Giải pháp giữ chân khách hàng – Bứt phá doanh thu

Chia sẻ bài viết:

Chủ cửa hàng có biết, 20% doanh thu cửa hàng đến từ khách hàng mới và tới 80% doanh thu tới từ khách hàng cũ, khách hàng quay lại, khách hàng thân thiết?

Bởi vậy, giữ chân khách hàng cũ đang trở thành mục tiêu số 1 của tất cả các chủ cửa hàng, giúp tiết kiệm chi phí và dễ dàng tăng doanh thu tới gấp đôi, thậm chí gấp ba, đặc biệt phù hợp với chủ cửa hàng đồ ăn, mỹ phẩm, thời trang.

Vậy, Sổ Bán Hàng giúp được gì bạn trong hành trình Giữ chân khách hàng – Bứt phá doanh thu? Cùng Sổ thực hiện ngay những cách sau nhé:

1. Tạo khuyến mãi hấp dẫn, “tận dụng” những ngày lễ lớn.

Bạn có biết, có rất nhiều cách để “đẩy hàng” và một trong những cách đó là tạo khuyến mãi thật hấp dẫn cho sản phẩm và gian hàng của bạn. Trên Sổ Bán Hàng, bạn hoàn toàn có thể tạo những khuyến mãi thật hấp dẫn và mang đậm chất riêng của cửa hàng để thu hút khách hàng, đẩy hàng tồn kho.

Đặc biệt,trên Sổ Bán Hàng, bạn có thể đẩy danh mục Hàng khuyến mãi, Hàng mới về, Hàng bán chạy, Hàng Tết… lên trên đầu cửa hàng online để tăng tới 50% tỷ lệ chốt đơn cho khách hàng. Một bí kíp nhỏ là bạn hãy để ý các ngày lễ và tạo mã khuyến mãi phù hợp để dễ tăng lượt tiếp cận khách hàng hơn nhé!

2. Tích điểm – Tăng độ gắn kết với khách hàng.

Tích điểm khách hàng là cách nhanh và tốt nhất để chủ cửa hàng dễ dàng tăng tương tác và giữ chân khách hàng thông qua việc tạo các chương trình như: Tích điểm, chiết khấu phần trăm đơn hàng, Mua 1 tặng 1,…

Trên Sổ Bán Hàng, bạn có thể dễ dàng khởi tạo các chương trình tích điểm cho khách hàng chính xác, rõ ràng hay chương trình đổi điểm cho khách hàng, quy đổi điểm thành giảm trực tiếp tiền mặt. Chắc chắn với tính năng này, bạn sẽ thành công trong việc gây ấn tượng và thúc đẩy đơn hàng hiệu quả và không sợ tốn kém chi phí quảng cáo để tìm kiếm khách hàng mới thường xuyên.

3. Thấu hiểu khách hàng – Dễ dàng tăng đơn

Bạn đã từng nghe về khái niệm Quản lý khách hàng hay chưa? Và làm sao để Quản lý khách hàng hiệu quả, tăng khả năng chốt đơn? Để Sổ Bán Hàng chỉ cho bạn 1 vài mẹo nhé:

Bước 1: Đừng ngần ngại xin số điện thoại khi khách tới mua hàng và lưu ngay vào Sổ Bán Hàng. Việc này tuy có hơi ngại ngùng 1 chút nhưng lại là “vũ khí tối thượng” để bạn lưu lại thông tin khách hàng và cùng đến với bước 2 nhé.

Bước 2: Có được thông tin khách hàng ở bước 1 là cách để bạn sử dụng ngay trong các trường hợp:

✔ Rút ngắn thời gian lên đơn mỗi lần khách mua hàng bằng cách Tìm kiếm số điện thoại của khách trên Sổ Bán Hàng,

✔ Khách đã mua hàng nhưng chưa trả tiền

✔ Có hàng mới, chương trình khuyến mãi muốn báo với khách hàng

✔ Quản lý công nợ và hàng hoá từ các nhà cung cấp

✔ Ghi chú lại một vài đặc điểm của khách hàng. Ví dụ: Chị Lan gần nhà, Chị Hoa khách quen, em Lụa hay nợ nhưng vẫn trả,…

✔ Xem lịch sử khách đã mua những gì, mua bao nhiêu lần vào thời gian nào để “nhắc nhẹ” khi lâu không thấy khách mua hàng lại hoặc bán chéo sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu khách hàng. Đây cũng là 1 cách vô cùng tinh tế và tăng hảo cảm với khách hàng.

4. Gửi hoá đơn cho khách hàng qua Zalo – Chuyên nghiệp, nhanh chóng

Bạn đã có cửa hàng online chưa? Xem thêm cách vận hành cửa hàng online chuyên nghiệp, giải pháp tăng đơn mùa Tết.

Nếu đã có rồi, mỗi khi lên đơn cho khách tại cửa hàng hoặc online, đừng quên gửi hoá đơn qua Zalo cho khách để tăng sự chuyên nghiệp, tin tưởng, cũng là một “bằng chứng sống” để lưu lại lịch sử mua sắm của khách hàng đó nha.

Đặc biệt, trên mã hoá đơn được gửi qua Zalo của Sổ Bán Hàng đã có sẵn mã QR cửa hàng online của bạn, khách hàng chỉ cần nhấn “Quét mã” là đã có thể mua sắm online ngay lập tức mà không cần chạy đến cửa hàng. Thật chuyên nghiệp và hiện đại phải không nào?

Trên đây là những bí kíp giúp Chủ cửa hàng dễ dàng Giữ chân khách hàng để Bứt phá doanh thu. Hãy để Sổ Bán Hàng cùng bạn chinh phục những đỉnh cao mới trên hành trình buôn bán nhé 💚

Xem thêm các: Câu chuyện thành công từ người dùng Sổ Bán Hàng

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết: