Vốn 5 triệu đồng, kinh doanh gì?

Chia sẻ bài viết:

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ muốn thử sức với kinh doanh và sẵn sàng chấp nhận thử thách trên thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt này. Khi bắt đầu có dự định này, nhiều người vẫn còn rất mơ hồ và đau đầu về vấn đề vốn liếng. Tuy nhiên, để thành công trên thương trường phần lớn phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh thông minh và sự nhạy bén của bạn chứ không chỉ là vấn đề tiền nong. Nếu bạn đam mê khởi nghiệp nhưng chỉ có số vốn 5 triệu đồng trở lên thì có thể bắt đầu được không? Câu trả lời là hoàn toàn được, miễn là bạn chọn mô hình kinh doanh phù hợp và tìm hướng đi đúng đắn.

Trong bài viết này, Sổ Bán Hàng sẽ đưa ra cho các bạn 5 ý tưởng kinh doanh với số vốn chỉ từ 5 triệu đồng, giúp bạn bắt đầu niềm đam mê kinh doanh với số tiền ít ỏi hiệu quả.

1. Kinh doanh đồ 2hand online

Kinh doanh quần áo 2hand online là ý tưởng kinh doanh với số vốn khiêm tốn mà bạn không nên bỏ qua. Chi phí nhập đầu vào của mặt hàng này rất rẻ nhưng chất lượng vẫn rất tốt. Để thành công khi kinh doanh mặt hàng đầy tiềm năng như đồ 2hand, bạn cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Lựa chọn thật kỹ hàng hóa: 2hand là những mặt hàng chính hãng đã qua sử dụng và được bán lại với giá rẻ. Chính vì vậy, để thành công với kinh doanh đồ 2hand bạn cần phải lựa chọn ra các sản phẩm với chất lượng còn ổn, mẫu mã hợp thời và đương nhiên là giá cả hợp lý.
  • Nghiên cứu xu hướng: Đừng nhập hàng 2hand dạng mùa hè để bán cho mùa đông, chắc chắn bạn chẳng thể bán được hàng đâu. Hãy quan sát xu hướng thị trường hiện nay thật kỹ để có thể lựa chọn mặt hàng cho phù hợp.
  • Lựa chọn nhà cung cấp uy tín: Bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn nhà cung ứng có uy tín để không nhập phải hàng nhái, kém chất lượng.
  • Kết hợp bán đa sàn: Khi kinh doanh online, bạn nên kết hợp quảng bá trên các trang mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử thông dụng hiện nay để có thể mang hiệu quả tốt nhất.
Hình: Kinh doanh đồ 2hand online với vốn 5 triệu đồng
Nguồn: Internet

Kinh doanh đồ 2hand online với vốn 5 triệu đồng
Nguồn: Internet

Điều bạn đang thắc mắc chính là vốn 5 triệu thì kinh doanh đồ 2hand online như thế nào? Chắc chắn với số vốn như vậy thì số lượng hàng nhập về sẽ không nhiều. Bạn hãy kinh doanh tương tự giống như hình thức dropshipping, tức là bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp để xin hình ảnh sản phẩm. Sau đó, bạn đăng bài bán hàng để khách order và đặt cọc trước giữ hàng. Tiếp đó bạn chỉ cần nhập hàng về, giao cho khách và nhận số tiền còn lại. Đối với hình thức này, bạn chỉ mất chi phí vận chuyển hàng về và các chi phí quảng bá phát sinh khác.

>> Mời bạn xem thêm: Làm giàu với 4 ý tưởng kinh doanh chỉ cần vốn 10 triệu đồng

2. Kinh doanh sản phẩm handmade

Ngày nay có rất nhiều người yêu thích sử dụng các sản phẩm handmade bởi tính sáng tạo và độc lạ của chúng. Nếu bạn khéo tay và có năng khiếu làm các sản phẩm handmade thì có thể mở kinh doanh rất hiểu quả. Có rất nhiều sản phẩm handmade trên thị trường hiện nay được tạo ra với giá vốn ban đầu cực kỳ thấp, ví dụ như sau:

  • Vòng tay hạt cườm: Những chiếc vòng tay hạt cườm đáng yêu có thể giúp bạn khởi nghiệp cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt, với vốn 5 triệu đồng thì bạn mua các vật dụng để làm món đồ handmade này là dư sức.
  • Sản phẩm len: Các sản phẩm từ len cũng nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Nếu bạn có khả năng đan len, bạn có thể nhận order trước rồi mới bắt tay vào làm những món đồ dễ thương từ len cho khách hàng. Đây là cách kinh doanh với số vốn ít ỏi mà bạn có thể quan tâm.
  • Tranh vẽ: Nếu bạn có năng khiếu vẽ tranh thì việc bán các tác phẩm của mình cũng là một ý tưởng hay. Không còn gì có thể tuyệt vời hơn khi có nhiều người yêu thích tác phẩm của mình.
  • Nến thơm: Lĩnh vực nến thơm handmade cũng được rất nhiều người yêu thích hiện nay.
Hình: Kinh doanh sản phẩm handmade
Nguồn: Internet

Kinh doanh sản phẩm handmade
Nguồn: Internet

>> Mời bạn xem thêm: Handmade – Cách làm đồ thủ công đơn giản kiếm thêm thu nhập

3. Kinh doanh vốn 5 triệu với cây cảnh mini

Với số vốn 5 triệu đồng thì kinh doanh các sản phẩm cây cảnh mini là một lựa chọn khá lý tưởng. Các mặt hàng cây cảnh mini chỉ cần một số vốn nhỏ nhưng mang lại khả năng kiếm lời rất cao. Chỉ cần bạn đầu tư vào mẫu mã của cây cảnh thì việc khách hàng chốt đơn chỉ là vấn đề sớm muộn. Các loại cây cảnh mini mà bạn có thể lựa chọn như: Xương rồng, sen đá, dương xỉ, phát tài, vạn lộc, phú quý, tùng thơm,…Đây đều là những loại cây có nhu cầu người dùng vô cùng lớn và tăng trưởng ổn định.

Hình: Kinh doanh vốn 5 triệu với cây cảnh mini
Nguồn: Internet

Kinh doanh vốn 5 triệu với cây cảnh mini
Nguồn: Internet

>> Mời bạn xem thêm: Kinh doanh cây cảnh mini cần bao nhiêu vốn?

4. Kinh doanh đồ ăn vặt online

Bạn hoàn toàn có thể mở bán online các đồ ăn vặt như: Trà sữa, cá viên chiên, bánh tráng,… với số vốn 5 triệu đồng. Đồ ăn vặt có chi phí nguyên vật liệu tương đối rẻ, giúp bạn có thể mở bán dù có nguồn vốn hạn hẹp. Đặc biệt, nhu cầu ở thị trường đồ ăn vặt là vô cùng lớn, mọi lứa tuổi và đối tượng nào cũng có thể dùng. Tuy nhiên, để kinh doanh thành công mặt hàng này, bạn cần đầu tư thật tốt vào hương vị món ăn, chất lượng quảng cáo, chú trọng mặt hình ảnh và âm thanh thật chỉnh chu. Bởi vì đây là hình thức bán online, bạn phải kích thích thị giác của người tiêu dùng hiệu quả thì mới tăng khả năng chốt đơn được.

Hình: Kinh doanh đồ ăn vặt online
Nguồn: Internet

Kinh doanh đồ ăn vặt online với vốn 5 triệu đồng
Nguồn: Internet

>> Mời bạn xem thêm: Hốt bạc nhờ kinh doanh đồ ăn vặt nội địa Trung

5. Vốn 5 triệu đồng: kinh doanh đồ ăn sáng

Bán đồ ăn sáng cũng là một hình thức kinh doanh đầy tiềm năng đối với những người có số vốn hạn hẹp. Bạn có thể lựa chọn bán ở những nơi đông đúc người vào buổi sáng như: Trường học, công ty,… để kinh doanh. Đối với hình thức này, bạn có thể chỉ cần thuê mặt bằng là ô vỉa hè gần đó (thường chỉ mất khoảng 1 triệu đồng) rồi dựng một xe đẩy nhỏ để kinh doanh. Các món ăn vào buổi sáng mà nhiều người muốn ăn thường là: Cơm tấm, hủ tiếu, bún thịt nướng,… nguyên liệu để làm các món ăn này sẽ tương đối rẻ, tùy thuộc vào mối bạn lấy hàng.

Hình: Kinh doanh đồ ăn sáng vốn 5 triệu
Nguồn: Internet

Kinh doanh đồ ăn sáng vốn 5 triệu
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Mở cửa hàng đồ gia dụng cần chuẩn bị những gì?

Trên đây là 5 ý tưởng kinh doanh với số vốn 5 triệu đồng cho các bạn đam mê kinh doanh có thể tham khảo. 5 triệu không phải là số tiền lớn nhưng cũng không phải là số tiền nhỏ, đây là mức đủ cho bạn bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình. Hãy lưu lại và lên kế hoạch cho mục tiêu kinh doanh của mình ngay hôm nay.

Chia sẻ bài viết: