Phi thương bất phú – Nản chí bất thành

Chia sẻ bài viết:

Ý nghĩa câu “Phi thương bất phú” là gì?

Chẳng phải ngoa khi ông cha ta có câu “Phi thương bất phú”, cũng chẳng phải bỗng dưng mà tại thời đại mới. Bất cứ ai cũng muốn kinh doanh một mặt hàng gì đó từ người già tới người trẻ. Từ nhân viên văn phòng, công chức nhà nước tới học sinh, sinh viên. Cuộc sống ngày càng khó khăn, đồng lương chẳng đủ trang trải cuộc sống. Người người nhà nhà đều cần một cái nghề “tay trái” mà con đường ngắn nhất chính là Buôn bán.

phi thương bất phú
Nản chỉ bất thành

Tuy nhiên, không phải ai cũng buôn bán thành công. Bởi vì, “Gian nan bắt đầu nản” là tâm lý mà bất cứ ai cũng trải qua khi buôn bán. Vì vậy, điều kiện để thành công trong kinh doanh là phải thật kiên trì, bởi “nản chí bất thành”. 

phi thương bất phú
Chăm chỉ nhắn tin cho khách hàng

Đừng vì vài ngày đầu bắt đầu buôn bán chẳng có đơn. Đừng vì đã chia sẻ buôn bán 1-2 lần không bán được hàng mà đã nản chí. Bạn cần kiên nhẫn và chịu khó thật nhiều. Chia sẻ 1 bài mà thấy không ai quan tâm thì chia sẻ nhiều bài. Hỏi 1 – 2  người mà chưa chốt được đơn thì chăm sóc thêm nhiều người nữa. Hãy luôn tưởng tượng mình chính là một con ong, mỗi ngày đem về chút mật. Rồi cũng tới ngày cũng thành tổ ong, cũng tới ngày lấy mật. 

phi thương bất phú
Chăm chỉ bàn luận cách bán hàng

Và trên con đường nhiều gian nan đó, sẽ luôn có người bạn “Sổ Bán Hàng” đồng hành cùng bạn. Chúng mình sẽ cùng bạn tạo cửa hàng, đăng sản phẩm thật đẹp mắt, giúp bạn chọn sản phẩm thật thu hút. Giúp bạn viết những bài thật hay, chỉ cho bạn những hội nhóm có thể bán được hàng. Hãy cùng nhau buôn bán thật hiệu quả nhé!

Đón đọc thêm những mẹo bán hàng cực hay:

8 bí quyết kinh doanh mỹ phẩm đạt hiệu quả cao trên Sổ Bán Hàng: ​​https://sobanhang.com/8-bi-quyet-kinh-doanh-my-pham-hieu-qua-cao-tren-so-ban-hang/

Tham gia ngay Cộng đồng người dùng SoBanHang để chia sẻ kinh nghiệm bán hàng hiệu quả tại:

https://www.facebook.com/groups/congdongsobanhang

Chia sẻ bài viết: