Khuyến mãi hay – khách chốt nhanh tay

Chia sẻ bài viết:

Khuyến mãi là gì?

Khuyến mãi giảm giá là một chiêu thức hút khách hàng vô cùng lợi hại giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng khuyến mãi cho toàn shop. Còn tùy từng mặt hàng, từng khách hàng khác nhau.

Đối với những nhà bán hàng trên Sổ Bán Hàng, tệp khách hàng hàng xóm láng giền. Hay bạn bè thân quen mang lại giá trị rất cao và dễ chốt đơn hơn cả.

Trong bài viết này, Sổ Bán Hàng sẽ hướng dẫn cách tạo khuyến mãi dành riêng cho khách quen, người thân, bạn bè. Đặc biệt áp dụng trong mỗi dịp lễ/Tết đặc biệt. Ở Mục tạo khuyến mãi, hãy chú ý tới tính năng “Cài đặt nâng cao”. Tính năng giúp chủ shop dễ dàng quản lý được nội dung khuyến mãi, số tiền khuyến mãi.

Cũng như, ngày hết hiệu lực, giới hạn số khuyến mãi và số lần sử dụng tối đa mỗi khách. Đặc biệt, khi bật tính năng “Không hiển thị trên cửa hàng”, chỉ khách hàng nhận được khuyến mãi mới thấy. Như vậy, chủ shop có thể linh hoạt tặng khuyến mãi cho khách hàng thân thiết. Bằng cách copy mã khuyến mại và gửi cho họ qua tin nhắn, facebook, zalo…

khuyến mãi hay - khách chốt nhanh

2. Vậy nên áp dụng khuyến mại trong những trường hợp nào?

Tri ân: Đây là dịp cảm ơn những khách hàng “ruột” đã tin tưởng và ủng hộ bạn trong thời gian vừa qua. Đối với chủ shop kinh doanh mặt hàng đồ ăn, tỷ lệ mua hàng từ khách quen rất cao. Nếu họ đã thật sự yêu thích bạn. Như vậy, hãy cố gắng mỗi tuần hoặc tháng 1 lần tạo ra những dịp tri ân như này. Để khách hàng cảm thấy được yêu thương hơn nhé!

Dịp sale đặc biệt: Những con số 1.1, 2.2, 10.10 chắc hẳn không còn xa lạ. Hòa chung không khí này, chủ shop có thể tạo khuyến mãi đơn lẻ. Hoặc cho toàn shop và tích cực chia sẻ với bạn bè. 

Dịp lễ: Tết Dương lịch 1.1, Tết Âm Lịch cũng là một cơ hội tốt để thu hút khách hàng. Nhà bán hàng kinh doanh thời trang, mỹ phẩm có thể đánh mạnh vào các ngày lễ tết. Vì khả năng nhu cầu mua sắm quần áo, “tân trang” tăng cao. 

khuyến mãi nhờ giới thiệu: Nếu khách hàng được người quen của bạn giới thiệu tới. Hãy tạo khuyến mãi như một lời cảm ơn và tạo động lực cho họ để quảng bá cửa hàng của bạn tới những người xung quanh. 

khuyến mãi lúc nào nhỉ

Tổng kết lại, tạo chương trình khuyến mãi cũng cần phối hợp với những đối tượng khuyến mãi cụ thể, càng khiến cho người mua cảm thấy họ được cá nhân hóa, cơ hội bán được hàng của bạn sẽ càng tăng cao hơn.

Chia sẻ bài viết: