Học cách quản lý kinh doanh đúng hướng và hiệu quả

Chia sẻ bài viết:

Người xưa có câu “phi thương bất phú”, tức có nghĩa là muốn làm giàu thì phải kinh doanh buôn bán, là làm chủ công việc của mình, làm chủ niềm đam mê của mình chứ không thể làm giàu từ việc làm thuê cho người khác. Vì thế, “làm giàu từ kinh doanh” từ lâu đã trở thành những từ khóa được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải lúc nào công việc kinh doanh cũng thành công, và ai bắt đầu kinh doanh cũng phải nếm trải qua vài lần thất bại. Để kinh doanh hiệu quả nên học cách sử dụng ứng dụng quản lý kinh doanh hiệu quả.

Vậy để việc kinh doanh buôn bán thành công, chủ cửa hàng nên làm gì? Hãy cũng đọc hết bài viết này để tìm hiểu cách kinh doanh đúng hướng và hiệu quả nhé!

1. Xây dựng bản kế hoạch kinh doanh chi tiết

Trước khi bắt đầu bước vào kinh doanh, chủ cửa hàng nên có một bản kế hoạch chi tiết, rõ ràng về các đường đi nước bước trong quá trình kinh doanh của mình.

Một bản kế hoạch kinh doanh cần phải đảm bảo mục tiêu, định hướng xuyên suốt cả quá trình xây dựng, phát triển và mở rộng của doanh nghiệp. Cần đặt ra các mục tiêu theo tháng/quý/năm một cách rõ ràng. Đồng thời, bản kế hoạch này cũng cần có dự trù được chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

Xây dựng bản kế hoạch chi tiết giúp quản lý kinh doanh đúng hướng
Xây dựng bản kế hoạch chi tiết giúp quản lý kinh doanh đúng hướng

2. Phân chia công việc và quản lý nhân viên hiệu quả

Nhân sự – yếu tố then chốt tạo nên sự gắn kết, hiệu quả của doanh nghiệp. Nhân sự chất lượng, có nhiều kinh nghiệm sẽ khiến cho quá trình vận hành hoạt động kinh doanh diễn ra trơn tru, hiệu quả hơn.

Người xưa có câu “Người lãnh đạo giỏi là người biết sử dụng người giỏi hơn mình”. Để công việc kinh doanh có hiệu quả cao, đòi hỏi chủ cửa hàng cần biết phân chia công việc và phân quyền quản lý nhân viên hiệu quả. Bạn cần phải nắm được cụ thể thời gian làm việc, năng lực, trình độ của mỗi nhân viên và khối lượng công việc mà họ đang đảm nhiệm. Làm được điều đó, việc sắp xếp công việc cho mỗi nhân viên mới đạt được hiệu quả cao.

Phân chia công việc nhân viên
Phân chia công việc nhân viên

Chủ cửa hàng có thể sử dụng ứng dụng quản lý kinh doanh để quản lý công việc của nhân viên. Hạn chế việc giám sát một cách thủ công, vừa tốn thời gian của người quản lý, vừa gây ra những sự khó chịu của nhân viên khi thường xuyên bị giám sát. Ứng dụng quản lý kinh doanh đơn giản và rất dễ sử dụng.

>> Đọc thêm về Cách quản lý và phân quyền nhân viên trên Sổ Bán Hàngtại đây.

3. Kiểm soát tốt dữ liệu của cửa hàng

Để quản lý tốt dữ liệu của cửa hàng, bạn cần nắm bắt đầy đủ các thông tin về doanh thu, sổ nợ, tồn kho, các khoản thu, chi, lãi, lỗ,..

Tất cả các dữ liệu đó phải được kiểm soát, nắm rõ để ổn định cửa hàng, tránh các trường hợp lỗi phát sinh từ 1 nhóm bộ phận nào đó, thất thoát nguồn vốn của cửa hàng do cách quản lý không tốt, không triệt để.

Kiểm soát tốt dữ liệu của cửa hàng
Kiểm soát tốt dữ liệu của cửa hàng

Việc kiểm soát, nắm rõ các dữ liệu quan trọng của cửa hàng rất quan trọng đối với người kinh doanh buôn bán. Một chủ cửa hàng giỏi sẽ biết cách kiểm soát tình hình thu chi, lãi lỗ của cửa hàng, quan tâm đúng mực đến đời sống của nhân viên.

Để kiểm soát tốt dữ liệu của cửa hàng, bạn nên sử dụng ứng dụng quản lý kinh doanh. Điều đó giúp doanh nghiệp kiểm soát dữ liệu chính xác và nhanh chóng. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng quản lý kinh doanh miễn phí dành cho ai mới tập tành bán buôn để tiết kiệm chi phí ban đầu, bạn có thể tham khảo Top 4 ứng dụng quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay TẠI ĐÂY.

4. Sử dụng ứng dụng quản lý kinh doanh để quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả

Sự phát triển của công nghệ mang lại những bước tiến vượt bậc, ứng dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh giúp tiết kiệm thời gian, chi phí; đồng thời hạn chế sai sót không đáng có.

Chủ cửa hàng nên thành thạo việc thao tác trên các ứng dụng quản lý kinh doanh. Hiện nay có rất nhiều phần mềm theo dõi kinh doanh trên điện thoại với những thao tác rất dễ dàng. Có thể kể đến ứng dụng quản lý kinh doanh hiệu quả hiện nay chính là Sổ Bán Hàng – Phần mềm này hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc kinh doanh, khiến cho việc quản lý trở nên đơn giản hơn.

Ứng dụng quản lý kinh doanh Sổ Bán Hàng
Ứng dụng quản lý kinh doanh Sổ Bán Hàng

Là một sản phẩm thuần Việt, được 3000+ doanh nghiệp thuộc 200+ ngành nghề tin tưởng lựa chọn, Sổ Bán Hàng là lựa chọn hàng đầu cho các chủ cửa hàng.

Bạn có thể tham khảo ứng dụng quản lý kinh doanh Sổ Bán Hàng bằng cách:

QR tải ứng dụng quản lý kinh doanh Sổ Bán Hàng
QR tải ứng dụng quản lý kinh doanh Sổ Bán Hàng

Bạn có thể đọc chi tiết thông tin về Sổ Bán Hàng tại đây.

Hy vọng bài viết cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho việc kinh doanh của bạn và chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết:

Leave a Comment