Nợ tiền tỷ, vợ chồng 8X kinh doanh gia cầm quyết tâm làm lại từ đầu cùng Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết:

“1 ngày không dùng Sổ Bán Hàng, mình khó chịu lắm!” – Anh Lê Quang Huy (Hòa Bình) cho biết về sự quan trọng của Sổ Bán Hàng trong việc kinh doanh của mình.

Anh Huy là chủ kinh doanh online trên Sổ Bán Hàng,anh chuyên kinh doanh sỉ và lẻ thịt gia cầm tươi sống như thịt vịt, gà, ngang, chim, bồ câu… Anh may mắn đạt giải cao nhất của Minigame “Tăng tốc đơn hàng – Nhẫn vàng về tay” đợt cuối cùng diễn ra vào cuối tháng 9 vừa qua.

Trong niềm vui mừng đạt giải cao, anh Huy nhớ lại hành trình kinh doanh của mình…

Quyết tâm làm lại từ hai bàn tay trắng sau nhiều lần kinh doanh thất bại

Nghề buôn bán đã gắn bó với anh từ lâu, đây cũng là nghề chính của cả gia đình anh Huy. Để có được công việc khá ổn định như hiện tại, hai vợ chồng anh đã nếm trải nhiều thất bại trong cái nghề kinh doanh này.

Kinh doanh qua rất nhiều mặt hàng khác nhau, nhưng công việc không thuận lợi, nên anh rất nhiều lần đón nhận thất bại. “Thua keo này ta bày keo khác”, cộng với máu kinh doanh trong người, anh Huy không ngại khó ngại khổ, anh sẵn sàng xông pha, hăng hái thử kinh doanh mặt hàng mới. Nhưng anh chưa một lần chạm đến thành công, cho đến khi anh bắt đầu với nghề buôn thịt gia cầm tươi sống như hiện tại.

Anh nhớ lại, khi bắt đầu với nghề buôn gia cầm, vợ chồng anh còn vướng nợ lên đến tiền tỷ. Vợ chồng anh Huy lại bảo nhau, động viên nhau quyết tâm làm lại với hai bàn tay trắng.

“Thời gian đầu nhiều khó khăn lắm! Mới bán được một chút, chủ nợ đã đợi sẵn để thu tiền. Cho nên hơn 2 năm đầu bám trụ với nghề này, anh chẳng đem được đồng tiền nào về cho vợ con, bắt đầu từ năm thứ 3 trở đi anh mới có tiền mang về nhà”, anh Lê Quang Huy trải lòng về khoảng thời gian khó khăn đã qua.

Khoảng nợ đó vô cùng lớn đối với hai vợ chồng anh, nhưng cái duyên với thịt gà thịt vịt lần này đã giúp vợ chồng anh mau chóng phục hồi kinh tế và phát triển cho đến nay.

Đồng hành kinh doanh mỗi ngày, Sổ Bán Hàng là công cụ không thể tách rời

Ngoài việc bán hàng tại chợ, anh Huy còn bỏ sỉ thịt gà vịt cho các nhà hàng trong khu vực mình sinh sống, mỗi ngày anh bán được khoảng 100-150kg thịt gia cầm đã làm sẵn. Khoảng nửa năm nay, anh cũng bắt đầu đăng bài lên Facebook để bán hàng, và cũng đã có khách lạ, khách mới vào đặt hàng.

Khách hàng sỉ của anh là các nhà hàng nên họ cũng cần một quy trình buôn bán thuận tiện, chuyên nghiệp. Sổ Bán Hàng giúp anh Huy thuận lợi trong việc xuất hóa đơn, thông tin hàng hóa rõ ràng, chính xác giúp việc buôn bán giữa anh và các khách sỉ lớn được trơn tru và dễ dàng hơn nhiều.

“Mình rất yêu thích Sổ Bán Hàng vì hộ kinh doanh nhỏ vẫn dùng tốt, ai cũng dùng được vì rất dễ sử dụng, mình chỉ mất 30 phút mò thử ứng dụng là dùng ngay. Nói thật sự thì nếu một ngày không dùng Sổ Bán Hàng, mình khó chịu lắm”, anh Huy chia sẻ.

Anh Huy chia sẻ thêm về việc không thể thiếu Sổ Bán Hàng trong tính toán số liệu kinh doanh mỗi ngày: “Từ ngày dùng Sổ Bán Hàng, anh có thể quản lý nợ, xem các báo cáo doanh thu, lãi lỗ dễ dàng, quản lý tình trạng đơn hàng và tránh được rủi ro hay thất thoát về tiền bạc”.

Sổ Bán Hàng giúp kiểm soát công nợ chính xác, minh bạch

Ngày trước, anh Quang Huy quản lý tài chính và khách hàng theo kiểu truyền thống, nhiều lần xảy ra nhiều vấn đề mà chính anh không thể kiểm soát. “Khách của mình phần lớn đều cho nợ và ghi vào sổ sách. Mỗi ngày qua mình không kiểm soát được nguồn tiền, không biết đang có bao nhiêu vốn, lãi bao nhiêu. Mỗi lần muốn thống kê lại tất cả nguồn tiền mình phải lôi tất cả sổ sách ra cộng trừ nhân chia, mất một lúc lâu thì mới hòm hòm được số tiền mình có và nó đang nằm ở đâu”, anh Huy kể lại khó khăn khi quản lý công nợ theo cách truyền thống.

Anh Huy nhớ lại, có nhiều lúc gặp khách giữa đường, họ muốn trả nợ mà anh không phải lúc nào cũng mang sổ sách bên mình nên không biết khách nợ bao nhiêu, cần trả bao nhiêu, phải cho khách khất lại thế là dòng tiền của mình tiếp tục bị ngâm không thu hồi lại nhanh được. Cũng có khi khách trả bất chợt anh quên xóa nợ trong sổ sách cũng dễ làm khách hàng không hài lòng.

Có Sổ Bán Hàng rồi, anh Huy quản lý tất cả trên điện thoại, mà điện thoại là vật bất ly thân với đa số người nên đi đâu có vô tình gặp khách, họ trả tiền thì anh mở ngay app ra xem sổ nợ rất nhanh, xóa nợ cho khách tại chỗ không còn lo tình trạng quên, nhầm làm khách khó chịu nữa.

Biết đến Sổ Bán Hàng, sử dụng đến nay đã gần 2 năm, anh Huy thường xuyên sử dụng app để quản lý sổ nợ và đơn hàng, anh dễ dàng chia sẻ hóa đơn cho các khách sỉ, khách quen và đối soát dễ dàng trên ứng dụng.

“Trong buôn bán thời nay, ai cũng muốn thu tiền về nhanh và quản lý tránh thất thoát. Nên Sổ Bán Hàng đã mang đến nhiều tiện dụng không thể thiếu cho việc kinh doanh của mình hiện tại. Do đó, mình nhắn gửi đến các anh chị mà còn đang kinh doanh truyền thống, hoặc đang phân vân thì hãy dùng Sổ Bán Hàng ngay để tiết kiệm thời gian, dễ dàng theo dõi kinh doanh, có kế hoạch phát triển lâu dài và hiệu quả hơn”, anh Lê Quang Huy nhắn nhủ đến các chủ kinh doanh trên cả nước.

Vui mừng khi trúng thưởng nhẫn vàng từ Sổ Bán Hàng

Trong buổi Livestream công bố kết quả chương trình Minigame “Tăng tốc đơn hàng – Nhẫn vàng về tay” đợt 3, diễn ra vào ngày 02/10/2023 trên Fanpage Sổ Bán Hàng, anh Quang Huy may mắn được xướng tên nhận giải thưởng cao nhất, trở thành chủ nhân của chiếc nhẫn vàng SJC, trị giá gần 3.000.000 đồng.

“Mình bất ngờ vì không nghĩ mình là chủ nhân may mắn trúng thưởng, tình hình kinh tế hiện tại cũng khó khăn mà tự dưng được thưởng thì cả gia đình vui lắm”, anh Huy hào hứng kể lại. Anh Huy cho biết bản thân anh và gia đình rất vui mừng khi nhận một phần thưởng có giá trị như vậy. Coi như là món lộc, lấy sự may mắn này tiếp tục làm động lực phấn đấu.

Cả nhà Sổ Bán Hàng có nhu cầu mua thịt gà thịt vịt tươi sống, hãy bấm vào Cửa hàng online ủng hộ anh Quang Huy nhé: https://0964281286.taphoa.so/home

Chúc vợ chồng anh Huy luôn vững tinh thần, chân cứng đá mềm trên con đường kinh doanh để gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

>>> Mời bạn xem thêm:

Một năm gắn bó cùng Sổ Bán Hàng, chủ kinh doanh Hà Nội nhận nhẫn vàng cùng nghĩa cử cao đẹp

Nghị lực phi thường của chàng trai khuyết tật bán hàng thành công

Vừa đi dạy vừa bán hàng, cô giáo vùng cao dùng Sổ Bán Hàng quản lý CTV tăng thêm thu nhập

Chia sẻ bài viết: