Top 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Chia sẻ bài viết:

Công nghệ phát triển đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Điều này dẫn đến sự ra đời của hình thức bán hàng đa kênh, từ offline đến online trên mọi lĩnh vực. Các chủ kinh doanh cần phải thay đổi linh hoạt cách quản lý bán hàng để phù hợp với xu thế hiện tại. Chính vì vậy, trên thị trường xuất hiện hàng loạt các đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng với đa dạng tính năng, đáp ứng nhu cầu của từng mô hình kinh doanh khác nhau.

Nếu bạn quan tâm đến việc quản lý bán hàng hiện đại và thông minh, cùng theo dõi danh sách Top 5 phần mềm quản lý bán hàng đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Thế nào là phần mềm quản lý bán hàng?

Với cách thức buôn bán truyền thống, người bán hàng hầu hết quản lý công việc bằng thủ công sổ sách, những con số phải ghi chép mất thời gian và tính toán nhẩm trong đầu, gây ra rất nhiều bất tiện. Phần mềm quản lý bán hàng ra đời với mục đích giải quyết tất cả khó khăn mà chủ kinh doanh gặp phải. Đây được cho là bước phát triển vượt bậc làm thay đổi tư duy bán hàng của các chủ kinh doanh lớn nhỏ.

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ hỗ trợ chủ kinh doanh quản lý công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Phần mềm được thiết kế với các tính năng nổi bật bao gồm: Quản lý đơn hàng, giám sát nhân viên, quản lý hàng tồn kho, xây dựng quy trình bán hàng chi tiết và chặt chẽ,… Qua đó, chủ kinh doanh có thể theo dõi tường tận quá trình kinh doanh để không bỏ sót bất cứ chi tiết nào.

Hình: Thế nào là phần mềm quản lý bán hàng?
Nguồn: Internet

Thế nào là phần mềm quản lý bán hàng?
Nguồn: Internet

2. Tại sao chủ kinh doanh nên trang bị phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp?

Nhằm hạn chế những sai sót từ việc quản lý thủ công, phần mềm bán hàng hỗ trợ chủ kinh doanh theo sát quá trình kinh doanh, tránh được những thất thoát không đáng có. Sau đây là một số lợi ích thuyết phục chủ kinh doanh phải trang bị ngay một phần mềm bán hàng cho cửa hàng:

Tiết kiệm thời gian và công sức: Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp chủ kinh doanh tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn rất nhiều cách quản lý thủ công. Thay vì phải tự điền và thống kê các số liệu bán hàng, phần mềm quản lý sẽ tự động cập nhật nhanh chóng và chính xác.

Tối đa hiệu suất làm việc: Chủ kinh doanh có thể kiểm soát được toàn bộ công việc dễ dàng. Từ việc lên đơn hàng cho đến quản lý nhân viên đều diễn ra trơn tru và chặt chẽ.

Xây dựng quy trình bán hàng chuyên nghiệp: Phần mềm sẽ cung cấp cho các chủ kinh doanh quy trình bán hàng đạt chuẩn và khoa học, tránh xảy ra các sai sót đáng tiếc.

Hình: Tại sao chủ kinh doanh nên trang bị phần mềm bán hàng chuyên nghiệp?
Nguồn: Internet

Tại sao chủ kinh doanh nên trang bị phần mềm bán hàng chuyên nghiệp?
Nguồn: Internet

>> Mời bạn xem thêm: Top 10 công cụ quản lý đơn hàng hiệu quả nhất hiện nay

3. Khi lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng cần chú trọng điều gì?

Với vô vàn phần mềm quản lý trên thị trường hiện nay, chủ kinh doanh cần phải lựa chọn phần mềm thực sự phù hợp và mang lại hiệu quả đối với quy mô kinh doanh của mình. Sau đây là một số tiêu chí khi lựa chọn phần mềm quản lý trong bán hàng mà chủ kinh doanh cần phải chú trọng:

Khả năng tự động hóa: Nếu một phần mềm quản lý kinh doanh “bắt” bạn phải nhập thủ công quá nhiều thì cũng không khác gì việc sử dụng sổ ghi chép hay Excel cả. Chính vì vậy, điều tiên quyết khi lựa chọn phần mềm quản lý là khả năng tự động xử lý và phân tích số liệu. Điều này giúp bạn có nhiều thời gian tập trung cho việc bán hàng, giúp nâng cao doanh thu.

Giao diện dễ hiểu và dễ sử dụng: Cần chọn các phần mềm có giao diện thân thiện với người dùng. Đồng thời, các thao tác được thiết kế không quá phức tạp, để bạn có thể dễ dàng học và tự sử dụng được.

Cập nhật tính năng: Bạn cần lưu ý đến việc chọn một phần mềm có sự cập nhật tính năng liên tục theo xu hướng thị trường và nhu cầu của người dùng.

Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình: Khi chọn phần mềm để hỗ trợ việc quản lý kinh doanh, bạn cũng cần chú trọng đến đội ngũ hỗ trợ của phần mềm đó. Điều này nhằm đảm bảo trải nghiệm sử dụng phần mềm của bạn được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

Hình: Khi lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng cần chú trọng điều gì?
Nguồn: Internet

Khi lựa chọn phần mềm quản lý khi bán hàng cần chú trọng điều gì?
Nguồn: Internet

4. Top 5 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất Việt Nam năm 2023

4.1 Sổ Bán Hàng – Giải pháp quản lý bán hàng thông minh và tiết kiệm

Sổ Bán Hàng là phần mềm quản lý bán hàng đưa ra các giải pháp thông minh và tiết kiệm, là “cánh tay đắc lực” hỗ trợ chủ kinh doanh mọi hoạt động vận hành kinh doanh. Chính thức được thành lập vào năm 2021, Sổ Bán Hàng đang không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng bán hàng của các chủ kinh doanh trong thời đại công nghệ dẫn đầu xu hướng. Với ưu điểm tích hợp toàn bộ tính năng quản lý chỉ trong chiếc điện thoại di động, giúp người dùng có thể theo dõi toàn bộ quy trình bán hàng dù ở bất cứ đâu. Bên cạnh đó, Sổ Bán Hàng còn cung cấp các tính năng nổi bật như sau:

 • Mở rộng đa kênh: Tạo website bán hàng online chưa tới 2 phút.
 • Bán hàng nhanh: Tạo đơn, in hóa đơn, quét mã vạch sản phẩm, thu tiền nhanh bằng mã VietQR Pro.
 • Quản lý hàng tồn kho và nguyên liệu chặt chẽ, chính xác.
 • Lưu trữ lịch sử mua hàng và hệ thống tích điểm chuyên nghiệp.
 • Tự động báo tiền về tài khoản và nhắc nợ tinh tế.
 • Báo cáo doanh thu, lãi lỗ chi tiết mỗi ngày.
 • Hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp từ ngân hàng uy tín.

Đặc biệt, nếu bạn là chủ kinh doanh nhỏ và chưa có nhu cầu sử dụng bộ tính năng cao cấp, Sổ Bán Hàng sẽ trở thành phần mềm quản lý công việc miễn phí hiệu quả dành cho bạn. Với gói cơ bản cung cấp các tính năng cần thiết, đủ để một cơ sở kinh doanh nhỏ có thể quản lý tươm tất công việc bán hàng.

Hình: Sổ Bán Hàng - Giải pháp quản lý bán hàng thông minh và tiết kiệm

Sổ Bán Hàng – Giải pháp quản lý bán hàng thông minh và tiết kiệm

4.2 Quản lý bán hàng đa kênh cùng BizShop

BizShop là ứng dụng quản lý bán hàng online được phát triển bởi Công ty VCCorp, cung cấp các giải pháp quản lý bán hàng một cách toàn diện:

 • Quản lý hội thoại với khách hàng
 • Quản lý khách hàng thân thiết
 • Lọc và phân loại khách hàng
 • Lập ra quy trình bán hàng chuyên nghiệp

Đặc biệt, BizShop hỗ trợ quản lý tập trung các kênh bán hàng chỉ trên một nền tảng duy nhất. Việc này giúp các chủ kinh doanh có thể đồng bộ nhanh chóng nhiều cửa hàng online của mọi nền tảng, giúp công việc quản lý được thống nhất và dễ kiểm soát hơn. Ngoài ra, BizShop còn có tính năng tích hợp với các đơn vị vận chuyển giúp chủ shop không phải mất thời gian và công sức đi tìm đơn vị ship hàng.

Hình: Quản lý bán hàng đa kênh cùng BizShop
Nguồn: Internet

Quản lý bán hàng đa kênh cùng BizShop
Nguồn: Internet

4.3 Haravan – Bán hàng đa kênh cho mọi nhà

Haravan là phần mềm bán hàng cung cấp giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp quản lý và phát triển kênh bán hàng trực tuyến. Haravan hỗ trợ từ công việc quản lý kênh bán hàng cho đến các giải pháp marketing và cả quá trình vận chuyển hàng hóa. Một trong những tính năng nổi bật của Haravan như sau:

 • Cung cấp công cụ hỗ trợ bán hàng đa kênh
 • Tích hợp quảng cáo trên Google, Facebook, Chatbot MKT
 • Khai thác và quản lý dữ liệu khách hàng
 • Nắm bắt chính xác số lượng tồn kho
 • Quản lý thu chi và công nợ
Hình: Haravan - Bán hàng đa kênh cho mọi nhà
Nguồn: Internet

Haravan – Bán hàng đa kênh cho mọi nhà
Nguồn: Internet

4.4 Mở rộng kinh doanh và vận hành cùng Sapo

Sapo chính thức ra mắt thị trường vào năm 2018, cung cấp đa dạng các tính năng quản lý bán hàng và hỗ trợ tạo dựng một quy trình bán hàng chuyên nghiệp. Sapo chính là phần mềm giúp các chủ kinh doanh trong việc báo cáo doanh thu một cách tổng quan, quản lý hàng tồn kho chi tiết, theo dõi đơn hàng chặt chẽ phù hợp cho cả chủ kinh doanh nhỏ lẫn lớn.

Hình: Mở rộng kinh doanh và vận hành cùng Sapo
Nguồn: Internet

Mở rộng kinh doanh và vận hành cùng Sapo
Nguồn: Internet

4.5 KiotViet – Quản lý bán hàng dễ dàng

KiotViet là phần mềm được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc quản lý và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. KiotViet cung cấp các tính năng quản lý phù hợp cho hơn 20 ngành hàng khác nhau. Bên cạnh đó, còn tích hợp khả năng đồng bộ với các sàn thương mại điện tử và các đơn vị vận chuyển trên thị trường.

KiotViet – Quản lý bán hàng dễ dàng
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Top 4 phần mềm in hóa đơn miễn phí không thể bỏ qua

Trên đây là Top 5 phần mềm quản lý bán hàng chất lượng và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về việc tích hợp các phần mềm quản lý vào công việc kinh doanh bán hàng. Dù cửa hàng nhỏ hay lớn, việc sử dụng phần mềm để quản lý sẽ giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh và tránh gặp các tình trạng sai sót không đáng có.

Chia sẻ bài viết: