5 phần mềm POS bán hàng tốt nhất hiện nay

Chia sẻ bài viết:

Phần mềm POS bán hàng chính là “chìa khóa vạn năng” gỡ khó trong quy trình quản lý bán hàng cho các doanh nghiệp, nhà cung cấp một cách nhanh gọn và hiệu quả.

Có thể nói, bạn có thể tìm thấy máy POS bán hàng ở bất kỳ điểm bán nào trong thời đại hiện nay, từ quán cafe nhỏ cho đến những cửa hàng sầm uất trong trung tâm thương mại. POS bán hàng đóng vai trò quan trọng và gần như không thể thiếu trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào.

Vậy đâu là 5 phần mềm POS bán hàng tốt nhất hiện nay? Cùng Sổ Bán Hàng tham khảo chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Top 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Hình: 5 phần mềm POS bán hàng tốt nhất hiện nay

1. Tổng quan về hệ thống POS (POS system)

POS là viết tắt của Point Of Sale (tạm dịch là điểm bán hàng) là hệ thống hỗ trợ quản lý bán hàng toàn diện, kết hợp giữa phần mềm (Software) và phần cứng (Hardaware):

1.1 Phần mềm POS bán hàng (Softaware)

Phần mềm của POS chính là những giải pháp tạo lập, xử lý và lưu trữ toàn bộ thông tin về sản phẩm, giao dịch, thống kê hay các báo cáo trong quá trình bán hàng. Tùy thuộc vào mục đích và đối tượng hướng đến mà các phần mềm POS sẽ có cách sử dụng khác nhau.

Tất cả các phần mềm POS hiện nay đều có hai phần là: Frontend (điểm bán hàng) và dashboard (phần quản trị bên trong) cho các chức năng phân tích và quản lý. Hai phần này đều được kết nối và đồng bộ với nhau trên hầu hết phần mềm POS.

Hệ thống lưu trữ của phần mềm POS thường ở hai dạng: Lưu trữ cục bộ (On-Site) và lưu trữ đám mây (Cloud-based). Theo đó, phương pháp lưu trữ đám mây được yêu thích hơn vì chi phí rẻ hơn, thuận tiện và có nhiều tùy chọn hơn (khi tích hợp với các chương trình phần mềm khác).

Các phần mềm POS thường nổi bật với các tính năng sau: Quản lý hàng tồn kho, quản lý bán hàng, phân quyền nhân viên, quản lý khuyến mãi, báo cáo chuyên sâu,…

1.2 Phần cứng POS bán hàng (Hardware)

Các phần cứng POS sẽ hỗ trợ mỗi công đoạn trong khâu quản lý bán hàng khác nhau, cụ thể như:

 • Máy tính tiền (có nút bấm), màn hình PC (cảm ứng) hoặc thiết bị di động/ máy tính bảng
 • Máy quét mã vạch
 • Máy in hóa đơn
 • Máy in nhãn, tem, phiếu,…
 • Máy đọc thẻ mPOS ATM/VISA/MASTER
 • Thiết bị mạng: Bộ định tuyến, modem hoặc trung tâm kết nối một số máy tính cục bộ.

1.3 Hệ thống POS có những loại nào?

Hiện nay, hệ thống POS tồn tại rất nhiều dạng thức khác nhau, ta có thể phân loại thành các loại như sau:

 • POS Apps: Người dùng có thể tải về và truy cập thông tin trên bất kỳ thiết bị tương thích nào (chỉ là phần mềm). Thường dùng cho doanh nghiệp có quy mô nhỏ và siêu nhỏ.
 • POS di động (mPOS): Bao gồm cả phần mềm và phần cứng, linh hoạt và được lưu trữ trên đám mây. Thường dùng cho nhà cung cấp dịch vụ, nhà bán lẻ, nhà hàng ăn uống,…
 • POS máy tính để bàn: Hoạt động trên máy tính/máy tính xách tay, trên ứng dụng, trình duyệt hoặc hệ thống tại chỗ. Thường dùng cho quy mô kinh doanh lớn như nhà hàng, cửa hàng tạp hóa, thời trang,…
 • POS màn hình cảm ứng: Hoạt động trên các loại màn hình cảm ứng khác nhau cho phép nhận đơn tại bàn mà không cần đến quầy. Thường dùng cho cửa hàng bán lẻ, nhà hàng lớn,… POS trên đám mây: Ghi lại giao dịch tức thời, có thể truy cập vào hệ thống dữ liệu nhanh chóng khi có kết nối internet, phù hợp với các doanh nghiệp nhiều chuỗi, bán lẽ, đa địa điểm,…
 • POS đa kênh: Có thể xử lý các giao dịch và tích hợp dữ liệu trên nhiều kênh thương mại.
 • POS kiot tự phục vụ: Khách hàng tự đặt hàng và tự thanh toán các sản phẩm đã chọn mua (dịch vụ không cần đến sự trợ giúp của nhân viên)
Hình: Tổng quan về hệ thống POS (POS system)
Nguồn: Internet
Tổng quan về hệ thống POS (POS system)
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Top 4 phần mềm in hóa đơn miễn phí không thể bỏ qua

2. 5 phần mềm POS bán hàng tốt nhất hiện nay

Phần mềm POS Sổ Bán Hàng

Sổ Bán Hàng là phần mềm quản lý bán hàng thông minh, được sử dụng rộng rãi trong kinh doanh bán lẻ, fnb và dịch vụ với hơn 500,000 khách hàng tin tưởng sử dụng. Được thiết kế để tự động hóa các quy trình bán hàng và quản lý hàng hóa, Sổ Bán Hàng giúp tối ưu hóa toàn diện quy trình bán hàng, bao gồm:

📲Chỉ dùng trên di động, đi đâu cũng được không cần có mặt ở cửa hàng

🎯Tích hợp 60+ tính năng add-on siêu “sang-xịn-mịn”, an tâm kinh doanh:

 • Kiểm soát kho hàng, nguyên vật liệu chặt chẽ, không thất thoát
 • Quản lý nhân viên cùng ca làm việc sát sao, không bị qua mặt
 • Lên đơn, in bill và quản lý đơn hàng cùng hàng ngàn sản phẩm hiệu quả
 • Quản lý nhiều cửa hàng cùng lúc chỉ trên 1 thiết bị duy nhất
 • Kết nối sàn TMĐT và quản lý bán hàng đa kênh tập trung chỉ trên 1 giao diện
 • Quản lý bàn và đặt bàn giúp vận hành quán mượt mà giờ cao điểm
 • Tích điểm khách hàng, tạo mã khuyến mãi tri ân khách hàng thân thiết
 • Báo cáo thu chi lãi lỗ chi tiết chính xác, nắm bắt tình hình kinh doanh tức thời
 • Mã VietQR Pro xác nhận thanh toán cho cả chủ và nhân viên lập tức

📌Phù hợp mọi ngành hàng và quy mô kinh doanh, không cần thiết bị cồng kềnh

Hình: Phần mềm POS Sổ Bán Hàng
Phần mềm POS Sổ Bán Hàng

Phần mềm POS bán hàng POS365

POS365 là một phần mềm bán hàng tiện ích và hiệu quả, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu quản lý bán hàng của các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng, POS365 giúp chủ kinh doanh tối ưu hóa quy trình bán hàng, quản lý kho hàng và tăng cường trải nghiệm mua sắm của khách hàng một cách hiệu quả.

Phần mềm POS CukCuk

Phần mềm POS CukCuk mang đến những tiện ích vượt trội cho chủ kinh doanh, đặc biệt trong khâu thanh toán và quản lý nhân viên. Việc phân tầng trong việc quản lý sản phẩm như chỉ có cấp quản lý trở lên mới có quyền chỉnh sửa và thay đổi giá thành phẩm. Hơn hết, đối với nhân viên thu ngân, sẽ được cung cấp một tài khoản riêng biệt và không ai có thể xâm phạm vào thành khoản của người khác khi thực hiện thanh toán. Đây là cách quản lý minh bạch và rõ ràng từ cốt lõi mà CukCuk mang lại.

Hình: Phần mềm POS CukCuk
Nguồn: Internet
Phần mềm POS CukCuk
Nguồn: Internet

Phần mềm bán hàng POS Sapo

POS Sapo được phát triển bởi Công ty chủ quản có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phần mềm quản lý FnB – SAPO. Với những tính năng linh hoạt và cung cấp đa dạng trong thanh toán (ATM, thẻ quốc tế, quét mã vạch,…), Sapo đã hỗ trợ chủ kinh doanh tối ưu quy trình bán hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Phần mềm POS bán hàng Kiotviet

Phần mềm Kiotviet là một trong những giải pháp quản lý bán hàng toàn diện được phát triển để đáp ứng nhu cầu đa lĩnh vực cho các chủ kinh doanh. Được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, POS Kiotviet cung cấp một loạt các tính năng nâng ca giúp quản lý các hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả và thuận tiện.

Hình: Phần mềm POS bán hàng Kiotviet
Nguồn: Internet
Phần mềm POS bán hàng Kiotviet
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 5 phần mềm bán hàng Facebook tốt nhất

3. Nên lựa chọn phần mềm POS hay máy POS tính tiền?

Cả phần mềm POS và máy POS tính tiền đều mang những ưu và nhược điểm khác nhau, cụ thể như sau:

Phần mềm POSMáy POS tính tiền
Ưu điểmDễ sử dụng, thao tác đơn giản
Dữ liệu được cập nhật đồng bộ và chính xác theo hệ thống
Kết nối đa thiết bị, không chỉ thiết bị tại quán mà còn kết nối di động ở mọi lúc, mọi nơi
Thích ứng với nhu cầu mở rộng về quy mô của doanh nghiệp
Tích hợp toàn diện nghiệp vụ từ quản lý bán hàng, quản lý nhân viên, hàng hóa, tồn kho cho đến đưa ra các báo cáo đa chiều
Dễ thao tác và tiện lợi
Không có mối lo về việc bị virus tấn công
Dễ dàng trong việc in hóa đơn và thanh toán
Nhược điểmSử dụng kết hợp với các phần mềm khác như kế toán, tồn kho,…
Một số yêu cầu phải kết nối internet
Không thể quản lý từ xa
Trang thiết bị cồng kềnh
Giá thành khá cao (nếu sử dụng trọn bộ)
Không hỗ trợ cung cấp báo cáo bán hàng hay kiểm soát hàng tồn, công nợ,…
Bảng 1: Ưu và nhược điểm của phần mềm POS bán hàng và máy POS tính tiền

>> Có thể bạn quan tâm: Sổ Bán Hàng dùng công nghệ AWS đảm bảo tính ổn định và bảo mật thông tin theo tiêu chuẩn quốc tế

POS bán hàng là một công cụ hữu ích dành cho các doanh nghiệp/ chủ kinh doanh cá nhân muốn tối ưu hóa quản lý bán hàng và tăng cường hiệu suất kinh doanh. Đây là giải pháp toàn diện với những ưu điểm thiết thực đóng góp chặt chẽ vào quá trình đơn giản hóa quy trình bán hàng và thúc đẩy doanh thu hiệu quả. Sổ Bán Hàng hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích cho chủ kinh doanh trong việc chọn ra phần mềm POS bán hàng phù hợp nhất cho công việc kinh doanh của mình.

Chia sẻ bài viết: