7 bước bán hàng chi tiết, hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh online (Phần 2)

Chia sẻ bài viết:

Trước khi bắt tay vào việc bán online, chủ cửa hàng cần chuẩn bị những gì?

Sổ Bán Hàng đã chỉ ra chi tiết giúp bạn cách

 • Bước 1: Xác định khách hàng và xu hướng thị trường
 • Bước 2: Tìm nguồn hàng giá rẻ, chất lượng ở đâu?
 • Bước 3: Tạo trang web cửa hàng online hoàn toàn MIỄN PHÍ như thế nào?

(Xem chi tiết tại: https://sobanhang.com/7-buoc-ban-hang-chi-tiet-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-kinh-doanh-online-phan-1/ )

Sau đây, Sổ Bán Hàng sẽ tiếp tục bật mí cho anh chị em 4 bước bán hàng online hiệu quả dành riêng cho chủ cửa hàng mới bắt đầu kinh doanh online.

Bước 4: Xây dựng các kênh bán hàng uy tín trên mạng xã hội

Bạn hoàn toàn có thể kết nối, chăm sóc khách hàng và xây dựng kênh bán hàng uy tín của riêng mình trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok:

 • Đối với người mới bắt đầu kinh doanh, bạn có thể chọn bán hàng trên trang Facebook cá nhân. Vì khách hàng chủ yếu là những người nằm trong danh sách bạn bè vậy nên việc bán hàng trên Facebook là hoàn toàn miễn phí. Còn nếu bạn muốn bán hàng chuyên nghiệp hơn và muốn chạy quảng cáo thu hút khách hàng, bạn nên lập một trang Facebook bán hàng riêng. 
 • Nếu đối tượng khách hàng của bạn có độ tuổi từ 15 – 30 tuổi, bạn có thể cân nhắc bán hàng trên Instagram. Với Instagram bạn chỉ cần một chiếc ảnh xinh xắn, một video thu hút nói về sản phẩm là bạn đã có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng.
 • Zalo cũng là một trang mạng xã hội thịnh hành và sở hữu số lượng người dùng lớn ở Việt Nam. Bạn còn có thể dùng Zalo là kênh bạn dùng để quản lý, chăm sóc khách hàng cũ rất tốt nữa đấy.
 • Tik Tok là một kênh bán hàng online mới mẻ nhưng hiện tại rất phát triển và được rất nhiều bạn trẻ sử dụng. Nếu bạn bán đồ cho giới trẻ, đặc biệt là tuổi teen thì không nên bỏ qua kênh này.

Bước 5: Thường xuyên chăm chút các kênh mạng xã hội

Sau khi đã chọn được kênh bán online. Bạn nên bắt tay ngay vào đầu tư hình ảnh, chụp ảnh và viết bài quảng cáo. Việc đầu tư hình ảnh chất lượng sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn.

 • Lên ý tưởng, nội dung bài viết phù hợp với nhu cầu tìm hiểu của khách hàng
 • Không quên đăng tải hình ảnh/ video trong mỗi bài viết.
 • Hình ảnh phải rõ nét, thu hút, dễ nhìn, dung lượng ảnh phù hợp.
 • Không quên đính kèm link cửa hàng Sổ Bán Hàng.

Bước 6: Quản lý bán hàng hiệu quả

Bán hàng mà không biết quản lý doanh thu, lãi lỗ, quản lý kho, quản lý thu chi cửa hàng hiệu quả, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng hoang mang kéo dài, vì “lỗ đè lãi” mà không biết tại sao.

Để tiết kiệm chi phí, mà lại dễ dàng quản lý mọi hoạt động bán hàng trên 1 chiếc điện thoại thông minh, bạn hãy sử dụng ứng dụng Sổ Bán Hàng. Trên Sổ Bán Hàng, bạn vừa có thể tạo lập trang web cửa hàng MIỄN PHÍ (như bước 3), bạn còn có thể dễ dàng theo dõi doanh thu, lãi lỗ, thu chi của cửa hàng, quản lý kho, quản lý khách hàng hoàn toàn KHÔNG MẤT PHÍ. 

Tải và sử dụng Sổ Bán Hàng MIỄN PHÍ tại: http://onelink.to/sbh-website 

Bước 7: Khách hàng là trọng tâm

Trong kinh doanh, khách hàng luôn là trọng tâm. Đặc biệt là khách hàng online, họ không được trực tiếp “sờ, nhìn và cảm nhận” sản phẩm. Chính vì vậy, họ trở nên ngày càng “khó tính” hơn trong việc đưa ra quyết định mua hàng. Vì thế bạn cần phải biết cách xây dựng niềm tin với khách hàng. 

Bạn có thể tham khảo 7 cách xây dựng lòng tin với khách hàng tại: https://sobanhang.com/7-cach-xay-dung-long-tin-voi-khach-hang-chu-shop-online-can-phai-biet/ 

Chia sẻ bài viết: