Từ tài xế công nghệ, chàng trai trở thành chủ quán ăn với đam mê kinh doanh mãnh liệt

Chia sẻ bài viết:

“Ngày xưa mình chạy xe ôm công nghệ nhưng thích kinh doanh, nên để dành ít vốn sau đó mở quán cơm như bây giờ” – Anh Nguyễn Nhất Sinh chủ quán Cơm chiên Sinh Lộc (TP. Nha Trang) chia sẻ.

Anh Nhất Sinh từng là tài xế công nghệ trước khi trở thành chủ quán ăn. Nguồn ảnh: FBCN

Trên con đường Phan Đình Giót ở Thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, có một quán cơm nhỏ luôn tấp nập khách qua lại do anh Nguyễn Nhất Sinh làm chủ, quán đã hoạt động được hơn 2 năm. Quán ăn tuy nhỏ nhưng đó là tất cả tâm huyết và nỗ lực không ngừng nghỉ của anh Nhất Sinh.

Cách đây hơn 2 năm, anh Nhất Sinh là một tài xế xe ôm công nghệ với những tháng ngày dạo quanh các ngõ đường của TP. Nha Trang. Với niềm đam mê kinh doanh mãnh liệt, anh đã không ngại cực khổ và vất vả ngày đêm làm việc để tích lũy tiền bạc. “Tích gió thành bão”, cuối cùng anh Sinh cũng tích góp đủ số vốn để thực hiện ước mơ của mình. Cơm chiên Sinh Lộc là tên mà anh quyết định đặt cho quán.

Quán cơm nhỏ nhưng menu phong phú của anh Nhất Sinh. Nguồn ảnh: FBCN

Khởi đầu suôn sẻ nhưng sớm vấp phải khó khăn trong việc quản lý

Thời gian đầu khi quán mới khai trương, Cơm chiên Sinh Lộc nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ bạn bè, người thân trong gia đinh. Bởi không chỉ món ăn đặc sắc, đa dạng mà giá thành lại rất phù hợp.

Anh Sinh từng là tài xế công nghệ nên biết được tầm quan trọng của việc mở rộng tập khách hàng trên các ứng dụng giao đồ ăn nên anh quyết định tham gia các ứng dụng giao đồ ăn online. Quán hoạt động được một thời gian, lượng khách đến mua trực tiếp tăng cao, cộng thêm đơn hàng trên các ứng dụng cũng tấp nập.

Kinh doanh thuận lợi, anh Nhất Sinh vui mừng vì đứa con tinh thần của mình được nhiều người đón nhận. Người dân cũng quen với hình ảnh khách hàng, shipper hay học sinh xếp hàng dài để được mua cơm tại quán cơm chiên Sinh Lộc.

Khách hàng luôn đông đúc chờ đợi để mua hàng. Nguồn ảnh: FBCN

Nhưng niềm vui cũng sớm nhường lại cho nỗi lo toan, quán đông khách nên tình trạng quá tải đơn hàng diễn ra thường xuyên hơn, ảnh hưởng phần nào đến chất lượng phục vụ của quán. Một tay anh Sinh vừa quản lý quán vừa quản lý nhân viên, khiến anh không còn quỹ thời gian nào cho bản thân và gia đình.

“Hồi trước muốn tính toán doanh thu hoặc chi phí anh toàn phải tính tay qua Sổ giấy” – Chủ quán Cơm chiên Sinh Lộc chia sẻ.

Không để tình trạng này tiếp diễn, anh Nhất Sinh tìm kiếm cách để giúp cho việc quản lý kinh doanh được dễ dàng hơn. Sau khi chọn lọc giữa vô vàn giải pháp và ứng dụng, anh quyết định chọn Sổ Bán Hàng đồng hành quản lý quán cơm của mình. “Anh thấy ấn tượng về số sao cùng những bình luận đánh giá sản phẩm trên mạng nên tải về dùng thử, nào ngờ thấy Sổ Bán Hàngsử dụng rất dễ và nhanh” – anh Nhất Sinh chia sẻ thêm về lý do chọn Sổ Bán Hàng.

Sổ Bán Hàng giúp quản lý mọi hoạt động bán hàng dù anh không có mặt ở quán

Anh Nhất Sinh cho biết chỉ cần nhìn vào giao diện là anh thực hiện mọi thao tác dễ dàng và sử dụng thành thạo các tính năng trên ứng dụng để quản lý quán cơm.

“Anh sử dụng Sổ Bán Hàng chỉ tầm 2-3 ngày thôi đã nâng cấp lên gói Pro 1 năm” – Anh Nhất Sinh chia sẻ sự hài lòng dành cho ứng dụng.

Không chỉ sử dụng dễ dàng, anh còn tận dụng tính năng Website Online như một Menu Online để cho khách hàng thoải mái đặt và gọi món trên đó, từ đó tăng thêm độ uy tín và chuyên nghiệp hơn cho quán ăn của mình.

Website Online được anh Nhất Sinh đầu tư hình ảnh đẹp mắt, chuyên nghiệp. Ảnh chụp màn hình.

Anh Nhất Sinh dùng phiên bản Sổ Bán Hàng Pro nên có thể phân quyền cho nhân viên có thể tạo đơn và thao tác tính tiền ngay trên điện thoại của nhân viên. Anh Sinh không cần ngày nào cũng đến quán giám sát, vì anh dù ở bất cứ đâu cũng có thể quản lý, theo dõi được tất cả hoạt động và chỉ số báo cáo trên điện thoại của mình. Vì thế, anh cũng có nhiều thời gian cho bản thân hơn.

Xem báo cáo cũng dễ dàng hơn chỉ cần mở ứng dụng thì mọi thông tin cần thiết đã hiển thị trên đó bao gồm cả lãi/lỗ, báo cáo tồn kho nâng cao, cũng như là doanh thu của các ca làm như thế nào.Giờ anh chỉ ở nhà thôi, lâu lâu mới lên quán xem” – Anh Nhất Sinh hào hứng cho biết.

Cơm chiên Sinh Lộc vẫn đang nhận được sự yêu thương của khách hàng, nhận được nhiều phản hồi tích cực chuyên nghiệp từ khi sử dụng ứng Sổ Bán Hàng để quản lý. Sổ Bán Hàng xin chúc anh Nhất Sinh kinh doanh phát đạt và mở rộng thêm chi nhánh trong một tương lai gần thật gần.

Anh chị nào ở thành phố Nha Trang có thể ghé địa chỉ 37 Phan Đình Giót để thưởng thức những phần cơm ngon – bổ – rẻ ủng hộ anh Nhất Sinh. Hoặc có thể vào https://comchiensinhloc.dichvu.so/home để đặt hàng Online nhé!

Mời bạn xem thêm:

Một năm gắn bó cùng Sổ Bán Hàng, chủ kinh doanh Hà Nội nhận nhẫn vàng cùng nghĩa cử cao đẹp

Mẹ trẻ đơn thân bán hàng nuôi 2 bé trai sinh đôi

Nghị lực phi thường của chàng trai khuyết tật bán hàng thành công

Chia sẻ bài viết: