Dùng Sổ Bán Hàng, chàng trai thay đổi thói quen kinh doanh truyền thống của gia đình

Chia sẻ bài viết:

Tiếp quản cửa hàng kinh doanh mà ba mẹ đã gầy dựng hơn chục năm nay, anh Lê Văn Dũng quyết định dùng Sổ Bán Hàng chuyên nghiệp để nâng cao hiệu quả quản lý bán hàng và thay đổi dần thói quen kinh doanh truyền thống của gia đình.

Chàng trai trẻ thay đổi thói quen kinh doanh truyền thống hơn chục năm của gia đình

Anh Lê Văn Dũng là chủ kinh doanh của đại lý bia, nước ngọt Tân Khôi Minh tại tỉnh Quảng Nam. Ba mẹ anh Dũng kinh doanh đã hơn 10 năm, nay cũng có tuổi nên quyết định trao lại đại lý bia, nước ngọt cho con trai tiếp quản.

Gia đình anh Dũng đã gắn bó với cách kinh doanh truyền thống sổ sách chép tay đã hơn chục năm. Bước đầu tiếp quản cửa hàng cũng khiến anh gặp không ít khó khăn, do phải tổng hợp hết các số liệu từ trước đến nay cũng như nắm bắt thói quen mua sắm của từng khách hàng. Với sức trẻ ham học hỏi, sự am hiểu về công nghệ cũng như muốn giải quyết những vấn đề tồn tại bấy lâu trong cách làm truyền thống, nên anh quyết định “thay máu” bằng phần mềm để quản lý toàn bộ cửa hàng dễ dàng hơn.

Anh Dũng kể: “Trước đây, nhà mình tính tiền hay bị nhầm lẫn dẫn đến thất thoát, tính sai tiền mình gọi cho khách hàng hỏi lại vừa ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng, vừa làm mình mất điểm trong mắt khách hàng. Khi có Sổ Bán Hàng hỗ trợ, không còn sai sót nữa, mọi hoạt động bán hàng mình đều có thể tự theo dõi lại trên ứng dụng dễ dàng.”

Anh Dũng biết đến Sổ Bán Hàng qua mạng, anh đánh giá đây là một ứng dụng ổn định, dễ sử dụng, anh chỉ mất 2 ngày là thành thạo app. Đặc biệt, anh thích nhất ở Sổ Bán Hàng là dễ dàng quản lý tất cả hoạt động cửa hàng trên một ứng dụng mà không cần thao tác ra vào nhiều, tích hợp rất nhiều tiện ích mà anh không cần dùng nhiều app riêng lẻ.

Sổ Bán Hàng giúp cửa hàng bán lẻ bia, nước ngọt của anh Dũng cải thiện hiệu quả kinh doanh, anh kiểm soát chính xác nguồn thu chi, công nợ, tiền bạc không còn thất thoát nữa. Kho hàng của anh luôn đầy đủ vì xem báo cáo anh biết được hàng nào sắp hết, hàng nào bán chạy để nhập kho liên tục phục vụ nhu cầu của khách, không còn hết hàng đột ngột như trước đây.

Sổ Bán Hàng giúp cửa hàng bán lẻ quản lý kinh doanh hiệu quả và thu hồi tiền nợ nhanh chóng

Từ một người kinh doanh ngành hàng bán lẻ kinh nghiệm hơn chục năm, anh Dũng nhận định tính năng Sổ nợ cũng rất hay, vì khách hàng của anh đôi khi thanh toán nhiều lần, mỗi lần một ít nên giao dịch trên app cũng dễ dàng lưu trữ lịch sử thanh toán và cập nhật số tiền nợ còn lại.

“Mỗi lần gửi đơn hàng, nếu có nợ app sẽ hiện tiền khách nợ lên đơn và khách hàng thấy sẽ thanh toán luôn, mình không phải nhắc nợ hay sợ quên nợ nữa”, anh Dũng hào hứng chia sẻ về tính năng Sổ Nợ trên Sổ Bán Hàng.

Nhắc đến Sổ nợ trên Sổ Bán Hàng, anh cũng vui vẻ kể câu chuyện trong kinh doanh mà cửa hàng anh đã gặp phải. “Trước đây, khách hàng của mình mua hàng nhưng vì lý do nào đó họ nợ nhưng không muốn thanh toán, họ bày biện nhiều lý do là mình nhớ nhầm, họ trả rồi để không thanh toán số tiền nợ đó. Nhưng có Sổ Bán Hàng trong tay, mình đem ra mở chi tiết cho họ xem họ mua gì, ngày giờ nào, nợ bao nhiêu thì họ phải thanh toán số tiền nợ cho mình“, anh Dũng nhớ lại.

Sổ Bán Hàng tích hợp nhiều hình thức thanh toán tiện lợi, nên việc tính tiền cho khách cũng nhanh và thuận tiện hơn, mỗi đơn anh Dũng chỉ mất 1 phút là thanh toán xong cho khách hàng, không phải chờ lâu mà cũng không lo nhầm lẫn sai sót.

Anh Dũng cho biết, việc quản lý doanh thu, lãi lỗ chính xác cũng giúp anh điều chỉnh và có kết hoạch phát triển cho cửa hàng. Sắp tới, anh sẽ tận dụng Sổ Bán Hàng để mở rộng cửa hàng lớn mạnh hơn nữa.

Mong muốn chia sẻ sự hiệu quả từ Sổ Bán Hàng đến chủ kinh doanh cả nước

Anh Lê Văn Dũng cũng là chủ nhân may mắn trúng giải trong chương trình “Săn iPhone 15 Pro Max cùng Sổ Bán Hàng” vừa qua, khi được hỏi về cảm xúc khi biết tin trúng giải, anh bộc bạch: “Khi biết mình là chủ nhân may mắn trúng thưởng thì mình vui mừng lắm, vì chưa bao giờ mình trúng thưởng gì cả. Niềm vui này mình cũng xem như một điều may mắn trong kinh doanh sắp tới và cảm ơn Sổ Bán Hàng rất nhiều, đã tổ chức chương trình thật thú vị cho người dùng, vừa có phần mềm hỗ trợ kinh doanh còn trúng giải thiết bị máy in chuyên nghiệp nữa“, anh Dũng bày tỏ.

Bên cạnh niềm vui đó, anh Dũng cũng muốn lan tỏa sự tiện lợi của người kinh doanh khi có một ứng dụng hỗ trợ tốt nhất cho việc bán hàng. Anh nhắn nhủ: “Là một chủ kinh doanh trong thời đại ngày nay, mọi người nên dùng Sổ bán Hàng để phát triển kinh doanh, sử dụng phần mềm Sổ Bán Hàng để quản lý và buôn bán thuận tiện hơn, cải thiện hiệu quả rất nhiều so với việc buôn bán truyền thống”.

Cùng ủng hộ cửa hàng Online của anh Dũng tại đây nhé: Tân Khôi Minh

>>Mời bạn xem thêm:

Sổ Bán Hàng giúp chủ cửa hàng điện tử nắm bắt tình hình kinh doanh hiệu quả

Từ cộng tác viên trở thành ông chủ với hàng nghìn sản phẩm cùng mạng lưới 70 CTV

Nợ tiền tỷ, vợ chồng 8X kinh doanh gia cầm quyết tâm làm lại từ đầu cùng Sổ Bán Hàng

Từ không rành công nghệ, chủ kho đông lạnh mở rộng và quản lý nhiều nhà kho với Sổ Bán Hàng

Một năm gắn bó cùng Sổ Bán Hàng, chủ kinh doanh Hà Nội nhận nhẫn vàng cùng nghĩa cử cao đẹp

Chia sẻ bài viết: