Xem ngày giờ xuất hành đẹp đầu năm Quý Mão cát lợi

Chia sẻ bài viết:

Xem ngày xuất hành đầu năm mới để chọn được hướng xuất hành tốt là một nét đẹp trong tín ngưỡng ngày Tết cổ truyền của người Việt. Các cụ ngày xưa quan niệm rằng những ngày đầu năm mới mà mọi thứ diễn ra suôn sẻ thì hứa hẹn cả năm may mắn thịnh vượng.

Vậy đầu năm Quý Mão 2023 nên xuất hành ngày nào để có nhiều tài lộc? Hãy cùng Sổ Bán Hàng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

>> Mời bạn xem thêm: Màu sắc may mắn cho 12 con giáp giúp khai thông tài vận năm 2023

1. Hướng xuất hành đầu xuân 2023 Quý Mão Cát Lợi

Năm 2023, nếu bạn muốn cầu tài lộc thì hãy lựa chọn xuất hành theo hướng Tây Nam, Tây Bắc. Còn nếu bạn muốn cầu hỷ khí, may mắn, nên đi về hướng Tây Bắc.

Hướng xuất hành tốt giúp gia chủ có một năm mới thuận lợi. Nguồn ảnh Internet.
Hướng xuất hành tốt giúp gia chủ có một năm mới thuận lợi. Nguồn ảnh Internet.

Nếu xét theo phong thủy phương vị thì có tất thảy 8 hướng. Mỗi hướng sẽ ứng với các quẻ vị và mang ngũ hành khác nhau. Cụ thể các hướng như sau:

 • Hướng Nam: Thuộc Quẻ Ly, hành Hỏa
 • Hướng Bắc:Thuộc Quẻ Khảm, hành Thủy
 • Hướng Đông: Thuộc Quẻ Chấn, hành Mộc
 • Hướng Tây: Thuộc Quẻ Đoài, hành Kim
 • Hướng Đông Nam: Thuộc Quẻ Tốn, hành Mộc
 • Hướng Đông Bắc: Thuộc Quẻ Cấn, hành Thổ
 • Hướng Tây Nam: Thuộc Quẻ Khôn, hành Thổ
 • Hướng Tây Bắc: Thuộc Quẻ Càn, hành Kim

>> Mời bạn xem thêm: 10 ngôi chùa xin lộc đầu năm linh thiêng ở 2 miền Nam Bắc

2. Ngày giờ xuất hành đẹp vào đầu năm 2023

Mùng 1 Tết (ngày 22/01/2023): rất đẹp cho xuất hành đầu năm

Theo quan niệm xưa, ngày mùng 1 Tết là ngày Đại Cát bởi chính là thời điểm trời đất giao hòa cũng là ngày đầu tiên của năm mới.

Ngày mùng 1 Tết năm Quý Mão 2023, gia chủ có thể xuất hành để cầu tài lộc hoặc sức khỏe đều tốt. Nên xuất hành hướng Tây Nam để cầu Tài Thần, còn cầu may mắn thì đi về hướng Tây Bắc để gặp Hỷ Thần.

Giờ Hoàng đạo nên xuất hành: Dần (03h-05h); Thìn (07h-09h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Dậu (17h-19h); Hợi (21h-23h)

Mùng 1 Tết rất đẹp cho xuất hành đầu năm. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Mùng 1 Tết rất đẹp cho xuất hành đầu năm. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

Giờ xuất hành đẹp:

 • Giờ Đại An – Tí (23h-01h): Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
 • Giờ Tốc Hỷ – Sửu (01-03h): Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.
 • Giờ Tiểu Các – Thìn (07h-09h): Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.
 • Giờ Đại An – Ngọ (11h-13h): Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
 • Giờ Tốc Hỷ – Mùi (13h-15h): Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.
 • Giờ Tiểu Các – Tuất (19h-21h): Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

>> Mời bạn xem thêm: Có nên cúng giao thừa ở cửa hàng? Chuẩn bị lễ cúng như thế nào?

Xem hướng và giờ xuất hành đẹp ngày mùng 2 Tết

Mùng 2 Tết (tức ngày 23/01/2022) là ngày Hoàng Đạo (Kim Đường). Giờ hoàng đạo: Sửu (01h-03h); Thìn (07h-09h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h). Hướng xuất hành: Hỉ Thần: Tây Nam – Tài Thần: Tây Nam

Mùng 2 Tết là ngày đẹp để xuất hành đầu năm. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Mùng 2 Tết là ngày đẹp để xuất hành đầu năm. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

Giờ đẹp xuất hành:

 • Giờ Tốc Hỷ – Tí (23h-01h): Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.
 • Giờ Tiểu Các – Mão (05h-07h): Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.
 • Giờ Đại An – Tị (09h-11h): Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
 • Giờ Tốc Hỷ – Ngọ (11h-13h): Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

>> Mời bạn xem thêm: Chọn ngày giờ tốt khai trương năm Quý Mão theo tuổi để làm ăn phát đạt, đón tài lộc

Xem hướng và ngày giờ xuất hành đẹp ngày mùng 4 Tết

Gia chủ cũng có thể chọn xuất hành ngày mùng 4 Tết (tức 25/01/2023) tức ngày Hoàng đạo (Ngọc Đường). Ngày mùng 4 âm lịch cũng thuận lợi để xuất hành, đi về cũng tốt, chủ gặp được người tốt giúp đỡ, cầu tài lộc như ý.

Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Mão ( 5h-7h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h)

Mùng 4 Tết phù hợp xuất hành đầu năm. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Mùng 4 Tết phù hợp xuất hành đầu năm. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

Giờ đẹp xuất hành:

 • Giờ Tiểu Các – Sửu (01-03h): Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.
 • Giờ Đại An – Mão (05h-07h): Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
 • Giờ Tốc Hỷ – Thìn (07h-09h): Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.
 • Giờ Tiểu Các – Mùi (13h-15h): Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.
 • Giờ Đại An – Dậu (17h-19h): Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

*Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

>> Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: