Nắm rõ 6 “luật chơi” của Facebook để bán hàng hiệu quả

Chia sẻ bài viết:

Trước đây, từ học sinh, sinh viên đến các mẹ bỉm sữa hay bất kỳ ai đều có thể lên Facebook bán hàng, tăng thu nhập một cách dễ dàng. Thế nhưng bây giờ cuộc chơi trên Facebook không còn đơn giản như thế nữa, mà chỉ thật sự dành cho những ai muốn xây dựng nền tảng để kinh doanh, để bán hàng.

Bài viết này, Sổ Bán Hàng chia sẻ với bạn trọn bộ công thức bán hàng hiệu quả trên Facebook để bạn hiểu về nền tảng, làm đúng công thức bán hàng trên Facebook, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ.

1. Theo dõi và biết cách làm nội dung phổ biến trên Facebook

Đo lường của Facebook chấm điểm của mỗi bài đăng dựa trên việc người dùng đã tương tác với bài đăng đó như thế nào. Chính vì vậy, bài đăng có càng nhiều lượt tương tác sẽ được hiển thị lên đầu trang và tiếp cận được càng nhiều người hơn.

Để biết được nội dung nào sẽ nhận được sự tương tác tốt của khách hàng? Ngoài việc xem xét lại nội dung cũ bạn đã chia sẻ, bạn có thể quan sát các bài đăng của đối thủ, các trang và hội nhóm cùng ngành hàng có nhiều tương tác để so sánh, đánh giá được những dạng nội dung nào sẽ thu về được nhiều tương tác, từ đó thử nghiệm với nội dung trên trang bán hàng của mình.

2. Bạn cần phải đa dạng bài đăng

Đội ngũ phát triển Facebook sẽ luôn ưu tiên cho người dùng tạo ra nội dung đa dạng, thu hút để giữ chân khách hàng. Vì vậy, các bài viết trên trang bán hàng của bạn cần sử dụng nhiều định dạng khác nhau như nội dung bằng text, video, album ảnh, reels,… để giúp khách hàng không bị nhàm chán và giữ chân họ theo dõi trang bạn lâu hơn.

3. Tiêu đề thu hút được xếp hạng cao hơn

Đo lường của Facebook có thể đo được khách hàng xem bài đăng của bạn trong thời gian trung bình là bao lâu để đánh giá xếp hạng cho bài đăng đó. Do vậy, bạn cần tạo ra các tiêu đề bài đăng thu hút, hấp dẫn để lôi kéo người đọc ở lại lâu hơn khi lướt thấy bài đăng bán hàng của bạn.

4. Giờ vàng đăng bài bán hàng

Một gợi ý cho bạn là các khung giờ vàng chung sẽ 6h-8h, 11h-13h, 19h-21h sẽ là những thời điểm đa số khách hàng sẽ lướt xem mạng xã hội nhiều nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đăng liên tục bài viết bán hàng các ngày trong tuần mà hãy ít đăng, thậm chí không đăng vào một số ngày giữa tuần như thứ ba, thứ tư hay thứ năm vì những ngày đó thường sẽ ít lượt tương tác, khoảng thời gian đó bạn có thể tương tác với bình luận cũ của khách hàng, tương tác và tìm hiểu về khách hàng tiềm năng của bạn.

5. Sử dụng Hội nhóm Facebook để mở rộng khách hàng

Hội nhóm Facebook là nơi tập hợp những người có chung sở thích, nhu cầu, sự quan tâm. Do cùng chung đặc điểm đó nên khách hàng tiềm năng của bạn sẽ có xu hướng chủ động trao đổi, tương tác và kết bạn với những người cùng hội nhóm.

Việc đánh đúng vào hội nhóm Facebook có mối quan tâm phù hợp với sản phẩm bạn kinh doanh sẽ dễ dàng thu về lượng tương tác cao, từ đó tăng khả năng hiển thị bài viết. Bên cạnh đó nếu sản phẩm, dịch vụ bạn kinh doanh có thể giải quyết được những vấn đề của tệp khách hàng trong hội nhóm đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hội nhóm như một kênh chính để tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

6. Livestream để tăng độ tiếp cận

Có thể bạn thường xuyên xem và nghe về sự bùng nổ khi livestream TikTok mà quên đi Livestream Facebook. Nhưng bạn có biết, mức độ thu hút tương tác của Livestream Facebook sẽ tăng gấp 3 lần so với bài đăng thông thường và hơn 5 lần so với các dạng video khác trên cùng nền tảng. Cho nên bạn hãy thường xuyên livestream, nếu không bán hàng, bạn có thể kể chuyện, phát những nội dung gây sự tò mò, những điều mới mẻ để tệp khách hàng của bạn quan tâm đến kênh của bạn hơn, hoặc đơn giản chỉ là chào hỏi, tương tác với người xem.

Sử dụng nền tảng nào, bạn cũng cần đáp ứng một số quy định và biết được công thức của nền tảng đó để có thể đưa trang của bạn phát triển hơn, Facebook cũng không ngoại lệ. Áp dụng một số công thức trên, chắc chắn trang của bạn sẽ cải thiện so với cách làm vô tội vạ mà bạn thực hiện trước đây.

Cùng theo dõi Sổ Bán Hàng để học hỏi và biết thêm nhiều kinh nghiệm hay để phát triển kinh doanh bạn nhé!

Bí kíp phát triển vòng đời mua sắm của khách hàng

“Làm Affiliate Sổ Bán Hàng giúp anh kiếm được 30 triệu mỗi tháng”

Từ cộng tác viên trở thành ông chủ với hàng nghìn sản phẩm cùng mạng lưới 70 CTV

Chia sẻ bài viết: