Bí kíp chụp ảnh món ăn chỉ với 1 chiếc điện thoại, nhìn thôi cũng thấy thèm!

Chia sẻ bài viết:

Chụp ảnh món ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh doanh nhà hàng/quán ăn. Điều đó giúp đem thương hiệu và bộ mặt của quán đến với thực khách. Nếu như món ăn ngon là do bàn tay người đầu bếp tài hoa tạo ra, thì điều đầu tiên lôi kéo khách hàng đến với cửa hàng lại chính là những hình ảnh món ăn mà họ nhìn thấy trên các trang mạng xã hội.

Bạn không cần là một người quá hiểu biết về nghệ thuật, cũng không nhất thiết là người có gu thẩm mỹ cao. Thứ bạn cần đơn giản chỉ là một chiếc điện thoại và những bí kíp chụp ảnh món ăn siêu hay mà Sổ Bán Hàng chia sẻ với bạn trong bài viết này.

Cùng khám phá bí kíp chụp ảnh món ăn trông ngon mắt nhé!

Vì sao quán ăn, nhà hàng phải đầu tư hình ảnh món ăn?

Ngày càng nhiều nhà hàng nhận ra và chú trọng vào việc chụp ảnh món ăn. Những tấm ảnh đẹp mắt, hấp dẫn sẽ kích thích cảm giác thèm ăn của khách hàng. Đó cũng chính là động lực thôi thúc khách hàng tới quán của bạn.

Những bức hình đẹp còn giúp gia tăng thiện cảm của khách hàng đối với quán ăn của bạn. Ảnh đẹp không chỉ để quảng bá cho nhà hàng mà còn giúp nhà hàng thu hút được sự chú ý của khách hàng. Đồng thời gia tăng lợi nhuận đáng kể cho quán của bạn.

5 bí kíp chụp thức ăn đẹp như dân chuyên nghiệp

1. Làm nổi bật phần ngon nhất của món ăn

Lựa chọn phần ngon nhất của món ăn để đưa vào khung hình. Việc chọn chính xác phần ngon nhất của món ăn sẽ giúp bạn lấy nét và bắt được góc chụp dễ dàng hơn. Từ đó cho ra những bức hình ngon miệng và sắc nét đến từng chi tiết.

Khách hàng chắc chắc sẽ bị kích thích sự “thèm thuồng” đối với những bức ảnh món ăn “nghi ngút khói”, rau tươi xanh mướt,…

Đối với các loại đồ uống, bạn nên tận dụng khoảng thời gian khi đá chưa tan để chụp ảnh. Lúc đó chất lượng của bức ảnh sẽ đạt trạng thái tốt nhất.

Việc chọn chính xác phần ngon nhất của món ăn sẽ giúp bạn cho ra những bức hình ngon miệng và sắc nét đến từng chi tiết nhỏ, dễ dàng thu hút khách hàng - Nguồn Pexels.
Việc chọn chính xác phần ngon nhất của món ăn sẽ giúp bạn cho ra những bức hình ngon miệng và sắc nét đến từng chi tiết nhỏ, dễ dàng thu hút khách hàng – Nguồn Pexels.

2. Bố cục và vị trí trong bức ảnh

Việc sắp xếp bố cục trong một bức hình là vô cũng quan trọng. Bạn có thể lựa chọn những nguyên liệu trong món ăn để sắp xếp bố cục bức ảnh phù hợp. Đĩa màu trắng thường được khuyến khích sử dụng trong nhiều trường hợp hơn cả. Bởi nó sẽ khiến món ăn chiếm vị trí trung tâm và bắt mắt nhất, tạo cảm giác tự nhiên và chân thực khi lên hình.

Sắp xếp bố cục giúp bức hình của bạn trông thu hút hơn - Nguồn Pexels
Sắp xếp bố cục giúp bức hình của bạn trông thu hút hơn – Nguồn Pexels

Lưu ý, hãy sử dụng quy tắc “một phần ba” trong nhiếp ảnh. Bức ảnh được chia thành 9 phần bởi 2 đường kẻ dọc và 2 đường kẻ ngang, điểm giao nhau của các đường kẻ sẽ là “điểm vàng” thu hút được nhiều sự chú ý của mắt.

3. Chọn nơi nhiều ánh sáng để tạo ra bức ảnh hoàn hảo

Ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng hình ảnh. Trong nhiếp ảnh, ánh sáng là điều quan trọng trong các nhân tố để tạo ra một bức hình hoàn hảo.

Lựa chọn nơi có nhiều ánh sáng giúp bức hình món ăn hấp dẫn và thu hút - Nguồn Pexels
Lựa chọn nơi có nhiều ánh sáng giúp bức hình món ăn hấp dẫn và thu hút – Nguồn Pexels

Để có bức ảnh đẹp nhất và thể hiện đúng “độ ngon” của món ăn, chủ quán nên ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên. Việc điều chỉnh ánh sáng kém đi sẽ khiến món ăn có màu rất tệ và làm hỏng toàn bộ ảnh chụp.

4. Chế độ chụp gần “Close up”

Ở chế độ chụp này, đồ ăn sẽ là trung tâm của hình ảnh và gây chú ý nhiều nhất tới người xem. Độ chi tiết của món ăn sẽ là yếu tố then chốt, giúp nổi bật những chi tiết nhỏ trên món ăn.

Ví dụ như sự lấp lánh những màu sắc của chiếc bánh Donut. Chỉ cần nhìn thôi cũng khiến bạn phải “chảy mồ hôi lưỡi” rồi đúng không?

Chế độ chụp gần giúp món ăn trông thu hút, đẹp mắt. - Nguồn Pexels
Chế độ chụp gần giúp món ăn trông thu hút, đẹp mắt. – Nguồn Pexels

5. Sử dụng các bộ lọc hiệu ứng từ phần mềm chỉnh sửa ảnh

Để chụp được đồ ăn tươi ngon và hấp dẫn như ở ngoài, bạn chắc hẳn không thể quên các phần mềm chỉnh sửa ảnh thần thánh.

Lựa chọn bộ lọc hiệu ứng để món ăn để màu sắc món ăn trở nên hấp dẫn. - Nguồn Pexels
Lựa chọn bộ lọc hiệu ứng để món ăn để màu sắc món ăn trở nên hấp dẫn. – Nguồn Pexels

Chỉ một vài phút cài đặt và đổi màu lại cho tấm ảnh sẽ giúp cho bức ảnh của bạn trở nên lung linh hơn. Bạn có thể sử dụng các bộ filter có sẵn trên VSCO, Snapseed, Foodie…

Hãy bỏ túi ngay các bí kíp chụp món ăn đẹp trên để có được những tấm ảnh đồ ăn nhìn thôi đã “phát thèm” nhé các chủ quán ơi!

Tải ứng dụng quản lý bán hàng Sổ Bán Hàng MIỄN PHÍ tại đây:

Quét mã QR tải Sổ Bán Hàng.
Quét mã QR tải Sổ Bán Hàng.

Đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: