Mẫu content quảng cáo quán ăn thu hút khách hiệu quả

Chia sẻ bài viết:

Mẫu content quảng cáo quán ăn như thế nào sẽ thu hút được khách? Làm sao để gia tăng doanh số thật hiệu quả?

Hiện nay, các quán ăn mọc lên như nấm, tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Điều này đã thúc đẩy các chủ quán phải năng nổ xây dựng nét nổi bật cho quán của mình sao cho thật ấn tượng, nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Content quảng cáo chính là cầu nối sáng giá giúp kết nối quán ăn tới các thực khách.

Vậy làm sao để tạo ra content quảng cáo hiệu quả và hấp dẫn cho quán ăn? Hãy để Sổ Bán Hàng chỉ ra các mẫu content ngay trong bài viết dưới đây nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: 5 bí quyết quản lý quán ăn, nhà hàng hiệu quả

Hình: Mẫu content quảng cáo quán ăn thu hút khách hiệu quả

1. Nghệ thuật viết content quảng cáo quán ăn

Mẫu content quảng cáo quán ăn đòi hỏi sự sáng tạo, phá cách, hợp thời và thấu hiểu insight khách hàng để tạo ra những thông điệp thuyết phục, ấn tượng và chính xác nhất. Muốn tạo ra content cho quán ăn vừa hấp dẫn vừa chuyên nghiệp, cần phải hiểu rõ các nguyên tắc cơ bản sau:

  • Xác định rõ khách hàng tiềm năng: Đầu tiên, bạn cần phải biết rõ đối tượng khách hàng của quán ăn của mình là những ai. Sau đó, hãy nghiên cứu kỹ đặc điểm nhân khẩu học, nhu cầu và mong muốn của họ để biết chính xác được điều gì sẽ gây ấn tượng đến họ.
  • Sáng tạo tiêu đề “ăn tiền”: Có thể nói, tiêu đề chính là yếu tố quan trọng quyết định người xem có hứng thú xem toàn bộ bài viết của bạn hay không. Với quán ăn, bạn càng để tiêu đề độc lạ, bắt trend sẽ càng để lại ấn tượng cho người xem.
  • Nguyên tắc “ít chữ, nhiều hình”: Content quảng cáo càng ngắn gọn và súc tích sẽ càng hiệu quả. Người xem sẽ thích xem hình ảnh/ video món ăn hơn là những “lời dài dòng”. Chính vì vậy, bạn nên đầu tư chỉn chu vào hình ảnh/ video để kích thích thị giác của người xem nhé.
  • Độc nhất và sáng tạo: Đừng tạo các content với motif hao hao nhau vì sẽ gây nhàm chán. Hơn nữa, bạn cần đặc biệt chú ý rằng các công cụ tìm kiếm hay nền tảng mạng xã hội sẽ đánh giá thấp các nội dung lặp đi lặp lại và sẽ ít đề xuất hay hiển thị chúng. Vì vậy, muốn mang lại hiệu quả, content quán ăn của bạn cần độc đáo và sáng tạo nhất có thể.
  • Sử dụng CTA (Call-to-Action): Hãy kết thúc content quảng cáo của bạn bằng việc kêu gọi khách hàng thực hiện một hành động nhất định: Click vào link, gọi hotline hoặc trực tiếp đến quán. CTA được cho là chìa khóa “chốt” người xem trở thành khách hàng của bạn.

>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết mở quán ăn nhỏ luôn đông khách, dễ thành công

2. Mẫu content quảng cáo quán ăn – quán nước

Dạng content này chủ yếu là muốn giới thiệu tên thương hiệu, địa chỉ, thực đơn, điểm nổi bật của quán đến với thực khách. Vì vậy, bạn cần nêu rõ tên quán ăn – quán nước ở ngay phần tiêu đề, để người xem có thể “đọng lại” dù chỉ lướt qua. Ở cuối bài viết, bạn hãy gắn link thông tin, địa chỉ quán ăn và giờ mở cửa để khách hàng tiện theo dõi.

Hình: Mẫu content giới thiệu quán ăn - quán nước
Mẫu content giới thiệu quán ăn – quán nước
Hình: Content giới thiệu quán nước độc đáo
Content giới thiệu quán nước độc đáo
Hình: Content giới thiệu quán nước hiệu quả
Content giới thiệu quán nước hiệu quả
Hình: Content giới thiệu quán ăn
Content giới thiệu quán ăn

>> Có thể bạn quan tâm: Mở quán trà sữa, bí quyết thu lời khủng

3. Mẫu content giới thiệu món mới

Khi mới ra mắt một món ăn mới, bạn cần phải truyền thông để mọi người biết đến nhiều hơn. Đối với những bài content này, bạn cần mô tả những điểm đặc sắc của hương vị, nguyên liệu hoặc cách chế biến để tạo ấn tượng đến người xem. Hãy tạo một tiêu đề lôi cuốn khiến thực khách mong muốn trải nghiệm món mới này của cửa hàng bạn.

Hình: Mẫu content giới thiệu món mới
Mẫu content giới thiệu món mới

>> Có thể bạn quan tâm: Khám phá ngay thực đơn hấp dẫn để quán ăn vặt luôn đông khách, thu lợi nhuận khủng

4. Mẫu content quảng cáo quán ăn bằng giải đáp thắc mắc

Bạn có thể quảng cáo quán ăn thông qua các mẫu content hướng dẫn hoặc giải đáp thắc mắc cho khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ đang cung cấp. Chẳng hạn như: hướng dẫn đặt bàn, đặt đồ ăn online hoặc trả lời các câu hỏi của khách hàng.

Việc sử dụng content cung cấp thông tin sẽ mang lại giá trị hữu ích cho khách hàng. Nếu họ nhận thấy thông tin này là bổ ích, họ sẽ chia sẻ đến những người xung quanh. Điều này sẽ gia tăng thêm uy tín và lòng tin cho các khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Hình: Content giải đáp thắc mắc cho khách hàng
Content giải đáp thắc mắc cho khách hàng

>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết kinh doanh quán ăn nhỏ kiếm bội tiền

5. Mẫu content khuyến mãi cho quán ăn – quán nước

Đối với loại content quảng cáo quán ăn bằng khuyến mãi, bạn cần đặc biệt tập trung vào các ưu đãi và lợi ích mà khách hàng nhận được để thu hút sự chú ý của họ. Bên cạnh đó, hình ảnh cũng là điều bạn cần đặc biệt quan tâm, hãy thiết kế những hình ảnh có thể bao quát hết chương trình khuyến mãi.

Hình: Mẫu content khuyến mãi
Mẫu content khuyến mãi
Hình: Mẫu content khuyến mãi cho quán ăn - quán nước
Mẫu content khuyến mãi cho quán ăn – quán nước

6. Tạo content quảng cáo quán ăn thông qua feedback của khách hàng

Với những câu feedback cũng có thể làm một dạng content để “quảng cáo” quán một cách tinh tế và chân thực. “Người thật việc thật” đương nhiên sẽ tạo dựng niềm tin vững vàng hơn là những content từ một phía. Không chỉ vậy, từ những lời nhận xét công tâm kia, bạn có thể dựa vào để cải tiến quán ăn được hoàn thiện và phát triển hơn.

Hình: Tạo content thông qua feedback của khách hàng
Tạo content thông qua feedback của khách hàng
Hình: Tạo content bằng feedback của khách hàng
Tạo content bằng feedback của khách hàng

7. Mẫu content bắt trend quảng cáo quán ăn, thu hút khách hàng

Ăn theo các trend đang hot cũng có thể giúp quán bạn được chú ý hơn và thu hút lượng tương tác khủng. Hãy nhạy với những trào lưu nổi trên mạng và biến tấu một chút để tạo hiệu ứng truyền thông bùng nổ.

Tuy nhiên, việc đu theo trend có thể gây lệch lạc hoặc phản tác dụng nếu xây dựng nội dung theo chiều hướng tiêu cực. Để tránh những điều này, bạn cần phải nắm rõ các sự kiện đang diễn ra có nguồn gốc như thế nào và nên cải biên như thế nào cho phù hợp.

Hình: Đu trend "hoa bỉ ngạn" thu hút khách của quán nước
Đu trend “hoa bỉ ngạn” thu hút khách cho quán nước

Ngôn từ luôn làm tốt nhiệm vụ truyền tải thông tin và mang lại cảm xúc cho người đọc. Bằng việc sử dụng từ ngữ đúng cách pha một chút sáng tạo, bạn đã có thể tạo ra những nội dung “hái ra tiền” cho quán ăn của mình. Sổ Bán Hàng mong rằng với những gợi ý trên đây có thể giúp bạn tạo ra các mẫu content quảng cáo mang đậm chất riêng cho quán ăn của mình.

Chia sẻ bài viết: