hội về lĩnh vực ngành hàng mà bạn quan tâm để học hỏi, thu thập những thông tin cần thiết.
  • Tận dụng các công cụ phân tích từ khóa, nghiên cứu hành vi người dùng để cập nhật nắm bắt những xu hướng, những vấn đề mà mọi người quan tâm nhiều nhất hiện. Một số công cụ mọi người có thể tìm hiểu: Google Trend, Keyword Tool, Google Keyword Planner,..
  • Học hỏi, phân tích từ những đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực mà bạn đang hướng đến. Phân tích những điểm mạnh, điểm yếu từ đó khai khác để vận dụng vào công việc kinh doanh của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm nguồn hàng

Trong bán hàng online, việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp đóng vai trò rất quan trọng. Lựa chọn sản phẩm là bước đầu tiên có thể ảnh hưởng cả quá trình bán hàng của bạn. Bạn có thể bán online sản phẩm nào cũng được, nhưng hạn chế các sản phẩm có giá trị cao vì những sản phẩm có giá trị cao người ta thường có xu hướng muốn đến xem và mua trực tiếp. 

Tìm kiếm nguồn hàng
Tìm kiếm nguồn hàng

Bạn có thể tìm nguồn hàng ở:

  • Facebook: Truy cập vào các hội nhóm bán sỉ để tìm nguồn hàng.
  • Google: Bạn chỉ cần lên Google rồi gõ vào khung tìm kiếm từ khóa mà bạn muốn tìm thì Google sẽ trả lại cho bạn rất nhiều kết quả để bạn lựa chọn.
  • Chợ đầu mối: Nguồn hàng lấy từ chợ đầu mối từ lâu vẫn là sự ưu tiên của rất nhiều người kinh doanh cả online lẫn offline. Một số chợ sỉ đầu mối lớn mọi người có thể tham khảo qua: chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp,….
  • Nguồn hàng từ Trung Quốc: Bạn có thể đặt hàng thông qua các trang web như: taobao.com, alibaba.com, 1688.com,… Một điều nữa cần lưu ý là mọi người cần tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam cho phù hợp nhé.
  • Selly: Bạn có thể chọn nguồn hàng trên Selly. Trên Selly, bạn sẽ chẳng phải quan tâm đến nguồn hàng, vận chuyển hay quản lý kho vì Selly sẽ giúp bạn lo hết những công việc này.

Bước 3: Tạo trang web cửa hàng online MIỄN PHÍ

Tạo trang web cửa hàng miễn phí
Tạo trang web cửa hàng miễn phí

Bạn hãy bắt đầu tạo một trang web bán hàng online hoàn toàn MIỄN PHÍ trên ứng dụng quản lý kinh doanh Sổ Bán Hàng. Khi tạo trang web bán hàng trên Sổ Bán Hàng, bạn sẽ không cần phải mất thời gian trả lời khách hàng về giá cả, khuyến mãi và thông tin về sản phẩm… Vì tất cả thông tin đó đều hiển thị rõ ràng và chuyên nghiệp trên trang web cửa hàng Sổ Bán Hàng. 

Hơn nữa, khách hàng của bạn có thể trực tiếp đặt hàng thông qua trang web cửa hàng Sổ Bán Hàng, mà không phải tải app. Vì vậy, bạn hãy đính kèm link cửa hàng Sổ Bán Hàng trong các bài viết bán hàng trên mạng xã hội nhé!  

Tải và sử dụng Sổ Bán Hàng MIỄN PHÍ tại: http://onelink.to/sbh-website 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết: