3 điều cần chuẩn bị kỹ trước khi chạy quảng cáo Fanpage đón đơn khủng

Chia sẻ bài viết:

Quảng cáo trên Facebook đang là sự lựa chọn cần thiết để đưa thương hiệu, hàng hóa đến đúng đối tượng khách hàng đang quan tâm. Khi chạy quảng cáo trên Fanpage sẽ giúp cửa hàng tăng doanh số và khả năng nhận diện thương hiệu cho cửa hàng, sản phẩm. Đối với những người mới đang có dự định chạy quảng cáo Fanpage thì cần phải tìm hiểu kĩ những thứ phải chuẩn bị.

Trước khi đi vào bài viết bạn hãy đảm bảo rằng, bạn đã có 2 thứ cơ bản sau mới có thể thực hiện chạy quảng cáo. Đầu tiên, bạn phải tích hợp một chiếc thẻ VISA/MasterCard để có thể thanh toán chi phí quảng cáo cho Facebook. Thứ hai, bạn cần phải có một trang Fanpage bán hàng mà bạn muốn chạy quảng cáo.

>>Mời bạn xem thêm:3 bước có ngay trang Fanpage bán hàng chuyên nghiệp dành cho người mới

Sau đây là 3 thứ bạn cần phải chuẩn bị để quá trình chạy quảng cáo được diễn ra mượt mà hơn:

1. Chọn sản phẩm chủ lực muốn bán

Bạn hãy chọn sản phẩm hoặc dịch vụ bán chạy nhất cửa hàng, được nhiều khách hàng quan tâm trên thị trường nhất để chạy quảng cáo. Bên cạnh đó, bạn cần phải tìm hiểu các nhu cầu và mong muốn của khách hàng để điều chỉnh sản phẩm phù hợp với thị hiếu của thị trường.

Việc chọn sản phẩm chủ lực trước khi quảng cáo là rất quan trọng trong chiến dịch quảng cáo của Fanpage vì nó giúp định hướng và tập trung nguồn lực vào một sản phẩm có tiềm năng để tiếp cận khách hàng. Đây là những lý do quan trọng trong việc chọn sản phẩm chủ lực để chạy quảng cáo:

 1. Dễ dàng xác định đối tượng khách hàng: Khi chọn sản phẩm chủ lực, chúng ta có thể xác định rõ hơn đối tượng khách hàng tiềm năng cho sản phẩm đó và tập trung tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Tránh tốn chi phí, thời gian khi tiếp cận không đúng với đối tượng cần thiết.
 2. Tăng khả năng nhận diện thương hiệu: Khi tập trung quảng cáo cho sản phẩm chủ lực, bạn đã có thể tạo ra một hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ với khách hàng, giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu và tạo sự ấn tượng trong lòng khách hàng.
 3. Tăng doanh số bán hàng: Việc chọn sản phẩm chủ lực và tập trung quảng cáo cho sản phẩm đó giúp tăng khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng, tăng tương tác. Khách hàng có thể ghé trang Fanpage sau khi thấy bài đăng, tăng tỉ lệ chốt đơn những sản phẩm khác.

>>Mời bạn xem thêm: Fanpage bán hàng: 5 lợi ích không thể bỏ qua giúp bạn tăng cao doanh thu

2. Chọn hình thức quảng cáo phù hợp

Facebook cung cấp nhiều hình thức quảng cáo khác nhau để giúp bạn đạt được mục tiêu quảng cáo của mình. Để chọn hình thức quảng cáo phù hợp, bạn cần xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo và đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận.

Sau đây chúng ta cùng điểm qua một vài hình thức quảng cáo phổ biến nhất nhé:

 1. Quảng cáo bài đăng: Đây là hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên Fanpage. Bạn có thể chạy quảng cáo cho bài đăng có sẵn trên Fanpage hoặc tạo một bài đăng mới để quảng cáo. Quảng cáo bài đăng có thể tùy chỉnh đối tượng khách hàng, địa điểm, độ tuổi, giới tính và sở thích để tối ưu hiệu quả.
 2. Quảng cáo trang: Hình thức quảng cáo này giúp bạn quảng bá Fanpage của cửa hàng, sản phẩm cho nhiều người hơn. Quảng cáo trang sẽ hiển thị trên trang chính của Facebook, giúp tăng lượng like và follow cho Fanpage.
 3. Quảng cáo messenger: Hình thức này giúp tương tác trực tiếp với khách hàng thông qua Facebook Messenger. Bạn có thể tạo ra một chiến dịch quảng cáo, mời khách hàng nhắn tin để tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ và trả lời các câu hỏi của khách hàng.

>>Mời bạn xem thêm: Công thức của người bán hàng thành công “30 tin nhắn mỗi ngày – 100 đơn hàng mỗi tháng”

 1. Quảng cáo video: Hình thức này giúp bạn tạo ra một video giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc câu chuyện về cửa hàng, sản phẩm của bạn. Video quảng cáo có thể tăng cường tương tác và tạo sự chú ý đến sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên Quảng cáo messenger là một lựa chọn phù hợp với bạn nhất, khi lựa chọn hình thức này bạn có thể dễ dàng trực tiếp tương tác với khách hàng, giúp bạn chủ động được tình huống tăng tỉ lệ chốt đơn.

>> Mời bạn xem thêm: Bí quyết chốt đơn thành công: 3 kỹ năng chat chăm sóc khách hàng đỉnh cao

3. Chuẩn bị nguồn lực chăm sóc khách hàng và theo dõi đơn

Khi chạy quảng cáo Facebook, khách hàng sẽ liên hệ với bạn để đặt hàng hoặc hỏi thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ và tạo niềm tin với khách hàng, bạn cần chuẩn bị nguồn lực để chăm sóc khách hàng và trả lời các câu hỏi của họ. Ngoài ra, bạn cần thiết lập một hệ thống theo dõi đơn hàng và vận chuyển sản phẩm để đảm bảo khách hàng nhận được sản phẩm đúng hạn và đầy đủ. Điều này sẽ giúp bạn tăng sự hài lòng của khách hàng và tạo ra hiệu ứng lan tỏa tích cực về thương hiệu của bạn.

Dưới đây là một số lợi ích của việc chuẩn bị nguồn nhân lực để chăm sóc khách hàng và tạo đơn:

 1. Tăng cường chất lượng dịch vụ: Khi có nguồn nhân lực chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, bạn có thể cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt hơn và đáp ứng được các yêu cầu của họ. Điều này giúp tăng cường chất lượng dịch vụ và nâng cao uy tín của cửa hàng.
 2. Nâng cao hài lòng của khách hàng: Khi có nguồn nhân lực chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, bạn có thể tạo ra trải nghiệm mua hàng tốt hơn cho khách hàng. Điều này giúp tăng hài lòng của khách hàng và giữ chân họ quay lại với cửa hàng của bạn.
 3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Khi có nguồn nhân lực chăm sóc khách hàng, bạn có thể giúp khách hàng đặt hàng một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Điều này giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và giúp cửa hàng của bạn đạt được mục tiêu doanh số.
 4. Giảm thời gian: Khi có nguồn nhân lực chăm sóc khách hàng, bạn có thể giảm thiểu thời gian và chi phí để chăm sóc khách hàng. Bạn có thể tập trung vào các hoạt động kinh doanh chính khác của cửa hàng và giúp tối ưu hoá các nguồn lực của mình.

Tùy theo quy mô cửa hàng và chiến dịch quảng cáo mà bạn chuẩn bị nguồn nhân lực cho phù hợp. Để có thể chuẩn bị nguồn lực sẵn sàng cho việc trả lời tin nhắn nhanh và nhiệt tình cho khách hàng chat qua Messenger khi bạn chạy quảng cáo, bạn có thể kết nối trang Fanpage bán hàng vào ứng dụng Sổ Bán Hàng để được đồng bộ tất cả tin nhắn, bình luận của khách hàng vào chung một ứng dụng. Từ đó bạn dễ dàng phân loại tệp khách hàng với tính năng dán nhãn hội thoại như “Khách cần tư vấn – Khách đã chốt đơn – Khách đang chờ thanh toán – Khách hàng thân thiết” để có kế hoạch chăm sóc khách tốt nhất. Bạn cũng có thể theo dõi toàn bộ đơn hàng và lịch sử mua hàng của khách chỉ trong một giao diện chat.

>> Mời bạn xem thêm: Sổ Bán Hàng hợp tác Facebook: KẾT NỐI FANPAGE – BÁN HÀNG THẦN TỐC

 • Quản lý hàng nghìn tin nhắn, bình luận của khách hàng từ nhiều trang Fanpage ngay trên 1 ứng dụng đơn giản và nhanh chóng, không cần mở nhiều trang bán hàng và chuyển màn hình qua lại mất thời gian.
 • Tư vấn và tạo đơn cho khách ngay trong tin nhắn Sổ Bán Hàng
 • Xem được lịch sử mua hàng của khách theo từng Fanpage ngay trong tin nhắn trên ứng dụng Sổ Bán Hàng.
 • Gắn nhãn khách hàng VIP để chăm sóc ngay khi khách nhắn hoặc giới thiệu sản phẩm mới/sản phẩm giới hạn đặc biệt đến cho khách sở hữu sớm nhất.
 • Cài đặt tin nhắn tự động chào hỏi/giờ vắng mặt giúp khách hàng không có cảm giác bị bỏ rơi, ngay khi bạn có mặt và sẵn sàng tư vấn sẽ khiến họ hào hứng với món hàng được tư vấn hơn.

Như vậy, Sổ Bán Hàng đã chia sẻ 3 thứ cần chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo Fanpage. Hy vọng với chia sẻ này, bạn sẽ có hàng trăm đơn hàng một tháng thành công. Đừng quên bạn phải thường xuyên tương tác với khách hàng nhé. Chúc bạn đạt được thành quả như mong muốn!

>> Mời bạn xem thêm:

“Thần chú” để khách chốt đơn online nhanh chóng

8 mẹo giữ chân khách hàng “ăn điểm” để chốt đơn online số lượng khủng

Hướng dẫn sử dụng tính năng kết nối Facebook trên Sổ Bán Hàng

Câu hỏi thường gặp về tính năng kết nối Facebook

Chăm sóc khách hàng hiệu quả với tính năng Chat trên Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết: