Khuyến mãi hay – khách chốt nhanh tay

Admin

Khuyến mãi giảm giá là một trong những chiêu thức hút khách hàng vô cùng lợi hại giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng khuyến mãi cho toàn shop mà còn tùy từng mặt hàng, từng khách hàng khác nhau.

Đối với những nhà bán hàng trên Sổ Bán Hàng, tệp khách hàng hàng xóm láng giềng, bạn bè thân quen mang lại giá trị rất cao và dễ chốt đơn hơn cả.

Trong bài viết này, Sổ Bán Hàng sẽ hướng dẫn cách tạo khuyến mãi dành riêng cho khách quen, người thân và bạn bè thân thuộc, đặc biệt áp dụng trong mỗi dịp lễ/Tết đặc biệt. Ở Mục tạo khuyến mãi, hãy chú ý tới tính năng “Cài đặt nâng cao”. Tính năng giúp chủ shop dễ dàng quản lý được nội dung khuyến mãi, số tiền khuyến mãi, ngày hết hiệu lực, giới hạn số khuyến mãi và số lần sử dụng tối đa mỗi khách. Đặc biệt, khi bật tính năng “Không hiển thị trên cửa hàng”, chỉ khách hàng nhận được khuyến mãi mới thấy. Như vậy, chủ shop có thể linh hoạt tặng khuyến mãi cho khách hàng thân thiết bằng cách copy mã khuyến mại và gửi cho họ qua tin nhắn, facebook, zalo…

Vậy nên áp dụng khuyến mại trong những trường hợp nào?

Tri ân: Đây là dịp cảm ơn những khách hàng “ruột” đã tin tưởng và ủng hộ bạn trong thời gian vừa qua. Đối với chủ shop kinh doanh mặt hàng đồ ăn, tỷ lệ mua hàng từ khách quen rất cao nếu họ đã thật sự yêu thích bạn. Như vậy, hãy cố gắng mỗi tuần hoặc tháng 1 lần tạo ra những dịp tri ân như này để khách hàng cảm thấy được yêu thương hơn nhé!

Dịp sale đặc biệt: Những con số 1.1, 2.2, 10.10 chắc hẳn không còn xa lạ. Hòa chung không khí này, chủ shop có thể tạo khuyến mãi đơn lẻ hoặc cho toàn shop và tích cực chia sẻ với bạn bè. 

Dịp lễ: Tết Dương lịch 1.1, Tết Âm Lịch cũng là một cơ hội tốt để thu hút khách hàng. Nhà bán hàng kinh doanh thời trang, mỹ phẩm có thể đánh mạnh vào các ngày lễ tết vì khả năng nhu cầu mua sắm quần áo, “tân trang” tăng cao. Mã khuyến mãi nhờ giới thiệu: Nếu khách hàng được người quen của bạn giới thiệu tới, hãy tạo khuyến mãi như một lời cảm ơn và tạo động lực cho họ để quảng bá cửa hàng của bạn tới những người xung quanh. 

Tổng kết lại, tạo chương trình khuyến mãi cũng cần phối hợp với những đối tượng khuyến mãi cụ thể, càng khiến cho người mua cảm thấy họ được cá nhân hóa, cơ hội bán được hàng của bạn sẽ càng tăng cao hơn.

More great articles

Đừng quên tổng kết thu chi trên Sổ Bán Hàng

Kinh doanh buôn bán thì việc tổng kết sổ sách hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng là việc làm vô…

Read Story

Vì sao chủ shop online nên chuyển sang sử dụng Sổ Bán Hàng

Nhiều chủ shop online đã và đang kinh doanh trên nhiều ứng dụng khác nhau đề đồng loạt chuyển sang…

Read Story

Thương mại điện tử giúp nhiều tiểu thương ‘sống sót’ trong đợt dịch

Covid 19 khiến anh Lê Tốt (Đà Nẵng) phải đóng tất cả cửa hàng nhưng cũng là bước ngoặt đưa…

Read Story
Arrow-up