Tất tần tật về dịch vụ giao hàng Gojek cho nhà bán hàng

Chia sẻ bài viết:

Thị trường xe công nghệ đang ngày càng sôi động với nhiều gương mặt sáng giá như: Be, Grab, Gojek, Ahamove. Trong số đó, Gojek chiếm lĩnh phần lớn thị trường với hơn 200.000 đối tác tài xế và kết nối với hơn 80.000 nhà bán hàng trên cả nước. Hoạt động với 3 tôn chỉ lớn: Nhanh chóng, cải tiến và hỗ trợ cộng đồng, dịch vụ giao hàng Gojek đang ngày càng chiếm được lòng tin của nhà bán hàng tại Việt Nam. Để hiểu hơn về các dịch vụ của Gojek, Sổ Bán Hàng sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về Gojek cho các nhà bán hàng trong bài viết dưới đây!

Tất tần tật về dịch vụ giao hàng Gojek cho nhà bán hàng

1. Gojek là gì?

Gojek là công ty công nghệ của Indonesia, tiên phong trong việc cung cấp mô hình hệ sinh thái siêu ứng dụng tại Đông Nam Á. Gojek hướng đến sứ mệnh sử dụng công nghệ nhằm gỡ bỏ rào cản hàng ngày trong cuộc sống thông qua việc kết nối khách hàng với các chủ kinh doanh trên thị trường. Tính cho đến hiện tại, Gojek đã có mặt tại hơn 200 thành phố ở các quốc gia khác nhau, cung cấp hơn 20 dịch vụ tiện ích như: Giao hàng nhanh, đặt món ăn, đặt xe,… Tính cho đến tháng 03 năm 2020, ứng dụng Gojek đã đạt hơn 170 triệu lượt tải xuống. 

Vào ngày 18/05/2023, Gojek chính thức công bố hợp tác cùng Dat Bike để tiến hành thử nghiệm xe máy điện trong toàn bộ dịch vụ của Gojek. Việc sử dụng xe điện thay cho xe xăng vừa giúp tiết kiệm nhiên liệu gấp 4 lần vừa góp phần bảo vệ môi trường được trong lành. Trên thực tế, Gojek đưa ra tuyên bố sẽ loại bỏ hoàn toàn khí thải carbon vào năm 2030, tiến tới việc vận hành xe điện trên toàn hệ thống.  

Chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 2018 với tên GoViet, đây là sự mở rộng quy mô rộng khắp người dùng tại Đông Nam Á. Kể từ năm 2020, GoViet hợp nhất ứng dụng và thương hiệu với Gojek để tạo thành một thể thống nhất, tạo sự thuận tiện cho quy trình cải tiến đưa ra các giải pháp công nghệ tiện lợi cho người Việt. Gojek đã kết nối hơn 200.000 đối tác tài xế và hơn 80.000 nhà bán hàng đến với hàng triệu người tiêu dùng tại Việt Nam. Các dịch vụ đặt xe của Gojek bao gồm: GoRide – đặt xe máy, GoFood – đặt món, GoSend – giao hàng, GoCar – đặt xe ô tô.

Hình: Gojek là gì?
Nguồn: Internet

Gojek là gì?
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Tất tần tật về Giao Hàng Tiết Kiệm mà chủ kinh doanh cần biết

2. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ giao hàng Gojek

Thao tác đơn giản, thời gian giao hàng nhanh chóng: Các nhà bán hàng không phải bận tâm về cách thức đặt giao hàng và tốc độ vận chuyển khi sử dụng dịch vụ của Gojek. Đội ngũ tài xế luôn sẵn sàng tâm thế nhận đơn ngay khi nhà bán hàng đặt lịch chỉ trong một nốt nhạc. Đặc biệt, thao tác trên ứng dụng Gojek cực kỳ đơn giản và dễ dùng, bạn không cần phải quá lăn tăn nếu cảm thấy bản thân không rành công nghệ.

Tiếp cận được nhiều khách hàng: Khi đăng ký bán hàng trên Gojek, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với số lượng khách hàng rộng lớn trên toàn quốc. Đây chính là điểm sáng giúp cho các nhà bán hàng có thể tăng doanh số và nâng cao nhận diện thương hiệu nhanh chóng.

Cung cấp nhiều voucher khuyến mãi: Gojek thường xuyên cung cấp nhiều mã voucher khuyến mãi cho các nhà bán hàng và cả người dùng. Đây là yếu tố thuyết phục khách mua hàng cực lớn. 

Thông tin tài xế rõ ràng: Các nhà bán hàng không phải lo lắng cho vấn đề lừa đảo cho đơn hàng của mình bởi vì thông tin tài xế sẽ luôn được hiện rõ cho người dùng. 

Hỗ trợ nhà bán hàng nhanh chóng: Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng luôn làm việc tận tình để xử lý các vấn đề cho nhà bán hàng một cách nhanh chóng và hiệu nhất có thể.

Hình: Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ giao hàng Gojek
Nguồn: Internet

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ giao hàng Gojek
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách đăng ký Ahamove nhanh chóng

3. Cách đăng ký trở thành đối tác của GoFood

3.1 Các giấy tờ cần chuẩn bị

Để đăng ký trở thành đối tác của GoFood, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Thông tin người đại diện theo pháp luật hoặc theo ủy quyền
 • Các thông tin cửa hàng: Tên cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại liên hệ
 • Liệt kê tối thiểu 3 món ăn đại diện của quán
 • CCCD/CMND/Passport (đối với hình thức kinh doanh cá nhân)

3.2 Đăng ký đối tác của GoFood

Để đăng ký trở thành đối tác của GoFood, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link: GoFood để đăng ký tài khoản mới

Bước 2: Nhập số điện thoại, nhận mã OTP được gửi về, nhập mã OTP 

Bước 3: Cung cấp 3 thông tin quan trọng: Thông tin chủ nhà hàng, tài khoản ngân hàng, cửa hàng

 • Thông tin chủ cửa hàng: Họ và tên, quốc tịch, ảnh chụp CCCD/CMND
 • Thông tin tài khoản ngân hàng: Số tài khoản, tên ngân hàng.
 • Thông tin cửa hàng: Tên nhà hàng, loại hình dịch vụ, địa chỉ đầy đủ

Bước 4: Nhận thông báo xét duyệt hồ sơ thành công từ Gojek và tải ứng dụng GoBiz

Bước 5: Đăng nhập tài khoản trên GoBiz và cập nhật tình hình cửa hàng

Đăng ký đối tác của GoFood

>> Có thể bạn quan tâm: Ship hàng đi tỉnh đơn giản chỉ với 4 bước cho các chủ shop online

4. Các lưu ý khi đăng ký đối tác của GoFood

Khi đăng ký trở thành đối tác của GoFood, bạn cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Hãy đảm bảo điền đúng tên nhà hàng như trên bảng hiệu tại cửa hàng
 • Điền tên nhà hàng và thông tin địa điểm (tên đường, tên tòa nhà, quận, phường) theo form
 • Vị trí cửa hàng có thể cố định trên bản đồ, có thời gian hoạt động cụ thể, không nằm trong loại hình kinh doanh thời vụ.
 • Nếu bạn chưa sở hữu thương hiệu nào, bạn có thể dùng tên một trong những món ăn mình kinh doanh để đặt tên cho cửa hàng
 • Cửa hàng kinh doanh sản phẩm theo dạng đồ ăn, thức uống trong khuôn khổ Pháp luật Việt Nam cho phép
 • Khi bạn kích hoạt GoFood, số điện thoại đăng ký sẽ được hiển thị khách hàng trong trường hợp khách hàng cần liên lạc
 • Bạn có thể sử dụng số điện thoại di động hoặc số bàn (Nếu không có số điện thoại riêng cho cửa hàng, bạn có thể sử dụng số điện thoại của chủ cửa hàng)

5. Một số câu hỏi thường gặp về dịch vụ giao hàng Gojek

5.1 Đăng ký có mất phí không, thời gian trong bao lâu?

Thông thường, quy trình xét duyệt hồ sơ đăng ký của Gojek sẽ được thực hiện từ 4-5 ngày làm việc. Đăng ký trở thành đối tác của GoFood hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ không bị mất bất kỳ khoản chi phí nào.

5.2 Quy trình thanh toán phí dịch vụ giao hàng Gojek ra sao?

Gojek chỉ nhận thanh toán phí dịch vụ từ nhà bán hàng thông qua hình thức ngân hàng điện tử với thông tin tài khoản thụ hưởng như sau:

 • Ngân hàng: Citibank, N.A – CN Hà Nội
 • Tên đơn vị thụ hưởng: GO VIET LLC

Gojek không chấp nhận thanh toán tiền mặt hay chuyển khoản đến bất kỳ tài khoản nào khác ngoài tài khoản đã được thông báo.

5.3 Thời gian làm việc của Gojek

Nhằm hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất, Gojek sẽ mở cửa số tổng đài 24/7, không chỉ trong các ngày làm việc mà cả vào ngày nghỉ cuối tuần và các ngày lễ. Điều này là để đảm bảo khách hàng có thể liên hệ và nhận được hỗ trợ trong bất kỳ thời điểm nào khi cần thiết.

5.4 Các thông tin liên hệ dịch vụ giao hàng Gojek

Website: https://www.gojek.com/vn/

Facebook: https://www.facebook.com/gojekvn  

Hotline: 1900 633 925 

Email: carevn@gojek.com

Hình: Một số câu hỏi thường gặp
Nguồn: Internet

Một số câu hỏi thường gặp
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Review chân thật các đơn vị vận chuyển phổ biến hiện nay

Trên đây là thông tin về dịch vụ giao hàng Gojek và cách đăng ký trở thành đối tác trên Gojek chi tiết cho các nhà bán hàng. Sổ Bán Hàng hy vọng qua bài viết này, các nhà bán hàng sẽ có một cái nhìn tổng quan về đơn vị giao hàng này để đưa ra phương hướng kinh doanh và lựa chọn phù hợp. 

Chia sẻ bài viết: