Đừng quên tổng kết thu chi trên Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết:

Kinh doanh buôn bán thì việc tổng kết sổ sách hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng là việc làm vô cùng cần thiết. Hãy để Sổ Bán Hàng mách bạn mẹo thống kê thu chi vô cùng tiện lợi và hiệu quả nhé!

1. Tổng kết doanh thu hàng ngày nhanh chóng

Mỗi tối, sau khoảng thời gian làm việc vất vả có lẽ thống kê doanh thu chính là một trong những niềm vui mà chủ cửa hàng luôn mong đợi. Ngày trước, doanh thu mỗi ngày thường chỉ là một cọc tiền được xếp ngay ngắn và buổi tối là thời gian chủ shop dành cho việc “đếm tiền” để xem hôm nay cửa tiệm kinh doanh ra sao. Việc này tuy không mất nhiều thời gian nhưng thường sẽ không chính xác. Suốt một ngày dài kinh doanh, có mấy khi chủ shop lại dùng tiền trong cửa hàng để chi tiêu lặt vặt hoặc đơn giản có khách hàng “mua chịu” lại mất nhiều thời gian thống kê.

Giờ đây, nhờ có Sổ Bán Hàng mà buổi tối chủ shop lại có nhiều thời gian nghỉ ngơi, thư giãn bên gia đình, người thân. Toàn bộ thu chi cả một ngày đều được Sổ Bán Hàng ghi chú và tổng kết rõ ràng. Chủ shop dễ dàng tạo các giao dịch Khoản chi – Khoản thu đồng thời phân loại nguồn thu chi giúp chủ shop kiểm soát được dòng tiền.

2. Theo dõi phân tích thu chi dễ dàng

Trước đây, rất nhiều nhà bán hàng còn lo ngại khó xem phân tích thu chi, mất nhiều thời gian để tổng kết doanh thu mỗi tháng. Chủ yếu sử dụng trên Excel hoặc các chủ shop có thể đơn giản hơn bằng việc ghi chi tiết vào sổ cái.

Với những tính năng mới vừa cập nhật trên Sổ Bán Hàng. Theo dõi thu chi đã dễ dàng nay lại có thêm biểu đồ tròn phân tích chi tiết. Dù mới nhìn qua cũng có thể hiểu và theo dõi được số liệu trong tuần, trong tháng. Tổng thu – Tổng chi được thể hiện rõ ràng kèm theo thống kê lợi nhuận của tháng này, không còn lo nhầm lẫn hoặc bỏ sót bất kỳ một hoá đơn nào nữa.

Đặc biệt, với tính năng Thu – Chi trên Sổ Bán Hàng, ngoài việc thống kê tiền hàng hoá, doanh thu từ cửa hàng online. Nhà bán hàng còn có thể tạo thêm nhiều khoản thu khác và quản lý dễ dàng như: Nhập hàng, sửa chữa máy móc, bỏ sỉ,.. 

3. Ưu điểm khi quản lý thu chi trên Sổ Bán Hàng

Tiết kiệm thời gian là ưu điểm đầu tiên mà có lẽ Nhà bán hàng nào sau khi sử dụng đều có cùng cảm nhận. Thay vì thời gian 2 -3 giờ mỗi tối đều dành cho việc cộng sổ, tính toán lãi lỗ thì nay đã có Sổ Bán Hàng quản lý tất tần tật.

Đặc biệt, việc ghi chép sổ sách tay được thay thế bằng Sổ Bán Hàng cũng chính xác và chi tiết hơn, không lo thất lạc. Giờ đây, chỉ cần bấm “tìm kiếm” trên tính năng Thu chi, tất cả các khoản tiền đều được thống kê nhanh chóng.

Ngoài ra, quản lý thu chi trên Sổ Bán Hàng còn có thể kết hợp cùng với Sổ nợ rất tiện lợi. Những khoản chi cho vay hoặc khách trả thiếu tiền hàng đều được ghi lại trên Sổ nợ và dễ dàng đặt lịch nhắc nợ. Doanh thu mỗi ngày bao nhiêu, khoản tiền cho vay, khoản vay cần trả đều được tích hợp đầy đủ trên Sổ Bán Hàng.

Thống kê, quản lý tình hình kinh doanh của cửa hàng chưa bao giờ dễ dàng và nhanh chóng đến thế. Đừng quên tổng kết thu chi trên Sổ Bán Hàng cả nhà nhé!

Chia sẻ bài viết: