Tăng hiệu quả kinh doanh bằng ứng dụng quản lý doanh thu

Chia sẻ bài viết:

Hiệu quả kinh doanh là đích đến cuối cùng của bất cứ ngành nghề kinh doanh nào. Phải ứng dụng như thế nào để quản lý doanh thu? Nâng cao hiệu quả kinh doanh là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các chủ cửa hàng.

Vậy hiệu quả kinh doanh là gì? Làm thế nào để gia tăng hiệu quả kinh doanh đúng cách? Hãy cùng Sổ Bán Hàng theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Hiệu quả kinh doanh là gì?

Hiệu quả kinh doanh của cửa hàng là một phạm trù phản ánh khả năng tận dụng hiệu suất làm việc hiệu quả của nhân viên trong hoạt động kinh doanh; trình độ tổ chức, quản lý của chủ cửa hàng.

Hiêu quả kinh doanh - Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Ảnh minh họa – nguồn Internet

Hiệu quả kinh doanh được đo lường bằng nhiều cách khác nhau như doanh thu đạt được trên mỗi nhân viên, lợi nhuận, số lượng hàng hóa được bán ra,…

Những nguyên nhân khiến việc kinh doanh kém hiệu quả

Sẽ có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc kinh doanh kém hiệu quả. Nó không chỉ đơn thuần là sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà bán hàng với nhau. Mà còn xuất phát từ chính những nguyên nhân nội bộ về việc quản lý doanh thu bán hàng.

1. Quá trình tạo đơn hàng quá lâu và phức tạp

Khi khách đặt hàng trực tiếp tại cửa hàng: Nếu quá trình tạo đơn hàng trên hệ thống hoặc sổ sách quá lâu và phức tạp sẽ dẫn đến việc khách hàng sẽ khó chịu và bỏ đi.

Đối với những đơn hàng mua online, quá trình lên đơn phức tạp sẽ khiến cho nhân viên bán hàng khó khăn trong việc lên đơn hàng. Điều đó sẽ giảm hiệu suất làm việc.

2. Không kiểm soát được doanh thu bán hàng

Đây là yếu tố mà hầu hết chủ cửa hàng nào cũng gặp phải. Việc kinh doanh cũng từ đó mà kém hiệu quả. Việc kiểm soát chi phí đầu ra, đầu vào, kiểm soát dòng tiền sao cho hợp lý là điều khó khăn.

Không kiểm soát được doanh thu bán hàng sẽ gây ra tổn thất nghiêm trọng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Không kiểm soát được doanh thu bán hàng sẽ gây ra tổn thất nghiêm trọng. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

Nếu chủ cửa hàng không kiểm soát được doanh thu thì sẽ không nắm bắt được những thất thoát trong cửa hàng. Điều này sẽ gây ra những tổn thất nghiêm trọng cho cửa hàng của bạn.

3. Chưa sử dụng ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng để tối ưu chí phí

Chi phí để vận hành một cửa hàng rất lớn. Nếu chủ cửa hàng chưa biết cách để tối ưu, cắt giảm bớt các khoản chi phí thì sẽ làm giảm hiệu quả kinh doanh.

Chưa sử dụng ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng khiến hiệu quả kinh doanh giảm sút. Ảnh minh họa - Nguồn Internet.
Chưa sử dụng ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng khiến hiệu quả kinh doanh giảm sút. Ảnh minh họa – Nguồn Internet.

Chủ cửa hàng biết sử dụng ứng dụng quản lý kinh doanh, quy trình làm việc sẽ rõ ràng hơn, mọi thứ được tự động hóa và phân bổ hợp lý. Thêm vào đó, ứng dụng quản lý kinh doanh sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian để tập trung vào những cách mới và thú vị hơn để phát triển doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Các giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh

1. Tạo và quản lý đơn hàng nhanh chóng nhờ ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng

Khi sử dụng ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng Sổ Bán Hàng, bạn hoàn toàn có thể tạo đơn hàng một cách nhanh chóng trên ứng dụng. Bạn có thể tự tạo đơn hàng tùy theo nhu cầu của khách mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc khách mua hàng online.

Với phiên bản mới nhất, Sổ Bán Hàng đã cho phép chủ cửa hàng trả lời tin nhắn của khách hàng từ Fanpage, và lên đơn ngay trong giao diện chat của Sổ.

Ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng Sổ Bán Hàng giúp tạo và quản lý đơn hàng.
Ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng Sổ Bán Hàng giúp tạo và quản lý đơn hàng.

Bên cạnh đó, app doanh thu bán hàng trên điện thoại _ Sổ Bán Hàng cũng kết hợp với OnShip. Tính năng này sẽ giúp chủ cửa hàng vừa bán hàng, vừa giao hàng bằng cách kết nối với các đơn vị vận chuyển thuận tiện và nhanh chóng. Hiện nay, Sổ Bán Hàng đã kết nối với 2 đơn vị vận chuyển lớn: NinjaVan, VNPost, mang đến nhiều quyền lợi dành riêng cho chủ cửa hàng.

>> Đọc thêm về Cách kết nối Fanpage với Sổ Bán Hàng.

2. Theo dõi doanh thu, báo cáo bán hàng mọi lúc mọi nơi nhờ ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng

Tạm biệt nỗi lo phải dành ra hàng giờ đồng hồ mỗi ngày chỉ để cộng trừ sổ sách, ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng Sổ Bán Hàng là công cụ đắc lực giúp chủ cửa hàng bao quát và nắm bắt tình hình kinh doanh, từ đó gia tăng hiệu suất bán hàng.

Ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng Sổ Bán Hàng giúp theo dõi doanh thu hàng ngày.
Ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng Sổ Bán Hàng giúp theo dõi doanh thu hàng ngày.

Chỉ với một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng được cài đặt ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng Sổ Bán Hàng, chủ cửa hàng có thể theo dõi mọi thông tin về dòng tiền, báo cáo doanh thu, lãi lỗ mọi lúc mọi nơi một cách chính xác. Phần mềm quản lý doanh thu bán hàng trên điện thoại sẽ tự động tổng hợp báo cáo theo ngày/tháng/năm giúp chủ cửa hàng đưa ra sự so sánh, đối chiếu và bao quát được tình hình kinh doanh tại mỗi thời điểm.

>> Đọc thêm Cách xem Chi tiết Doanh thu trong Báo cáo Lãi lỗ của SoBanHang – SoBanHang

3. Sổ Bán Hàng – Cánh tay đắc lực giúp chủ cửa hàng ứng dụng vào quản lý doanh thu bán hàng hiệu quả

Thời đại công nghệ số với sự bùng nổ của mô hình kinh doanh online cùng các sàn thương mại điện tử, việc sử dụng công cụ hỗ trợ trong bán hàng không chỉ là xu hướng mà còn là lợi thế giúp các chủ cửa hàng gia tăng khả năng cạnh tranh.

Thông qua các tính năng hỗ trợ lên đơn và xử lý đơn hàng một cách chính xác; tự động tổng hợp báo cáo doanh thu; quản lý tin nhắn của Fanpage, lên đơn chỉ trong 1 giao diện; Sổ Bán Hàng _ app doanh thu bán hàng số 1 Việt Nam tự tin là trợ thủ đắc lực giúp người bán hàng online và kinh doanh nhỏ tiết kiệm thời gian, chi phí nhằm tối ưu hiệu quả bán hàng.

Sổ Bán Hàng - ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng.
Sổ Bán Hàng – ứng dụng quản lý doanh thu bán hàng.

Vậy, bạn còn chần chừ gì mà không bắt đầu sử dụng Sổ Bán Hàng ngay hôm nay. Tăng trưởng vượt trội, bứt phá kinh doanh với giải pháp quản lý bán hàng đơn giản và hoàn toàn MIỄN PHÍ!

>> Đọc thêm về Học kinh doanh đúng hướng và hiệu quả

Bạn có thể tham khảo ứng dụng quản lý kinh doanh Sổ Bán Hàng bằng cách:

Tải QR tải Sổ Bán Hàng
Tải QR tải Sổ Bán Hàng

Bạn có thể đọc chi tiết thông tin về Sổ Bán Hàng tại đây.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết: