5 bí mật giữ chân khách hàng – Mọi chủ shop online cần biết

Chia sẻ bài viết:

Nhu cầu mua bán online tăng đột biến do yếu tố giãn cách xã hội trong dịch bệnh, những người bán hàng online thành công trong điều kiện bình thường mới có những bí quyết riêng để duy trì một lượng khách hàng bền vững. Dưới đây là 5 tuyệt chiêu giữ chân khách hàng, mọi chủ shop online cần biết:

1. Chất lượng sản phẩm là ưu tiên đầu

Khi các nền tảng bán hàng online đều có công cụ giúp người mua đánh giá công khai chất lượng sản phẩm và trải nghiệm mua hàng, thì chất lượng và nguồn gốc sản phẩm là yếu tố quan trọng đầu tiên để giữ chân khách hàng.

Bởi lẽ, khách hàng thời nay có vô vàn lựa chọn, họ có thể sẵn sàng “cạch mặt” cửa hàng của bạn, nếu chất lượng sản phẩm không tương thích với giá và mong đợi của họ. Chưa kể, khách hàng sẽ nhìn vào bình luận của bạn bè người thân và các khách hàng khác để đưa ra quyết định mua hàng.

2. Tận dụng hết mức các mối quan hệ quen biết

Với những người mới làm quen với hình thức bán hàng online thì việc tận dụng triệt để những mối quan hệ sẵn có là vô cùng quan trọng. Chị Đan Chi – chủ cửa hàng đồ ăn Huế – Mô Rứa trên ứng dụng Sổ Bán Hàng cho biết : “Nhờ sự chia sẻ và ủng hộ từ những mối quan hệ thân thiết, bạn bè, đồng nghiệp mà cửa hàng Mô Rứa của chị có một nguồn khách văn phòng ổn định”.

Ngay cả khi cửa hàng chị đóng cửa một thời gian do dịch, nhưng trong 2 tuần đầu, khách quen gọi đặt món đều đặn, chị vẫn sẵn lòng cảm ơn và hẹn tặng khách khuyến mãi trong lần mở cửa hàng tới.

3. Dành thời gian chăm sóc kênh giao tiếp khách hàng

Rất nhiều nhà bán hàng online kinh doanh phát đạt nhờ tài ăn nói và chăm sóc khách hàng cẩn thận. Do khách hàng online dành thời gian 24/7 để mua hàng, vì vậy chủ cửa hàng nên thường trực “Tin nhắn” để phản hồi khách hàng nhanh nhất có thể.

4. Có ưu đãi hấp dẫn cho khách

Ngoài ra, chủ cửa hàng cũng nên chủ động tạo combo, khuyến mãi giảm giá hoặc miễn phí vận chuyển cho khách, đặc biệt là khách quen để khuyến khích khách mua thêm hàng.

5. Phân nhóm khách hàng để cải thiện duy trì khách hàng

Việc phân nhóm khách hàng sẽ giúp nhà bán hàng hiểu được hành vi mua hàng của khách từ đó có chính sách chăm sóc riêng biệt. Ví dụ nhóm khách hàng quan tâm đến giá cả sản phẩm thì chủ cửa hàng sẽ gửi tin nhắn nhắc khách mỗi dịp cửa hàng có chương trình khuyến mãi. Nếu khách hàng nằm trong nhóm quan tâm đến chất lượng dịch vụ thì chủ cửa hàng có thể nhắn tin thăm hỏi thường xuyên, hướng dẫn khách sử dụng sản phẩm, tư vấn các sản phẩm khác kèm theo để đạt hiệu quả nhất.

Nhà bán hàng chỉ cần nắm bắt được tâm lý và làm hài lòng khách hàng thì 70% khách mua sẵn quay lại thậm chí chi trả nhiều hơn so với đơn hàng đầu tiên khoảng 20%.

Để hiểu và quản lý khách hàng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào tính năng “Quản lý khách hàng” ngay trên ứng dụng SoBanHang để xem lại các đơn hàng đã được lưu để tìm hiểu thêm sở thích của khách.

Bạn hãy Tham gia nhóm Bán hàng khó – Để Sổ Bán Hàng lo để cùng chia sẻ trải nghiệm bán hàng và lưu lại các bí quyết hữu ích khác nhé!

Chia sẻ bài viết: