5 điều nên làm trong ngày Tết để cả năm làm ăn phát đạt, suôn sẻ

Chia sẻ bài viết:

Người xưa vẫn thường quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Để một năm mới suôn sẻ, tài vận và sức khỏe lên như diều gặp gió thì bạn cần nhớ phải làm những điều nên làm này trong ngày Tết nhé!

1. Đi lễ chùa cầu bình an và may mắn

Đi lễ chùa đầu năm là một nét văn hóa không thể thiếu trong mỗi dịp tết đến xuân về. Đặc biệt với những người kinh doanh buôn bán thì càng không thể bỏ qua. Mọi người đi lễ chùa để cầu bình an, sức khỏe và cầu cho công thành danh toại, buôn may bán đắt.

Dưới đây là một số địa điểm chùa, đền cầu tài lộc nổi tiếng mà dân kinh doanh thường hay lui tới trong dịp Tết:

  • Đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh): Xin lộc, vay tiền làm ăn
  • Đền Trần (Nam Định): Xin Ấn cầu Tài
  • Đình Bia Bà (Hà Nội): Cầu làm ăn thuận lợi
  • Phủ Tây Hồ (Hà Nội): Cầu làm ăn thuận lợi
  • Đình Ứng Thiên (Hà Nội): Địa điểm cầu may của giới bất động sản
Đi lễ chùa cầu bình an và may mắn đầu năm. Ảnh minh họa, nguồn internet.
Đi lễ chùa cầu bình an và may mắn đầu năm. Ảnh minh họa, nguồn internet.

>>Mời bạn xem thêm: 10 ngôi chùa xin lộc đầu năm linh thiêng ở 2 miền Nam Bắc

2. Chọn người mở hàng, xông đất phù hợp

Điều nên làm trong ngày tết là chọn người mở hàng, xông đất phù hợp. Người xưa tin rằng vào ngày đầu năm mới, nếu được người hợp tuổi, vui vẻ, dễ tính, đến xông nhà thì cả năm mọi việc suôn sẻ, may mắn. Đặc biệt đối với các chủ doanh nghiệp đã mở cửa hàng kinh doanh thì việc chọn người mở hàng xông đất vào ngày đầu tiên của năm mới là điều vô cùng quan trọng.

Khi chọn vị khách đầu tiên sẽ tới cửa hàng ngày Tết, người kinh doanh nên lưu ý một số tiêu chí để tìm được người thật sự phù hợp với mình. Người đó cần phải đáp ứng được một số điều kiện cơ bản sau:

  • Cần phải hợp tuổi với gia chủ
  • Có tính cách xởi lởi, niềm nở và khỏe mạnh
  • Gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, đang phát tài, phát lộc
Chọn người xông đất phù hợp để năm mới phát tài. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Chọn người xông đất phù hợp để năm mới phát tài. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

Bên cạnh đó, chủ cửa hàng cũng nên lưu ý những trường hợp cần phải tránh xa để không bị ảnh hưởng đến chuyện làm ăn, buôn bán trong năm. Tuyệt đối không chọn những người gia đình đang có tang, đang làm ăn thua lỗ, tài vận trong năm cũ không được tốt và có tuổi khắc với gia chủ.

Người đến xông đất đầu năm không nên mặc đồ trắng hoặc đồ đen. Thường nam giới xông đất sẽ tốt hơn, vì nam giới nhiều dương khí còn phụ nữ sẽ nhiều âm khí mà năm mới thì cần có dương khí vào nhà.

>>Mời bạn xem thêm: Chọn ngày giờ tốt khai trương năm Quý Mão theo tuổi để làm ăn phát đạt

3. Mua muối để tại cửa hàng

“Đầu năm mua muối, Cuối năm mua vôi”. Mục đích của việc mua muối là để xua đuổi ma quỷ, giúp cuộc sống sung túc ấm no. Muối được bán đầu năm là muối lộc. Sau khi mua muối có thể chia vào từng gói nhỏ để xung quanh các góc nhà.

Người buôn bán, kinh doanh có thể mua và để túi muối ở cửa hàng để cầu may mắn về tài lộc. Tuy đây không phải là tục lệ bắt buộc nhưng hầu hết người làm ăn buôn bán nên lưu ý và làm để hạn chế vận xui nhất có thể trong năm mới.

Mua muối để tại cửa hàng để kinh doanh thuận lợi. Nguồn ảnh Internet.
Mua muối để tại cửa hàng để kinh doanh thuận lợi. Nguồn ảnh Internet.

4. Mặc quần áo mới, rực rỡ

Đối với văn hoá Việt Nam, khi nhắc đến trang phục ngày Tết, mọi người thường nghĩ đến và yêu chuộng những bộ quần áo sặc sỡ, màu sắc tươi sáng như màu đỏ, vàng,…Những tông màu này sẽ phù hợp với không khí tươi vui vào những ngày Tết. Đồng thời, màu sắc tươi sáng còn tượng trưng cho ý nghĩa mang vượng khí, tài lộc, may mắn luôn đến với cho gia chủ trong những ngày đầu năm mới.

Ngoài ra, sắc thái tươi sáng của những gam màu như vàng tươi, đỏ,.. thể hiện sự may mắn và hạnh phúc. Đồng thời đem đến sự bình an, tạo nét nổi bật cũng như tạo ấn tượng cho người Việt thông qua ngôn ngữ thời trang. Mặc một bộ quần áo mới ngày Tết, nhất là vào ngày mùng 1 được xem như khoác lên một điều may mắn mới, thành công mới cho cả năm.

Điều nên làm trong ngày Tết là mặc quần áo mới, rực rỡ ngày đầu năm mới với niềm tin mang lại sự may mắn. Nguồn ảnh Internet.
Điều nên làm trong ngày Tết là mặc quần áo mới, rực rỡ ngày đầu năm mới với niềm tin mang lại sự may mắn. Nguồn ảnh Internet.

>> Mời bạn xem thêm: Màu sắc may mắn cho 12 con giáp giúp khai thông tài vận năm 2023

5. Xuất hành ngày Tết

Xuất hành đầu năm là một việc được thực hiện vào ngày đầu năm mới. Những người thân trong gia đình sẽ đi ra khỏi nhà đến một nơi nào đó như: Nhà bà con, bạn bè,… và làm một việc cần thiết như: Thăm hỏi, tặng quà,…Cuối cùng là quay trở về nhà của bạn.

Với quan niệm thực hiện xuất hành đúng giờ, đúng hướng tốt có thể giúp gia chủ hanh thông, đại cát trong mọi việc và được nhiều người xem trọng việc này.

Nhưng có một số ngày mà người làm kinh doanh cần tránh khi xuất hành ngày Tết như ngày mồng 3, ngày mồng 7. Bởi dân gian có quan niệm rằng hai ngày này còn có tên gọi khác là “Tam Nương Sát”, rất xấu không hợp để xuất hành. Vì vậy, nếu không muốn cả năm công việc bị trì trệ, kém thuận lợi thì người kinh doanh nên tránh hai ngày này ra và chọn ngày xuất hành phù hợp với mình.

Điều nên làm trong ngày Têt là xuất hành ngày Tết mang lại nhiều điều may. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Điều nên làm trong ngày Têt là xuất hành ngày Tết mang lại nhiều điều may. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

>>Mời bạn xem thêm: Xem ngày giờ xuất hành đẹp năm Quý Mão cát lợi

Trên đây là những điều nên làm trong ngày Tết dành cho các chủ cửa hàng để buôn may bán đắt. Sổ Bán Hàng hy vọng phần nào giúp các bạn hiểu thêm được về những điều nên làm trong ngày Tết.

Chúc các chủ cửa hàng có một năm mới tràn đầy sức khỏe, may mắn, vạn điều may mắn.

Tải ứng dụng quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng tại đây:

*Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: