Fanpage bán hàng: 5 lợi ích không thể bỏ qua giúp bạn tăng cao doanh thu

Chia sẻ bài viết:

Mua sắm trực tuyến đang trở thành xu hướng phổ biến ở Việt Nam và trên toàn thế giới, việc sở hữu trang Fanpage bán hàng là vô cùng cần thiết để người bán hàng tiếp cận thêm khách hàng, tăng cơ hội bán hàng và nâng cao doanh thu.

Sở hữu trang Fanpage bán hàng giúp người bán hàng tiếp cận hàng triệu người dùng trực tuyến và thúc đẩy quá trình ra đơn nhanh hơn. Thế nhưng, nhiều người bán hàng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về lợi ích mà một Fanpage bán hàng có thể đem lại.

>> Mời bạn xem thêm: 3 bước có ngay trang Fanpage bán hàng chuyên nghiệp dành cho người mới

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 5 lợi ích quan trọng mà một Fanpage bán hàng có thể mang lại cho các chủ cửa hàng muốn tăng cao doanh thu từ bán hàng online nhé!

1. Mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng mục tiêu

Với hơn 2,9 tỷ người dùng trên toàn thế giới, Facebook là một nơi lý tưởng để quảng bá thương hiệu và sản phẩm của bạn lên nền tảng này. Ban đầu, Fanpage chỉ tiếp cận người thân quen, bạn bè của bạn nhưng bạn có thể chạy quảng cáo cho trang hoặc cho từng bài đăng sản phẩm nhất định, để mở rộng tệp khách hàng mục tiêu.

Mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng mục tiêu

Bạn chia sẻ các sản phẩm của mình trên Fanpage và khách hàng có thể chia sẻ lại với bạn bè, gia đình, và người quen của họ nếu sản phẩm của bạnh tốt và chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng.

Một lợi ích của Fanpage trong kinh doanh khác mà bạn không thể bỏ quả chính là Fanpage có thể giúp tăng lượt truy cập Cửa hàng online. Bạn có thể sử dụng các bài đăng có gắn liên kết với cửa hàng online để tạo sự chú ý cho khách hàng truy cập đến trang Web, việc này làm tăng đáng kể tỉ lệ chốt đơn trong tương lai.

>> Mời bạn xem thêm: Bật mí 7 cách viết bài đăng bán hàng hiệu quả trên Facebook

2. Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Nếu quảng cáo theo cách truyền thống, bạn sẽ tốn rất nhiều kinh phí và chắc chắn nếu buôn bán nhỏ bạn sẽ không có nhiều kinh phí. Còn chỉ dựa vào các mối quan hệ sẵn có thì đơn hàng của bạn vẫn sẽ mãi lẹt đẹt mà thôi. Vì thế, bạn cần phải làm quảng cáo để tăng tiếp cận khách hàng mới thúc đẩy việc ra đơn.

Bạn chỉ cần tạo cho riêng mình một Fanpage bán hàng chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí trên nền tảng Facebook. Chăm xây dựng kênh Fanpage theo phong cách riêng và tập trung toàn bộ vào sản phẩm chiến lược của bạn. Sau đó bạn duy trì các hoạt động như đăng bài đều đặn và chạy quảng cáo Facebook ads với một số bài viết hấp dẫn để tăng tiếp cận.

Thậm chí nếu bạn không có chi phí đầu tư cho quảng cáo thì bạn cũng có thể tiếp cận khách hàng bằng những bài đăng hài hước, bài viết có nội dung hấp dẫn, bổ ích,… nếu nội dung viral thì trang Fanpage của bạn sẽ được nhiều người biết đến.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

>> Mời bạn xem thêm: Cách tạo và chăm sóc Fanpage bán hàng trên Facebook hiệu quả

3. Xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Hiện nay, nhiều người vẫn có xu hướng mua sắm, hay theo dõi thông tin từ những trang Fanpage thân thuộc mà mình từng mua trước đó. Vì thế, khi bạn cập nhật trang Fanpage thường xuyên với những sản phẩm chất lượng và hình ảnh cuốn hút, cũng là cách để giữ chân khách hàng cũ tiếp tục theo dõi trang và ủng hộ sản phẩm tiếp theo.

Việc bạn cần làm là thường xuyên chăm sóc những khách hàng cũ như thông báo về thông tin khuyến mãi, gửi đến họ những sản phẩm mới nhất hoặc gửi lời chúc mừng cùng ưu đãi nhân ngày sinh nhật thông qua kênh chat Messenger của Fanpage. Bật mí cho bạn một tin rất hay ho, đó là khi bạn kết nối trang Fanpage vào ứng dụng Sổ Bán Hàng, bạn dễ dàng phân loại khách hàng thân thiết để lên kịch bản chăm sóc khách tốt nhất.

Xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Khi bạn đã có một lượng khách hàng trung thành, bạn có thể nhờ họ để lại những đánh giá, bình luận tốt trên trang. Điều này sẽ giúp cho các khách hàng mới tin tưởng vào trang Fanpage của bạn, tin tưởng vào sản phẩm bạn bán mà từ đó quyết định chọn sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Và khi đó, những khách hàng quen của bạn lại tiếp tục chia sẻ, giới thiệu sản phẩm của bạn đến cho người thân và bạn bè. Cứ thế, thương hiệu và sản phẩm của bạn lại tiếp tục được lan tỏa.

>> Mời bạn xem thêm: Sổ Bán Hàng hợp tác Facebook: KẾT NỐI FANPAGE – BÁN HÀNG THẦN TỐC

4. Tăng tính tương tác với khách hàng

Một lợi ích vô cùng nổi bật khi tạo Fanpage bán hàng trên Facebook đó là bạn dễ dàng thu nhập thông tin khách hàng. Bạn có thể tổ chức hoạt động tăng tương tác cho trang, tăng hiệu quả bán hàng như tổ chức các sự kiện, mini game, give away cho khách hàng. Ngoài việc tiếp cận được những khách hàng đã xem bài viết, bạn bè chung của họ cũng xem được những bài đăng mà họ chia sẻ hoặc bình luận trên trang Fanpage của bạn.

Thông qua fanpage, bạn dễ dàng tương tác với khách hàng bằng cách trả lời các câu hỏi, giải đáp thắc mắc, xử lý các vấn đề khách hàng gặp phải. Điều này giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng, tạo sự tin tưởng và tăng cơ hội để họ quay lại mua hàng của bạn lần sau. Bên cạnh đó, thông qua việc tương tác với khách hàng, bạn còn có thể thu thập được những ý kiến đóng góp, phản hồi từ khách hàng, giúp bạn nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Để việc trả lời tin nhắn, tư vấn sản phẩm cũng như giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ, bạn hãy kết nối trang Fanpage bán hàng vào ứng dụng Sổ Bán Hàng để có thể chăm sóc khách hàng tốt nhất, trả lời tin nhắn nhanh và nhiệt tình sẽ giúp khách hàng hài lòng, hứng thú với sản phẩm của bạn hơn.

>> Mời bạn xem thêm: Tương tác trên Facebook là gì và cách tăng tương tác khi bán hàng trên Facebook

Tăng tính tương tác với khách hàng

5. Theo dõi các chỉ số phát triển của cửa hàng và đối thủ cạnh tranh

Fanpage cho phép chủ cửa hàng xem được tất cả các chỉ số như: lượt tiếp cận, lượt thích trang,… trong khoảng thời gian tùy chỉnh. Chức năng này giúp bạn dễ dàng nắm bắt được những nội dung đăng tải nào hấp dẫn, nội dung nào chưa thu hút để có kế hoạch thay đổi cho phù hợp.

Các chủ cửa hàng còn có thể theo dõi hoạt động của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể so sánh giữa trang mình và trang đối thủ qua các thông số đơn giản như số lượng bài viết trong tháng, lượt like Fanpage.

Theo dõi các chỉ số phát triển của cửa hàng và đối thủ cạnh tranh

Như vậy, Sổ Bán Hàng vừa cùng bạn tìm hiểu chi tiết về 5 lợi ích không thể bỏ qua của việc sở hữu trang Fanpage bán hàng chuyên nghiệp, giúp bạn tiếp cận thêm nhiều khách hàng mục tiêu và thúc đẩy tăng cao doanh thu.

>> Mời bạn xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng tính năng kết nối Facebook trên Sổ Bán Hàng

Câu hỏi thường gặp về tính năng kết nối Facebook

Chăm sóc khách hàng hiệu quả với tính năng Chat trên Sổ Bán Hàng

Hướng dẫn kết nối Chat Messenger trang Fanpage lên Cửa hàng Online

Chia sẻ bài viết: