Máy cà thẻ – Cần thiết hay dư thừa?

Chia sẻ bài viết:

Những năm gần đây, thanh toán không tiền mặt đang trở nên phổ biến tại Việt Nam. Hình ảnh những chiếc máy cà thẻ tại quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng thời trang không còn quá xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, việc đầu tư máy cà thẻ không phải đơn giản, đôi khi mang đến sự phiền toái cho nhiều chủ cửa hàng.

Vậy những phiền toái đó là gì? Máy cà thẻ có thật sự cần thiết cho việc bán buôn và chủ cửa hàng có nên đầu tư hay không? Các chủ cửa hàng cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Máy thẻ là gì?

Máy cà thẻ (hay còn gọi là máy POS) là một thiết bị chấp nhận thanh toán bằng thẻ ngân hàng. Khi nhận được yêu cầu của khách hàng, máy sẽ kết nối Internet với ngân hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán. Sau đó, ngân hàng sẽ xác nhận thẻ và chấp nhận hoặc từ chối thanh toán.

>>Mời bạn xem thêm: TOP 5 hình thức thanh toán điện tử phổ biến nhất hiện nay

4 bất tiện của máy cà thẻ mà chủ kinh doanh sẽ gặp phải

  1. Tốn kém tiền triệu

Để sở hữu một máy cà thẻ, chủ kinh doanh sẽ tốn một khoản tiền khá lớn, lên tới vài triệu đồng (chưa kể mức phí duy trì). Đối với những cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ thì đây sẽ là một mức phí khá cao, nhưng chưa chắc đem lại hiệu quả. Vậy nên, các chủ kinh doanh phải cân đối chi phí giữa rất nhiều thiết bị khác phải chuẩn bị cho cửa hàng mình, về sự cần thiết của máy cà thẻ với cửa hàng trong bối cảnh có muôn vàn hình thức thanh toán tiện lợi khác.

  1. Thủ tục kết nối khó khăn

Ngoài chi phí, việc giải quyết các thủ tục đăng ký đầy rắc rối ở ngân hàng cũng sẽ ngốn của chủ kinh doanh nhiều thời gian. Từ khâu chuẩn bị giấy tờ, làm việc với ngân hàng cho đến khi hoàn thành việc cài đặt máy cà thẻ tại cửa hàng tiêu tốn thời gian của bạn.

Đôi khi yêu cầu đăng ký của chủ kinh doanh không được ngân hàng chấp nhận, dẫn đến việc phải gác công ăn việc làm mất cả ngày ở ngân hàng, mà không đạt được mục đích gì!

  1. Hay gặp lỗi, giải quyết khó khăn

Một trong những bất tiện lớn nhất đến từ máy cà thẻ đó chính là thường gặp lỗi. Những trục trặc như máy không nhận thẻ hay máy bị đơ, lag đều là những vấn đề mà chủ kinh doanh phải đối mặt. Điều này sẽ làm giảm trải nghiệm của khách hàng, làm mất lòng khách hàng và có thể làm mất đi một mối lớn của bạn

  1. Chỉ dùng cho khách hàng mua hàng trực tiếp tại cửa hàng

Một điều chắc chắn là máy cà thẻ chỉ sử dụng cho việc bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, không dành cho khách hàng online. Nếu cửa hàng của bạn không đánh mạnh vào tệp khách hàng trực tiếp, thì việc đầu tư một máy cà thẻ sẽ là một sự lãng phí không đáng có. Bởi vì, nó sẽ không giúp ích được nhiều trong quá trình hoạt động kinh doanh của các Chủ!

>>Có thể bạn quan tâm: Bắt kịp xu hướng thanh toán điện tử nhanh chóng cùng VietQR

Giải pháp thay thế dành cho chủ kinh doanh nhỏ

Thói quen mua sắm của khách hàng ngày nay có nhiều sự thay đổi, ngày càng nhiều người ưa chuộng hình thức mua sắm online, vì thế mà phương thức thanh toán online cũng ngày càng phổ biến.

Hòa nhịp với dòng chảy của sự phát triển công nghệ, thanh toán tiện lợi từ việc quét mã QR dần soán ngôi tiền mặt, cà thẻ ATM. Thanh toán bằng mã QR được nhiều người ưa chuộng hơn, vì chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là có thể thanh toán cho việc mua sắm mọi lúc mọi nơi.

Ưu điểm của thanh toán qua mã QR là giúp chủ kinh doanh nhỏ tiết kiệm chi phí đầu tư trang thiết bị, đồng thời mang đến cho cả người mua và người bán trải nghiệm hoàn toàn mới: an toàn, tiện lợi, chính xác và nhanh chóng so với các hình thức thanh toán thông thường.

Sổ Bán Hàng vui mừng thông báo chính thức ra mắt mã VietQR Pro mang đến 7 ĐẶC QUYỀN dành riêng cho các chủ kinh doanh trên Sổ Bán Hàng, xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho các chủ kinh doanh, có thể đưa ra quyết định đầu tư cho cửa hàng, cân đối chi phí hợp lý, tránh sự lãng phí.

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết: