Kinh doanh cây cảnh mini cần bao nhiêu vốn?

Chia sẻ bài viết:

Hiện nay, nhiều người ưa chuộng các cây cảnh mini hơn các loại cây có kích thước lớn để tiết kiệm diện tích cho không gian nhà. Đặc biệt, những loại cây cảnh mini dễ dàng trưng bày ở khắp nơi trong nhà. Chính vì vậy, tiềm năng phát triển khi kinh doanh cây cảnh mini là rất lớn. Vậy để bán cây cảnh mini cần bao nhiêu vốn để bắt đầu? Hãy để Sổ Bán Hàng liệt kê chi tiết cho bạn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao nên kinh doanh cây cảnh mini?

Sau đây là 3 lý do lớn khiến bạn nhận ra kinh doanh cây cảnh mini có tiềm năng phát triển đáng để tâm như sau:

1.1 Chưa có doanh nghiệp thống trị trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, chưa có một doanh nghiệp nào mạnh về mảng cây cảnh mini để thâu tóm toàn bộ thương trường. Đây chính là cơ hội tốt cho các nhà khởi nghiệp có thể cân nhắc đến việc chọn lựa cây cảnh mini để phát triển kinh doanh. Chỉ cần bạn đầu tư vào chất lượng và truyền thông tốt là có thể lôi kéo được khách hàng, bởi vì tính “thương hiệu” không ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng.

1.2 Nhu cầu khách hàng lớn

Với thời đại phát triển, mọi người sẽ quan tâm nhiều đến chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, việc trang trí cây xanh trong nhà hay văn phòng đang trở thành xu hướng hiện nay. Với những chiếc cây nhỏ xinh, bạn có thể để gọn gàng trên bàn làm việc, bàn học hay bất cứ nơi đâu bạn muốn. Ngoài ra, cây cảnh mini còn giúp điều hòa không khí, cải thiện hô hấp một cách hiệu quả cho nên nhu mua rất lớn. 

1.3 Kinh doanh cây cảnh mini với số vốn ít

Việc kinh doanh cây cảnh mini không tốn nhiều vốn như mọi người nghĩ. Chính vì vậy, đây là sản phẩm được rất nhiều đối tượng lựa chọn để kinh doanh nhỏ, từ học sinh sinh viên cho đến mẹ bỉm hay nhân viên văn phòng đều có thể khởi nghiệp buôn bán được. 

Ngoài 3 lý do lớn trên, còn có một số lợi ích mà bạn có thể nhận được khi kinh doanh cây cảnh mini như sau:

  • Nhỏ gọn và thích hợp cho không gian hẹp: Cây cảnh mini thường có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng trồng và trang trí trong các không gian như bàn làm việc, kệ sách, cửa sổ, hoặc cả trong căn hộ chật hẹp. 
  • Dễ quản lý: Cây cảnh mini thường không yêu cầu nhiều diện tích, nước và chăm sóc phức tạp như cây cảnh lớn. Điều này làm cho việc quản lý cây cảnh mini trở nên dễ dàng hơn và phù hợp với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực này.
Hình: Tại sao nên kinh doanh cây cảnh mini?
Nguồn: Internet

Tại sao nên kinh doanh cây cảnh mini?
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh doanh văn phòng phẩm: Chi phí ban đầu, rủi ro cùng bí quyết thành công

2. Kinh doanh cây cảnh mini cần bao nhiêu vốn?

Cây cảnh mini chính là mặt hàng kinh doanh không cần bỏ ra quá nhiều chi phí ban đầu như nhiều ngành hàng khác. Đặc biệt, kinh doanh cây cảnh mini có thể mở bán online mà không cần thuê mặt bằng tốn kém. Chi phí cụ thể để kinh doanh cây cảnh mini bao gồm:

Nguồn hàng: Sen đá, xương rồng, Dao động từ 5.000 – 20.000 đồng/ cây (giá sỉ)
Chậu cây nhỏDao động từ 20.000 – 200.000 đồng
Phân bónDao động từ 100.000 – 500.000 đồng
Chi phí thuê mặt bằng (nếu cần)Khoảng 10 đến 15 triệu đồng
Bảng 1: Chi phí kinh doanh cây cảnh mini

Có thể ước tính chi phí kinh doanh cây cảnh mini dao động chỉ từ 20 đến 40 triệu đồng. Một mức vốn khởi nghiệp khá thấp trên thị trường ngày nay.

Hình: Kinh doanh cây cảnh mini cần bao nhiêu vốn?
Nguồn: Internet

Kinh doanh cây cảnh mini cần bao nhiêu vốn?
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Mở cửa hàng đồ gia dụng cần chuẩn bị những gì?

3. Những loại cây cảnh mini bán chạy

3.1 Sen đá mini

Sen đá đang thu hút sự quan tâm và trở thành xu hướng mới trong ngành cây cảnh mini. Với hình dáng độc đáo và sự phổ biến ngày càng tăng, sen đá mini có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Sự dễ dàng trong việc chăm sóc và quản lý cũng là một lợi thế, thu hút người mới tham gia vào lĩnh vực cây cảnh. Sen đá mini không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn tạo nên môi trường xanh hiệu quả. 

Có rất nhiều loại sen đá mini hiện nay như:

  • Sen đá kim cương
  • Sen đá lá thơm
  • Sen đá móng rồng
  • Sen đá hoa hồng
Hình: Sen đá mini
Nguồn: Internet

Sen đá mini
Nguồn: Internet

3.2 Xương rồng 

Xương rồng mini đang là một trong những cây cảnh được ưa chuộng và có tiềm năng phát triển rực rỡ. Với mẫu mã đa dạng và khả năng thích nghi với nhiều môi trường khác nhau, xương rồng mini trở thành lựa chọn hàng đầu trong việc trang trí không gian sống.

Một số loại xương rồng hiện nay:

  • Xương rồng tai thỏ
  • Xương rồng thanh sơn
  • Xương rồng trứng chim
Hình: Xương rồng 
Nguồn: Internet

Xương rồng 
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: 12 ý tưởng kinh doanh nhỏ với số vốn ít

4. Nguồn hàng bán cây cảnh mini chất lượng

4.1 Vườn ươm cây

Vườn ươm cây là nơi lấy nguồn hàng chất lượng và phổ biến nhất hiện nay. Khi bạn trực tiếp đến vườn ươm để mua, bạn có thể chọn lựa ra được những cây tốt và chất lượng hơn rất nhiều. Đồng thời, đàm phán và mặc cả giá trực tiếp sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn là thông qua điện thoại.

Một số vườn ươm bạn có thể cân nhắc để lấy hàng như sau:

Miền Nam: Sài Gòn Hoa, vườn ươm Đà Lạt, vườn ươm Long An,…

Hà Nội: Vườn ươm Học viện Nông nghiệp Hà Nội, vườn cây Hà Nội,…

Hình: Vườn ươm cây
Nguồn: Internet

Vườn ươm cây
Nguồn: Internet

4.2 Đại lý cây cảnh mini

Nếu bạn ngại đi đến các vườn ươm hoặc vị trí vườn ươm quá xa với nơi ở của mình, bạn có thể tìm đến các đại lý bán cây cảnh mini gần với mình để nhập hàng. Bạn yên tâm rằng cây cảnh được các đại lý này nhập về đều được chọn lọc và kiểm định nên đảm bảo về chất lượng. Tuy nhiên, lấy giá từ các đại lý sẽ mắc hơn một chút so với lấy trực tiếp từ nhà vườn. 

Một số địa chỉ kinh đại lý cây cảnh mini như sau: Chợ Bưởi, chợ cây cảnh Hoàng Hoa Thám, chợ Hàng, đường Trường Trinh hay đường Phan Văn Trị,…

Hình: Đại lý cây cảnh mini
Nguồn: Internet

Đại lý cây cảnh mini
Nguồn: Internet

4.3 Lấy hàng online

Nếu bạn không thể đi đến các nhà vườn hay các đại lý để mua trực tiếp được thì bạn có thể tính đến việc nhập hàng online. Bạn có thể tìm kiếm trên các hội nhóm, diễn đàn về cây cảnh mini để có thể nhập hàng về. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý xem xét và tham khảo đánh giá một cách kỹ càng trước khi quyết định mua hàng.

Hình: Lấy hàng cây cảnh mini online
Nguồn: Internet

Lấy hàng cây cảnh mini online
Nguồn: Internet

4.4 Nguồn tự trồng

Nếu bạn có năng khiếu trồng và chăm sóc cây cảnh thì có thể tự mua hạt giống về để trồng. Ưu điểm của việc trồng này chính là bạn có thể tự trồng các giống cây lạ và tạo kiểu một cách độc đáo. Tuy nhiên, việc này tốn rất nhiều thời gian và công sức, đồng thời chứa đựng nhiều rủi ro nếu việc chăm sóc không diễn ra đúng cách.

Hình: Tự trồng cây cảnh mini
Nguồn: Internet

Tự trồng cây cảnh mini
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Bỏ túi các bước chuẩn bị khai trương cửa hàng thành công

Trên đây là thông tin cơ bản về kinh doanh cây cảnh mini và nguồn vốn cần thiết để bắt đầu. Kinh doanh cây cảnh mini là một lĩnh vực chưa bao giờ hết hot và nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, bởi vì đây là thị trường tương đối “nhộn nhịp”, đòi hỏi sản phẩm của bạn phải độc đáo và nổi bật để gây sự chú ý cũng như giữ chân khách hàng. Sổ bán Hàng hy vọng bài viết này sẽ đem đến thông tin hữu ích để bạn có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu kinh doanh.

Chia sẻ bài viết: