3 sự khác biệt giữa mã VietQR Pro và mã VietQR thông thường

Sổ Bán Hàng vừa chính thức mở ra hình thức thanh toán online qua mã VietQR Pro, với mong muốn mang đến nhiều tiện ích thanh toán cho các chủ cửa hàng. Qua đó, giúp công việc kinh doanh của chủ cửa hàng được nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Cả nhà của Sổ đã biết thanh toán qua mã VietQR Pro là gì chưa? VietQR Pro khác VietQR thông thường như thế nào? Vì sao mã VietQR Pro mang lại nhiều tiện ích hơn cho các chủ cửa hàng trên Sổ Bán Hàng?

Bài viết này sẽ cung cấp rất nhiều thông tin hữu cho cả nhà Sổ về việc thanh toán online qua mã VietQR Pro, cùng tìm hiểu nhé!

1. Mã QR là gì? VietQR Pro khác mã VietQR thông thường như thế nào?

Mã QR là viết tắt của từ Quick Response (Mã phản hồi nhanh). Đây là một ma trận mã vạch có thể được đọc bởi máy quét mã vạch hay điện thoại thông minh có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch. Mã QR gồm những module màu đen được sắp xếp ngẫu nhiên trong một ô vuông có nền trắng. Sự tổ hợp này sẽ được mã hóa bất kỳ dữ liệu trực tuyến nào bao gồm: thông tin sản phẩm, giá tiền, thông tin hóa đơn,…

Mã VietQR chắc hẳn cả nhà Sổ không còn quá xa lạ nữa, bởi vì hầu hết các cửa hàng ăn uống, thời trang mỹ phẩm hay thậm chí là tạp hóa, nhiều chủ cửa hàng đã bố trí chân đế mica quét mã vạch ngay tại quầy để thuận tiện cho việc thanh toán.

Vậy mã VietQR Pro khác biệt như thế nào với mã VietQR thông thường?

  • Mã VietQR thông thường là mã được tạo ra từ thông tin cố định của cửa hàng, được lưu trữ vĩnh viễn và không thể thay đổi. Điều này có nghĩa, khi khách hàng quét mã VietQR sẽ vẫn cần phải nhập số tiền và nội dung chuyển khoản của hóa đơn.
  • Mã VietQR Pro hay còn được gọi là mã QR biến đổi, loại mã này có thể tùy chỉnh nội dung, với đầy đủ thông tin theo từng hóa đơn của chủ cửa hàng. Vì thế, khi khách hàng quét mã VietQR Pro đã có sẵn các thông tin theo hóa đơn mà không cần thao tác gì thêm nữa.

2. 3 lợi ích của việc quét mã thanh toán VietQR Pro trên Sổ Bán Hàng

Mã VietQR Pro là mã QR đặc biệt trên Sổ Bán Hàng dành cho các chủ cửa hàng của Sổ. Đây là tâm huyết của đội ngũ phát triển nhằm mang đến giải pháp thanh toán thuận tiện trong các giao dịch mua bán.

  • Khi chủ cửa hàng gửi hóa đơn kèm sẵn mã thanh toán VietQR Pro cho khách hàng, đã chứa sẵn đầy đủ thông tin: chi tiết đơn hàng, giá tiền, thông tin chủ tài khoản. Khách hàng không cần điền thêm bất kì thông tin nào, chỉ cần kiểm tra các thông tin và thực hiện một cú chạm trong 1 giây là hoàn tất thanh toán, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, hài lòng với trải nghiệm mua sắm.
  • Khách hàng thanh toán thành công, chủ cửa hàng sẽ nhận được thông báo tiền về tài khoản ngay lập tức, đồng thời trạng thái đơn hàng cũng tự động cập nhật vào khoản thu. Nhờ đó, chủ cửa hàng hạn chế thao tác trong quá trình bán hàng, giúp tiết kiệm thời gian, tính minh bạch của đơn hàng được đảm bảo, tránh được sai sót và nhầm lẫn về sau.
  • Với tiện ích vượt trội mà mã VietQR Pro trên Sổ Bán Hàng mang lại, khi khách hàng chuyển khoản thiếu cho chủ cửa hàng sẽ tự động ghi nợ cho hóa đơn thanh toán thiếu đó, lưu lại với đầy đủ thông tin trên hóa đơn như khách hàng mua sản phẩm gì, giá tiền, số tiền chuyển khoản lần 1, còn nợ lại bao nhiêu tiền để chủ cửa hàng dễ dàng theo dõi. Với phần ghi nợ đã lưu lại thông tin, chủ cửa hàng có thể gửi link nhắc nợ với hóa đơn còn thiếu cho khách hàng bất cứ khi nào.

3. Phải làm gì để cóVietQR Pro trên Sổ Bán Hàng?

Để tạo mã VietQR Pro trên hóa đơn, chủ cửa hàng cần mở tài khoản HDBank hoặc liên kết MB trên Sổ Bán Hàng. Sau đó, khi cần thực hiện giao dịch thanh toán với khách hàng, chủ cửa hàng chỉ cần chọn hình thức thanh toán VietQR Pro ngay trên đơn hàng.

Những lợi ích cộng thêm khi thanh toán qua mã VietQR Pro trên Sổ Bán Hàng

Để thanh toán bằng mã VietQR Pro trên Sổ Bán Hàng, chủ cửa hàng cần liên kết ngân hàng MB hoặc mở tài khoản ngân hàng HDBank. Khi đó, chủ cửa hàng sẽ nhận thêm nhiều lợi ích khác như:

  • Mở tài khoản không tốn phí, duy trì tài khoản miễn phí trọn đời.
  • Mở tài khoản nhanh chưa đến 3 phút, đăng ký mọi lúc, mọi nơi không cần đến ngân hàng.

Xem thêm: