Sổ Bán Hàng cùng chủ kinh doanh giải bài toán: Làm sao để tiếp cận thêm khách hàng?

Chia sẻ bài viết:

“Làm sao tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng?” là câu hỏi được nhiều chủ kinh doanh đặt ra trong hơn 15 buổi livestream cung cấp kiến thức bán hàng, được Sổ Bán Hàng tổ chức kể từ buổi đào tạo đầu tiên diễn ra vào giữa năm 2023.

Mục tiêu luôn đồng hành cùng chủ kinh doanh trên mọi hành trình bán hàng, các buổi livestream chia sẻ công thức kinh doanh thành công cùng kỹ năng bán hàng hiệu quả: Từ việc hỗ trợ chủ kinh doanh tăng doanh số bán hàng trên nền tảng mạng xã hội, đến tối ưu hóa lợi nhuận trên các sàn thương mại điện tử.

Thu hút hơn 50.000 chủ kinh doanh, 15 buổi livestream đào tạo đã lan tỏa giá trị tích cực và tạo động lực phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng kinh doanh Sổ Bán Hàng. Song tất cả đều có chung trăn trở và mong muốn tiếp cận thêm khách hàng mới và mở rộng kinh doanh.

Thương mại điện tử tại Việt Nam đang bùng nổ với 2/3 dân số mua hàng online và hàng triệu cá nhân kinh doanh mà không cần mở cửa hàng.

Tại Diễn đàn Thương mại điện tử và Kinh tế số ngày 21/11/2023, ông Đặng Anh Dũng, Phó tổng giám đốc Lazada Việt Nam dẫn số liệu Báo cáo của Google, Temasek & Bain cho biết, khoảng 57 triệu người Việt Nam tham gia mua sắm online.

Mua sắm online là xu hướng tất yếu của thời đại, chủ kinh doanh muốn tiếp cận nguồn khách hàng hàng online khổng lồ bắt buộc phải tham gia “cuộc chơi”. Và đây là lời khuyên từ Sổ Bán Hàng dành cho các chủ kinh doanh!

Giải pháp thu hút khách hàng mới dành cho chủ kinh doanh vừa và nhỏ

Câu chuyện kinh doanh chung quy lại chính là hành trình tiếp cận người mua và chuyển đổi họ thành khách hàng thân thiết. Không dễ để thay đổi thói quen tiêu dùng và thuyết phục khách hàng sẵn sàng bỏ tiền túi ra cho một sản phẩm nào đó. Vấn đề này không chỉ riêng chủ kinh doanh gặp phải, hơn 61% các nhà tiếp thị cũng cho rằng việc tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng cũng là thách thức lớn nhất đối với họ (Theo Marketo).

3 giải pháp sau đây giúp thu hút khách hàng tiềm năng mới hiệu quả dành riêng cho chủ kinh doanh vừa và nhỏ:

Mở rộng kênh tiềm năng tiếp cận hiệu quả

Liên tục thử nghiệm các kênh bán hàng mới chính là cách để gia tăng độ tiếp cận khách hàng tiềm năng. Để một khách hàng đồng ý rút ví trả tiền mua hàng, thường sẽ cần 6 đến 8 “điểm chạm” với thương hiệu. Vì vậy, nếu mở rộng ở nhiều nền tảng thay vì chỉ có 1 hoặc 2, khả năng đạt được điểm chạm từ khách hàng sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Quan trọng hơn, chủ kinh doanh phải liên tục phân tích và đánh giá kết quả để nhận diện ra kênh bán hiệu quả nhất, từ đó ưu tiên tập trung nguồn lực phát triển. Theo nhiều nghiên cứu cho rằng: “Ấn tượng đầu tiên của khách hàng được hình thành chỉ sau vài giây bắt gặp thương hiệu”. Vì vậy, tập trung đầu tư vào các kênh tiếp thị có hiệu quả cao sẽ thúc đẩy việc kết nối tới khách hàng mới nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ứng dụng marketing gia tăng chuyển đổi

Một chiến lược marketing hiệu quả không chỉ dừng lại ở việc tiếp cận khách hàng mà còn nằm ở việc chuyển đổi mua hàng từ tệp khách hàng ấy. Có thể nói, tỷ lệ chuyển đổi chính là thước đo chính xác nhất để biết được chiến dịch marketing có đang hướng tới đúng đối tượng hay không.

Có khá nhiều yếu tố tác động đến kết quả hoạt động của một chiến lược tiếp thị cụ thể. Việc áp dụng hài hòa các yếu tố chính là chìa khóa để nâng cao chuyển đổi khách hàng một cách hiệu quả nhất, cụ thể như:

  • Kết hợp sử dụng thuần thục các công cụ hỗ trợ nghiên cứu insight khách hàng trên nền tảng digital: Google Analytics, Google Trends, Youtube Analytics, Social Mention,… để tìm kiếm khách hàng tiềm năng chính xác và hiệu quả.
  • Định giá sản phẩm hợp lý đi kèm với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn theo các dịp đặc biệt để thúc đẩy mạnh mẽ khách mới mua hàng;
  • Tối ưu bộ nhận diện thương hiệu, hấp dẫn từ hình ảnh cho đến nội dung;
  • Định vị thương hiệu, tạo nên sự khác biệt trên thị trường.

Tận dụng hình thức truyền thông phù hợp

Một cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng chính là áp dụng các hình thức tiếp thị trả phí, cụ thể như: Chạy quảng cáo trên các nền tảng Social Media, TVC hay kết hợp với những người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng (KOL, KOC).

Hình thức truyền thông này có thể mang về số lượng khách hàng khổng lồ chỉ trong thời gian ngắn cho thương hiệu. Tuy nhiên, “có khách đã khó, giữ khách còn khó hơn”, phải luôn duy trì chất lượng ổn định để trải nghiệm khách hàng luôn ở mức tốt nhất.

Sổ Bán Hàng nỗ lực hỗ trợ chủ kinh doanh tiếp cận khách hàng hiệu quả

Theo báo cáo của Nền tảng số liệu E-commerce Metric, cùng với sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế trong nước, thị trường sàn thương mại điện tử (TMĐT) trong quý đầu năm 2024 đã bắt đầu xuất hiện nhiều dấu hiệu tích cực. Theo đó, tổng doanh số trên 5 sàn TMĐT hàng đầu tại Việt Nam (bao gồm Shopee, Lazada, Tiki, Sendo và Tiktok Shop) đã đạt mức 71,2 nghìn tỉ đồng, tăng trưởng lên đến 78,69% so với cùng kỳ năm 2023. Con số này vượt xa những dự báo trước đó, khi nhiều chuyên gia chỉ dự đoán tăng trưởng khoảng 35% so với năm 2023.

Thấu hiểu mong muốn của chủ kinh doanh cùng sự phát triển mạnh mẽ của các kênh bán online, Sổ Bán Hàng luôn nỗ lực hỗ trợ chủ kinh doanh gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng mới, thông qua nhiều tính năng và dịch vụ.

Cung cấp website online, sẵn sàng bán hàng đa kênh: Chủ kinh doanh được cung cấp website online chuyên nghiệp ngay khi tải ứng dụng Sổ Bán Hàng, dễ dàng tham gia bán online chỉ trong 5 phút.

Hơn hết, chủ kinh doanh dễ dàng kết nối đến các sàn TMĐT như Shopee, Lazada, Tiktok Shop, Fanpage bán hàng, Zalo OA,… tiếp cận mạng lưới khách hàng khổng lồ, sẵn sàng bùng nổ kinh doanh.

Tổ chức hàng loạt buổi livestream đào tạo được dẫn dắt bởi các chuyên gia uy tín, nội dung chia sẻ kinh nghiệm bán hàng thực chiến, công thức kinh doanh thành công: Từ việc tiếp cận, phân loại khách hàng, nắm bắt tâm lý và chăm sóc khách hàng hiệu quả, viết nội dung đăng bài bán hàng hấp dẫn, cho đến cách tiếp thị khuyến mãi để giữ chân khách hàng và tăng số lần mua lại.

Ra mắt nhiều dịch vụ hỗ trợ kinh doanh toàn diện cho chủ kinh doanh Sổ Bán Hàng như:

Sổ Bán Hàng cam kết tiếp tục đồng hành cùng chủ kinh doanh trong năm 2024, nỗ lực giải bài toán “Làm cách nào để thu hút khách hàng tiềm năng mới?” trong bối cảnh thị trường kinh doanh vẫn còn đầy thách thức và diễn biến khó lường.

Đón chờ những buổi livestream thú vị, cung cấp thêm nhiều kiến thức kinh doanh hữu ích cùng Sổ Bán Hàng nhé!

Chia sẻ bài viết: