Cách bán hàng trên TikTok nổ trăm đơn một ngày dễ dàng

Chia sẻ bài viết:

TikTok là nền tảng chia sẻ video ngắn với số lượng người dùng khổng lồ, chỉ tính riêng tại Việt Nam đã có hơn 13 triệu người sử dụng. Chính vì vậy, các doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh không thể nào bỏ qua nền tảng tiềm năng này trong việc xây dựng thương hiệu của mình. Cùng Sổ Bán Hàng khám phá cách bán hàng trên Tiktok giúp bạn nổ trăm đơn một cách đơn giản trong bài viết sau đây nhé!

1. Tại sao nên bán hàng trên TikTok?

Như đã đề cập, TikTok là nền tảng bán hàng vô cùng tiềm năng giúp bạn chốt đơn hàng hiệu quả với số lượng lớn. Chủ kinh doanh nên bán hàng trên TikTok vì những lợi ích sau:

 • Người mua thường có xu hướng thích xem hình ảnh, video nhiều hơn là đọc chữ và TikTok là nền tảng đáp ứng được nhu cầu này. 
 • Hỗ trợ công cụ quay và chỉnh sửa video hiện đại, giúp bạn xây dựng hình ảnh sản phẩm một cách chuyên nghiệp.
 • Cung cấp một loạt âm nhạc nền và hiệu ứng động cho video của bạn. Điều này giúp tạo ra những video thú vị, sống động và tạo sự tương tác với khán giả.
 • Khi video của bạn được lên xu hướng, khả năng nổ trăm đơn trong ngày là điều dễ dàng.
 • Chi phí quảng cáo của TikTok tương đối thấp so với các nền tảng khác (với mức chi phí tối thiểu rơi vào khoảng 200.000 đồng).
 • TikTok đã bắt đầu tích hợp tính năng mua sắm trực tiếp, cho phép bạn liên kết sản phẩm trong video với trang web của bạn, giúp tăng cơ hội chuyển đổi khách hàng.
Hình: Tại sao nên bán hàng trên TikTok?
Nguồn: Internet
Tại sao nên bán hàng trên TikTok?
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo xây kênh Tiktok triệu view cho người mới: Kiếm tiền dễ như ăn kẹo!

2. Làm thế nào để bán hàng trên TikTok hiệu quả?

Để việc bán hàng trên TikTok được diễn ra hiệu quả, video của bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Nội dung video hấp dẫn, sáng tạo và thú vị về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bên cạnh đó, sử dụng hiệu ứng, âm nhạc nền và các tính năng độc đáo của TikTok để tạo sự ấn tượng đối với khán giả.
 • Thay vì chỉ tập trung vào việc trình bày giá trị thực sự mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mang lại cho khách hàng. Hãy giải thích cách sản phẩm có thể giải quyết các vấn đề hoặc cải thiện cuộc sống của họ.
 • Sử dụng các hashtag liên quan đến ngành hàng của bạn để tăng khả năng những người quan tâm có thể tìm thấy video của bạn. Đồng thời, cố gắng sáng tạo ra các hashtag riêng của thương hiệu để tạo sự nhận diện.
 • Hợp tác với những người có lượng người theo dõi lớn trên TikTok để họ tạo nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này giúp bạn tiếp cận một lượng lớn người theo dõi có sự quan tâm tới người ảnh hưởng đó.
 • Tạo ra các thử thách hoặc cuộc thi liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này có thể kích thích sự tương tác của khán giả và tăng nhận diện thương hiệu một cách hiệu quả.
 • Đăng video thường xuyên để giữ cho khán giả quan tâm và tạo sự nhớ đến thương hiệu. Bên cạnh đó, bạn nên tương tác với bình luận hay tin nhắn từ khán giả để tạo mối quan hệ gần gũi hơn.
 • Nếu có thể, đảm bảo rằng bạn có liên kết tới trang web hoặc cửa hàng online trong phần mô tả hoặc trên hình ảnh trong video.
 • TikTok cung cấp các tính năng quảng cáo để tăng khả năng tiếp cận cho video của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh mục tiêu đối tượng và ngân sách cho quảng cáo của mình.

>>Mời bạn xem thêm: ‘Đổi đời’ nhờ vào livestream bán hàng

Hình: Làm thế nào để bán hàng trên TikTok hiệu quả?
Nguồn: Internet
Làm thế nào để bán hàng trên TikTok hiệu quả?
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Thành thạo bán hàng trên TikTok Shop trong một nốt nhạc

3. Bán hàng trên TikTok với sản phẩm gì để mang lại hiệu quả

3.1 Quần áo và giày dép

Đây là một trong những mặt hàng được bán phổ biến trên TikTok. Quần áo và giày là các item rất dễ để tạo nội dung, bạn có thể sáng tạo các clip theo từng chủ đề như: Tips mix đồ đi chơi mùa hè, mùa đông nên mặc gì, mặc gì để giống phong cách idol Hàn,… Trong tất cả các clip đó, bạn hãy khéo léo chèn sản phẩm của mình cùng các hiệu ứng đẹp mắt, đảm bảo thu hút được lượt xem cao và nâng cao tỷ lệ chốt đơn.

Hình: Bán quần áo và giày dép
Nguồn: Internet
Bán quần áo và giày dép
Nguồn: Internet

3.2 Phụ kiện làm đẹp

Với thế giới thời trang ngày càng đa dạng, TikTok cung cấp môi trường lý tưởng để bạn trưng bày và giới thiệu những mẫu phụ kiện thời thượng như: Kính mát, đồng hồ, túi xách, trang sức và nhiều loại phụ kiện khác. Bạn có thể sáng tạo các video hướng dẫn cách phối phụ kiện với trang phục, cung cấp gợi ý thời trang và chia sẻ những cách sáng tạo để biến bộ trang phục thường ngày thành một phong cách thú vị.

>>Có thể bạn quan tâm: Kinh doanh phụ kiện thời trang online: Vốn ít, siêu lợi nhuận

3.3 Mỹ phẩm 

Mỹ phẩm cũng là một trong những mặt hàng hấp dẫn người xem trên TikTok. Bạn có thể sáng tạo nội dung bằng cách thực hiện các video hướng dẫn về cách sử dụng sản phẩm, từ việc làm lớp nền, trang điểm mắt đến việc áp dụng mỹ phẩm chăm sóc da hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể chia sẻ bí quyết và mẹo nhỏ để giúp khách hàng tận dụng tối đa các sản phẩm. Bạn có thể sử dụng video “Before & After” để thể hiện sự thay đổi ấn tượng sau khi sử dụng sản phẩm. Điều này không chỉ tạo hiệu ứng ấn tượng mà còn giúp khách hàng thấy rằng mỹ phẩm của bạn có khả năng cải thiện ngoại hình.

Hình: Bán mỹ phẩm trên TikTok
Nguồn: Internet
Bán mỹ phẩm trên TikTok
Nguồn: Internet

3.4 Đồ handmade

Bán đồ handmade trên TikTok là cách tuyệt vời để thể hiện sự sáng tạo và kỹ năng của bạn. Đồng thời, bạn có thể tạo dựng một cộng đồng yêu thích và ủng hộ các sản phẩm thủ công của mình. TikTok chính là nền tảng video ngắn cung cấp không gian tuyệt vời để bạn trình bày và giới thiệu các sản phẩm độc đáo và sáng tạo mà bạn đã tạo ra.

Bạn có thể tạo nội dung hấp dẫn bằng cách thực hiện các video hướng dẫn về quy trình tạo sản phẩm, từ việc chọn nguyên liệu, xử lý, tạo hình cho đến việc hoàn thiện. Bạn có thể chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm trong quá trình làm việc thủ công, tạo cảm hứng cho những người yêu thích sáng tạo có thể thực hiện theo.

>>Có thể bạn quan tâm: Handmade – Cách làm đồ thủ công đơn giản kiếm thêm thu nhập

3.5 Đồ gia dụng

Bạn có thể tạo nội dung hấp dẫn bằng cách thực hiện các video hướng dẫn về cách sử dụng các sản phẩm gia dụng, từ việc nấu ăn, làm vệ sinh, sắp xếp đồ đạc đến việc tạo không gian thoải mái cho gia đình. Một cách sáng tạo video khác có thể là chia sẻ cách tận dụng tối đa các tính năng của sản phẩm để giúp cuộc sống trở nên thuận tiện hơn.

Hình: Bán đồ gia dụng trên TikTok
Nguồn: Internet
Bán đồ gia dụng trên TikTok
Nguồn: Internet

>>Mời bạn xem thêm: Mở cửa hàng đồ gia dụng cần chuẩn bị những gì?

3.6 Các khóa học trực tuyến

Bán các khóa học trực tuyến trên TikTok là một cách hiệu quả để chia sẻ kiến thức và kỹ năng của bạn với khán giả rộng lớn thông qua video ngắn và thú vị. Nền tảng này cung cấp không gian lý tưởng để bạn giới thiệu các chủ đề khóa học và truyền đạt giá trị của chúng.

Bạn có thể tạo nội dung hấp dẫn cho các khóa học như sau:

 • Thực hiện các video tóm tắt về các chủ đề khóa học của bạn. Điều này giúp kích thích sự tò mò và khuyến khích khán giả tìm hiểu thêm về nội dung khóa học của bạn.
 • Sử dụng video hướng dẫn để trình bày một số kiến thức cơ bản hoặc bí quyết trong chủ đề khóa học. Điều này không chỉ giúp chia sẻ giá trị mà còn tạo sự quan tâm và tương tác từ khán giả.
 • Tạo video giới thiệu về bản thân bạn và tại sao bạn là người chuyên nghiệp trong lĩnh vực mà bạn giảng dạy. Giới thiệu về kinh nghiệm và thành tựu cá nhân có thể thúc đẩy lòng tin từ phía khách hàng.
 • Tạo thách thức hoặc câu hỏi liên quan đến chủ đề khóa học và khuyến khích khán giả tham gia và chia sẻ kiến thức của họ. Điều này không chỉ tạo tương tác mà còn giúp bạn kiểm tra sự hiểu biết của khán giả về chủ đề.

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn Livestream TikTok Shop chốt ngàn đơn

4. Cách bán hàng trên TikTok thu hút lượng khách hàng khủng

4.1 Sáng tạo video bán hàng Tiktok theo trend

Sáng tạo video bán hàng theo trend trên TikTok là một cách hiệu quả để tiếp cận và thu hút sự chú ý của khán giả trẻ tuổi thông qua những video ngắn và thú vị. TikTok là nền tảng luôn thay đổi với những trào lưu mới, bạn có thể tận dụng chúng để quảng cáo sản phẩm để nâng cao hiệu suất bán hàng 

Để thực hiện việc này, hãy cập nhật và theo dõi những trend hot trên TikTok. Tìm hiểu trong các hashtag, mục thử thách và âm nhạc đang được khán giả ưa chuộng. Sau đó, kết hợp sản phẩm của bạn vào các trend đó một cách tự nhiên và sáng tạo. Quan trọng nhất là video của bạn phải thú vị và gây tò mò, khiến người xem muốn biết thêm về sản phẩm của bạn. 

Một số trend lớn trong 2019 như: Bộ con lắc mặt cười lò xo, chổi lau nhà thông minh, giá đựng đũa tiện lợi,…

4.2 Đăng video vào khung giờ vàng 

Theo kết quả phân tích của Hootsuite về 30.000 bài đăng trên TikTok, sau đây là các khung giờ đăng bài trong tuần nhận được mức độ tương tác cao nhất:

Thứ Hai: 6h00 sáng, 10h00 sáng, 10h00 tối

Thứ Ba: 2h00 sáng, 4h00 sáng, 9h00 sáng

Thứ Tư: 7h00 sáng, 8h00 sáng, 11h00 tối

Thứ Năm: 9h00 sáng, 12h00 trưa, 7h00 tối

Thứ Sáu: 5h00 sáng, 13h00 chiều, 3h00 chiều

Thứ Bảy: 11h00 sáng, 7h00 tối, 8h00 tối

Chủ Nhật: 7h00 sáng, 8h00 sáng, 4h00 chiều

Hình: Khung giờ vàng đăng bài trên TikTok
Nguồn: Internet
Khung giờ vàng đăng bài trên TikTok
Nguồn: Internet

4.3 Tăng follow cho kênh bán hàng Tiktok

Để bán hàng hiệu quả, bạn cần tăng follow cho kênh bán hàng của mình. Điều này giúp nâng cao sự uy tín, tính chuyên nghiệp và tiếp cận với lượng khách hàng khủng. Một số cách để tăng follow cho kênh TikTok một cách hiệu quả như sau:

 • Chạy quảng cáo: Đây là hình thức giúp bạn tăng follow và độ nhận diện nhanh nhất. Tuy nhiên, hình thức này bạn phải bỏ ra một khoản phí để có thể chạy quảng cáo trên nền tảng TikTok
 • Chủ động follow người khác: Bạn có thể tự chủ động tìm đến khách hàng bằng cách follow họ hoặc để lại bình luận trên video của họ nhằm gây sự chú ý khiến họ truy cập vào kênh của bạn.
 • Bình luận vào video của người nổi tiếng: Bạn hãy để lại những bình luận ấn tượng, độc đáo và khéo léo chèn vào sản phẩm của mình. Nếu bình luận của bạn lên top, sẽ có rất nhiều người tò mò mà vào trang cá nhân của bạn để theo dõi.
 • Liên kết với các nền tảng khác: Khi đăng bài trên Facebook, Instagram, Youtube,… bạn hãy gắn link kênh bán hàng trên TikTok để có thể kéo lượt traffic về một cách hiệu quả.

4.4 Hiểu được tập đối tượng sử dụng TikTok

Đối tượng dành thời gian lướt TikTok nhiều nhất chính là giới trẻ (khoảng từ 16 đến 30 tuổi). Nhóm đối tượng này được phân chia thành 2 nhóm nhỏ như sau:

Nhóm từ 16 đến 22 tuổi: Đây là lứa tuổi vẫn còn đi học (hầu hết là học sinh, sinh viên) chưa thực sự tự chủ tài chính. Nếu nhắm đến đối tượng này, mặt hàng bạn kinh doanh cần theo trend, giá thấp và đẹp mắt

Nhóm từ 23 đến 30 tuổi: Đây là nhóm nhân viên văn phòng, các mẹ bỉm sữa đã có tài chính ổn định. Nếu nhắm đến đối tượng này, bạn cần tập trung vào các mặt hàng chất lượng, chăm sóc sức khỏe, gia đình, làm đẹp,…

Hình: Cách bán hàng trên TikTok thu hút lượng khách hàng khủng
Nguồn: Internet
Cách bán hàng trên TikTok thu hút lượng khách hàng khủng.
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Làm TikTok có thể kiếm tiền được không? Hướng dẫn kiếm tiền từ TikTok

Với số lượng người dùng lên đến hàng tỷ trên toàn cầu, TikTok đã trở thành một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất để mọi người thể hiện tài năng, chia sẻ cuộc sống hàng ngày và kinh doanh bán hàng. Qua bài viết trên đây, Sổ Bán Hàng hy vọng bạn đã có cái nhìn bao quát về cách bán hàng trên TikTok một cách rõ ràng và hiệu quả. 

Chia sẻ bài viết: