Duy trì quan hệ với khách hàng quan trọng đến mức nào?

Chia sẻ bài viết:

Bất kỳ ai buôn bán kinh doanh đều cần có mối quan hệ mật thiết với khách hàng. Việc duy trì tốt mối quan hệ với khách hàng sẽ mang lại cho chúng ta những lợi ích không hề nhỏ. Chính những khách hàng trung thành của bạn sẽ giúp bạn quảng bá sản phẩm/dịch vụ mà bạn không hề tốn một đồng phí nào. Hãy cùng ứng dụng quản lý khách hàng Sổ Bán Hàng tham khảo thông tin dưới đây để giúp bạn xác định tầm quan trọng của việc duy trì mối quan hệ mật thiết với khách hàng.

Mối quan hệ với khách hàng là gì?

Mối quan hệ với khách hàng là sự tương tác qua lại giữa người bán và người mua. Người bán quan tâm tới sản phẩm của mình mang lại lợi ích như thế nào cho khách hàng, khách hàng quan tâm đến cách sử dụng sản phẩm, hoặc về công dụng, hiệu quả của sản phẩm mang đến.

Khi mối quan hệ giữa người bán và người mua được xây dựng và duy trì, nó sẽ giúp cho cửa hàng của bạn:

  • Có cái nhìn sâu sắc về hành vi khách hàng.
  • Sửa đổi hoạt động kinh doanh của mình cho phù hợp.
  • Đảm bảo chăm sóc khách hàng tốt nhất, đúng trọng tâm nhất.

Làm thế nào để xây dựng mối quan hệ với khách hàng?

Bạn có thể chuyển đổi khách hàng mới thành khách hàng lâu dài trung thành bằng cách duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng. Ảnh minh họa - nguồn ảnh Internet.
Bạn có thể chuyển đổi khách hàng mới thành khách hàng lâu dài trung thành bằng cách duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng. Ảnh minh họa – nguồn ảnh Internet.

Trong công việc bán hàng, có được khách hàng mới là quan trọng. Tuy nhiên, làm hài lòng khách hàng hiện tại còn quan trọng hơn. Nếu bạn không tiếp tục duy trì mối quan hệ với những khách hàng hiện tại thì bạn là một người bán hàng thiếu tầm nhìn xa. Bạn có thể chuyển đổi khách hàng mới thành khách hàng lâu dài trung thành bằng những cách sau:

  • Nỗ lực hết mình để giải quyết các vấn đề khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm.
  • Đích thân xử lý các yêu cầu giao hàng gấp và theo dõi cho đến khi giao hàng.
  • Chủ động giải quyết các yêu cầu đặc biệt cho khách hàng. Để họ biết rằng bạn đã cố gắng đáp ứng các yêu cầu của họ.
  • Thường xuyên có những chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho những khách hàng thân thiết.

>> Mời bạn đọc thêm: Top 4 ứng dụng quản lý khách hàng tốt nhất hiện nay

Một số cách để xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

1. Dễ dàng liên hệ được với bạn

Hãy đảm bảo rằng khách hàng có thể dễ dàng và nhanh chóng liên hệ với bạn hoặc nhân viên trong cửa hàng của bạn ngay khi họ cần. Việc dễ dàng liên hệ bạn thì chứng tỏ bạn càng cởi mở với khách hàng. Điều này sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy rất được quan tâm. Từ đó sẽ gia tăng cảm tình và lòng trung thành đối với cửa hàng của bạn.

2. Chăm sóc khách hàng sau khi mua

Mỗi khách hàng sau khi nhận được sản phẩm của bạn đều sẽ có những ý kiến đánh giá riêng. Việc chỉ nói lời cảm ơn và hẹn gặp lại là chưa đủ. Sự thành công lâu dài cần dựa trên các mối quan hệ thân thiết và bền chặt. Xây dựng một dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng đạt chuẩn đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Chăm sóc khách hàng sau khi mua giúp duy trì mối quan hệ với khách hàng. Nguồn ảnh Internet.
Chăm sóc khách hàng sau khi mua giúp duy trì mối quan hệ với khách hàng. Nguồn ảnh Internet.

Vì vậy, bạn nên quan tâm tới phản hồi của khách hàng sau khi mua. Việc này sẽ giúp bạn phát triển sản phẩm/dịch vụ của bạn tốt hơn. Khi đó, họ sẽ có xu hướng quay trở lại mua hàng hoặc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn tới nhiều người khác.

3. Gặp mặt trực tiếp

Nhiều chủ kinh doanh vẫn thường nghĩ, việc gặp mặt trực tiếp khách hàng là điều khó khăn khi số lượng khách hàng của cửa hàng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây không phải là số lượng các cuộc gặp gỡ, mà là chất lượng của chúng. Hãy cố làm cho những cuộc gặp này không trở nên nặng nề đối với cả hai bên. Đây cũng là những cuộc gặp duy trì mối quan hệ và hợp tác hiệu quả.

Để có các cuộc gặp gỡ như vậy, bạn cũng nên chuẩn bị một số tin hay kiến thức mới để tránh đưa câu chuyện trở nên nhàm chán nhé!

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng cần sự chuyên nghiệp

Để quản lý mối quan hệ khách hàng tốt hơn, bạn nên sử dụng ứng dụng quản lý khách hàng Sổ Bán Hàng. Ứng dụng sẽ giúp bạn:

  • Lưu trữ thông tin khách hàng.
  • Phân loại khách hàng theo tần suất mua hàng.
  • Dễ dàng tổ chức các chương trình khuyến mãi đối với từng tệp khách hàng khác nhau.

>> Mời bạn đọc thêm: Ứng dụng quản lý khách hàng giúp giữ chân khách hàng cũ, thu về lợi nhuận cao

Trải nghiệm ngay ứng dụng Sổ Bán Hàng tại đây:

Phần mềm quản lý khách hàng là giải pháp hoàn hảo giúp chủ cửa hàng tiết kiệm thời gian, chi phí nhân lực, chăm sóc khách hàng cũ tốt hơn và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Trên đây, Sổ Bán Hàng đã giúp bạn làm rõ những lợi ích, cách thức xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Chỉ có tạo mối quan hệ với khách hàng tốt thì mới có thể thúc đẩy doanh số của bạn một cách tốt hơn. Chúc bạn có những chiến lược hiệu quả và thành công!

>> Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ bài viết: