Quản lý bán hàng

Chia sẻ bài viết:

Phần mềm Sổ Bán Hàng mang đến một nền tảng quản lý và bán hàng tổng thể từ offline đến online. Sổ Bán Hàng cung cấp nhiều gói sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhiều mô hình kinh doanh khác nhau từ kinh doanh tại cửa hàng đến bán hàng trên website, sàn thương mại điện tử và mạng xã hội facebook.

Sổ Bán Hàng giúp các chủ kinh doanh quản lý đơn giản, chi tiết tình hình hoạt động bán hàng, sản phẩm tồn kho, thông tin khách hàng, kiểm soát nhân viên,… Ngoài ra, phần mềm Sổ Bán Hàng còn giúp các bạn thống kê các số liệu quan trọng thông qua những báo cáo giúp chủ kinh doanh đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp.

Quy trình quản lý bán hàng thiết yếu bao gồm:

  1. Tạo đơn hàng

Khi có khách hàng đến mua hàng tại cửa hàng hoặc đặt hàng trên Facebook, qua điện thoại,… bạn nhập đơn hàng lên phần mềm Sổ Bán Hàng để có thể trừ tồn kho và quản lý doanh thu, lãi lỗ.

Tìm hiểu chi tiết tại: Hướng dẫn tạo đơn hàng trên phầm mềm Sổ Bán Hàng

  1. In hóa đơn bán hàng

In hóa đơn bán hàng vô cùng quan trọng trong bước quản lý bán hàng và sẽ hỗ trợ quy trình bán hàng cũng như cung cấp giải pháp thanh toán cho khách hàng một cách nhanh chóng thuận tiện hơn.

Tìm hiểu chi tiết tại: Hướng dẫn in hóa đơn

  1. In bếp (phiếu chế biến)

Quy trình bán hàng cho ngành hàng FnB sẽ bao gồm in phiếu chế biến cho bếp thực hiện món, quy trình này sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc vận hành bán hàng.

  1. In tem món

In tem là một tính năng không thể thiếu trong ngành FnB, đặc biệt đối với những quán trà sữa.

Nhân viên pha chế sẽ dễ dàng biết được mình cần chọn những nguyên liệu gì. Tem in cũng giúp cốc trà sữa có đầy đủ thông tin và trông chuyên nghiệp hơn.

  1. Gửi hóa đơn

Hiện nay, chủ kinh có thể nắm bắt chính xác tình trạng giao dịch của từng hóa đơn và gửi trực tiếp hóa đơn bán hàng qua các liên kết mạng xã hội cho khách hàng để nhận thanh toán và đối chiếu trực tuyến mà có thể không cần in hóa đơn giấy.

Tìm hiểu chi tiết tại: Hướng dẫn gửi hóa đơn

  1. Quản lý bàn

Với sơ đồ bàn trực quan theo khu vực, phần mềm SoBanHang giúp bạn dễ dàng theo dõi được tình trạng bàn còn trống hay không để có thể sắp xếp chỗ ngồi và đưa ra gợi ý phù hợp cho khách hàng. Giúp bạn quản lý được số lượng bàn của từng khu vực, thời gian khách lưu lại trên bàn và dịch vụ đặt chỗ trước trên bàn.

  1. Quản lý đặt chỗ

Dịch vụ đặt chỗ là dịch vụ thiết yếu dành mà chủ kinh doanh các ngành hàng dịch vụ có thể cung cấp cho khách hàng với tiện ích mang lại cho khách hàng sử dụng dịch vụ một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

  1. Quản lý các trạng thái đơn hàng

Quản lý trạng thái các đơn hàng: Chờ xác nhận, Đang xử lý, Hoàn thành, Trả hàng, Hủy… để tìm kiếm và xử lý đơn hàng một cách nhanh chóng.

Tìm hiểu chi tiết tại: Các trạng thái đơn hàng trên Sổ Bán Hàng

  1. Báo cáo đơn hàng

Báo cáo vô cùng quan trọng giúp chủ cửa hàng nắm bắt được tình hình kinh doanh của cửa hàng từ đó ra quyết định kịp thời tránh tổn thất tài chính.

Tìm hiểu chi tiết tại: https://sobanhang.com/he-thong-bao-cao/

Bạn tìm hiểu thêm chi tiết từng tính năng cụ thể để việc quản lý bán hàng được thuận tiên hơn nhé!

Chia sẻ bài viết: