Nghị lực phi thường của chàng trai khuyết tật bán hàng thành công

Chia sẻ bài viết:

Không may mắn khi sinh ra với đôi chân không lành lặn, gia đình lại không ủng hộ bán hàng, nhưng niềm đam mê và động lực kiếm tiền giúp đỡ ba mẹ đã giúp anh Huỳnh Thanh Tuấn vượt nhiều trở ngại để kinh doanh thành công.

Mài mò tìm hiểu và sử dụng qua nhiều sản phẩm, dịch vụ, Anh Huỳnh Thanh Tuấn (Long An) đã có quá trình dài từ việc tìm hiểu, làm cộng tác viên bán hàng, cho đến nay anh đã có cửa hàng online cho riêng mình chuyên về các dòng sản phẩm máy in nhiệt, in bluetooth, giấy in và nhận in ấn mọi sản phẩm theo nhu cầu khách hàng.

Gia đình không ủng hộ, vượt khó để bán hàng

Do khuyết tật từ nhỏ, mọi sinh hoạt đều nhờ sự trợ giúp của gia đình, nên việc buôn bán của anh cũng mang nhiều vất vả, gia đình lại không đồng ý cho anh kinh doanh.

“Lúc Tuấn chuẩn bị bán hàng, nó cũng xin phép Cô là cho con bán hàng này nọ, nhưng Cô không đồng ý! Cô không cho vì nghĩ là nó bị khuyết tật, buôn bán rồi không biết làm sao khi sinh hoạt còn phải nhờ sự hỗ trợ”, Cô Trần Thị Chặt, mẹ anh Tuấn kể lại.

Tuy nhiên, bằng niềm đam mê bán hàng cũng như mong muốn phụ giúp gia đình, anh đã thuyết phục được mẹ. Từ 1-2 đơn ban đầu rồi dần dần buôn bán tốt hơn, với anh đó là một sự bức phá vượt qua rất nhiều rào cản để kinh doanh thành công như hiện tại.

Từ mong muốn tìm một cái nghề để có thể kiếm tiền phụ giúp gia đình, anh Huỳnh Thanh Tuấn đã chọn được sản phẩm kinh doanh, nhưng còn nỗi lo tìm kiếm một phần mềm đơn giản, dễ sử dụng, dễ thao tác để hỗ trợ anh trong việc quản lý bán hàng. Bởi hai bàn tay anh gặp khó khăn trong việc cầm nắm, không thể cử động như người bình thường được. Cơ duyên đến cách đây 2 năm, anh vào các trang mạng tìm hiểu công cụ thì biết đến Sổ Bán Hàng và anh đã dùng ứng dụng cho đến hiện tại.

Anh Tuấn không ngần ngại chia sẻ, gia đình là động lực và sự hậu thuẫn lớn nhất để anh có thể buôn bán tốt. Bởi anh không cử động linh hoạt được tay chân, nên anh chỉ kiếm khách, tư vấn và chốt hàng, còn việc gói hàng, chuẩn bị hàng phải nhờ vào sự giúp đỡ từ các thành viên trong gia đình, dẫu vậy, anh vẫn là một người rất sành sỏi về công nghệ để buôn bán online từ ngày đầu cho đến nay.

Sổ Bán Hàng là công cụ đắc lực giúp anh Tuấn bán hàng

Nhớ lại trước đây, khi còn buôn bán truyền thống, anh gặp nhiều khó khăn khi thao tác nhập xóa trên excel, ghi chú trên điện thoại để biết lợi nhuận hay tính tay để biết tổng tiền, tỷ lệ sai sót tiền cũng cao.

Nhưng từ khi dùng Sổ Bán Hàng, ứng dụng trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ anh rất nhiều. “Khi sử dụng Sổ Bán Hàng mình kinh doanh rất nhẹ nhàng. Quản lý tồn kho dể mình biết sản phẩm còn số lượng bao nhiêu, xem thu chi để biết mỗi đơn hàng mình được lợi nhuận bao nhiêu, mình cũng dễ dàng chia sẻ đơn hàng qua Zalo/Facebook cho khách hàng theo dõi, đối chiếu và thanh toán nhanh chóng qua quét mã QR được tạo sẵn theo đơn hàng rất tiện lợi”, anh Tuấn chia sẻ.

Anh cho biết thêm, dùng mã quét VietQR tích hợp trên Sổ Bán Hàng giúp anh quản lý tiền vào tài khoản nhanh chóng, giao dịch thành công sẽ báo trên ứng dụng giúp anh đối soát tiền cũng dễ dàng và quản lý tình trạng đơn hàng trong tầm tay. Bên cạnh đó, việc in hóa đơn ngoài thể hiện sự chuyên nghiệp còn giúp khách hàng của anh thích thú hơn khi mua hàng vì thông tin minh bạch.

Trên hóa đơn của Sổ Bán Hàng có sẵn mã QR, chứa đầy đủ thông tin số tài khoản để khách dễ dàng thanh toán không cần hỏi lại anh. Sổ Bán Hàng còn giúp anh lưu được thông tin khách hàng để anh biết họ là khách cũ hay khách mới, để có chế độ chăm sóc, tích lũy điểm cho khách hàng, và cho khách đổi quà, trừ tiền vào lần mua hàng kế tiếp theo số điểm được tích lũy.

Nghị lực và sáng tạo khi bán hàng

“Cô rất vui mừng vì Tuấn có thể kinh doanh để trang trải được cuộc sống, rất tự hào vì tuy sinh ra nó đã khuyết tật, không lành lặn nhưng lại biết kinh doanh kiếm tiền như bao người bình thường khác”, cô Chặt trải lòng về đứa con của mình.

Tuy còn khiếm khuyết, chậm chạm và khó khăn về sinh hoạt nhưng ý chí và sự tìm tòi sáng tạo của anh Tuấn cũng khiến nhiều người phải thán phục. Biết được máy in đơn là ‘vật bất ly thân’ của nhiều chủ kinh doanh, anh Tuấn đã nghiên cứu và ra ý tưởng đặt làm dây đeo túi dành cho máy in đơn, để các chủ kinh doanh dễ dàng đeo máy in đơn bên người, in đơn cho khách nhanh chóng, không cần phải mất công tìm kiếm mỗi khi cần in bill cho khách. Theo anh Tuấn chia sẻ, người bán hàng nam có thể đeo trên thắt lưng, người bán hàng nữ có thể đeo chéo như chiếc túi nhỏ rất thuận tiện, đặc biệt anh còn nhận sản xuất theo nhiều kích cỡ phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Ngoài chương trình tích điểm cho khách, anh Thanh Tuấn còn học hỏi kiến thức về marketing để giữ chân khách hàng thân thiết, kích thích họ quay lại mua hàng. “Mình vừa mở chương trình ưu đãi nhân sinh nhật khách hàng, mình sẽ giảm giá 10% cho các đơn hàng vào ngày sinh nhật của khách. Nhiều khách hàng tỏ ra hào hứng với chương trình, vừa áp dụng được khoảng 10 ngày mà mình đã có vài đơn hàng rồi”, anh Tuấn hào hứng chia sẻ.

Anh Thanh Tuấn đang kinh doanh trên nhiều nền tảng như Facebook, Zalo, Shoppee. Nhưng theo anh Tuấn, Facebook và Hội nhóm chính là kênh mà anh tìm kiếm khách hàng và bán hàng hiệu quả nhất. Được biết, anh Tuấn đã tạo và quản lý một hội nhóm riêng, anh đang chăm sóc cho hàng nghìn người trong hội nhóm này.

Không những thế, anh Thanh Tuấn cũng là một người rất sôi nổi và tháo vác trong chuyện xây dựng thương hiệu và hình ảnh cá nhân trong kinh doanh. Trên các bài đăng facebook, zalo, hội nhóm của Sổ Bán Hàng đều thấy sự tương tác tích cực từ anh Tuấn, thường xuyên xông xáo tham gia các hoạt động, các chương trình của để tìm kiếm thêm khách hàng tiềm năng mới về cho mình.

Những lời nhắn nhủ…

Anh Huỳnh Thanh Tuấn cũng nhắn gửi đến các chủ kinh doanh rằng: “Hãy cứ nỗ lực, thành công sẽ đến với tất cả những người có ý chí và có phương pháp bán hàng phù hợp. Nếu chủ kinh doanh nào còn buôn bán kiểu truyền thống tính toán rất lâu, mất nhiều thời gian thì nên sử dụng Sổ Bán Hàng để để quản lý và bán hàng mượt mà, hiệu quả hơn. Tránh được thất thoát, dễ sử dụng chỉ cần 1 chiếc di động và có nhiều thời gian dành cho gia đình của mình”.

Anh cũng gửi lời cảm ơn đến Sổ Bán Hàng vì đã giúp cho nhiều chủ kinh doanh trên cả nước có công cụ phục vụ để phát triển việc buôn bán, mong muốn ứng dụng sẽ ngày càng hoàn thiện và mở rộng phục vụ cho hàng triệu chủ kinh doanh trên cả nước.

Sổ Bán Hàng cũng vô cùng cảm quý trước tấm gương vượt khó để thực hiện đam mê bán hàng, cải thiện đời sống của anh, thương chúc anh Huỳnh Thanh Tuấn sẽ buôn bán ngày càng phát đạt và vươn xa hơn. Mọi người tham khảo và ủng hộ cửa hàng anh Tuấn tại đây nhé: Thanh Tuấn Shop

>> Mời bạn xem thêm:

Thành thạo Sổ Bán Hàng, U60 kiếm hơn 200 triệu mỗi tháng

“Làm Affiliate Sổ Bán Hàng giúp anh kiếm được 30 triệu mỗi tháng”

Từ cộng tác viên trở thành ông chủ với hàng nghìn sản phẩm cùng mạng lưới 70 CTV

Chia sẻ bài viết: