Vay sản xuất kinh doanh: 3 lợi ích cùng Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết:

Vay vốn sản xuất kinh doanh là hoạt động giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thể gia tăng nguồn vốn nhanh chóng để kịp thời tiến hành ngay các kế hoạch kinh doanh đã đề ra. Có thể nói, “vốn liếng” luôn là vấn đề được các chủ kinh doanh lưu tâm đầu tiên mỗi khi tiến hành bất cứ dự định buôn bán nào. Tuy nhiên, các việc liên quan đến vay vốn phải được xem xét thật cẩn trọng và kỹ lưỡng để các chủ kinh doanh tránh được nguy cơ vướng vào đường dây cho vay xấu.

Sổ Bán Hàng tự tin có thể trở thành người bạn đồng hành cùng các chủ kinh doanh trên hành trình nâng cao nguồn vốn một cách uy tín, nhanh chóng và hiệu quả. Cùng điểm ngay 3 lợi ích hấp dẫn khi tham gia vay vốn sản xuất kinh doanh tại Sổ Bán Hàng trong bài viết dưới đây nhé!

vay vốn sản xuất kinh doanh qua Sổ Bán Hàng

1. Vay vốn sản xuất kinh doanh là gì?

Theo khoản 1 Điều 2 Thông tư 39/2016/TT-NHNN, cho vay là hình thức cấp tín dụng, theo đó tổ chức tín dụng giao hoặc cam kết giao cho khách hàng một khoản tiền để sử dụng vào mục đích xác định trong một thời gian nhất định theo thỏa thuận với nguyên tắc có hoàn trả cả gốc và lãi.

Vay vốn sản xuất kinh doanh là hoạt động được thực hiện với mục đích nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho các doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh để mở rộng quy mô và nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường. Có thể nói, vay sản xuất kinh doanh sẽ hướng tới mục tiêu xây dựng, phát triển kế hoạch hoặc các hoạt động kinh tế sắp diễn ra. Chính vì vậy, mục đích vay luôn là yếu tố quan trọng để các tổ chức cho vay quyết định có xét duyệt khoản vay cho doanh nghiệp hay không.

2 hình thức chính của vay vốn sản xuất kinh doanh bao gồm:

 • Vay thế chấp: Là hình thức vay vốn yêu cầu phải có tài sản để thế chấp và quy định tài sản đó phải có giá trị tương đương với khoản vay. Các loại tài sản đảm bảo được thế chấp thường thấy hiện nay bao gồm: Bất động sản, phương tiện vận chuyển, giấy tờ có giá trị,…
 • Vay tín chấp: Là hình thức vay vốn không yêu cầu có tài sản thế chấp. Các tổ chức cho vay sẽ dựa vào mức thu nhập và độ uy tín của khách hàng mà đưa ra quyết định xét duyệt hồ sơ. Các tiêu chí để ngân hàng, tổ chức tín dụng dùng để đánh giá hồ sơ bao gồm: Chức vụ/ nghề nghiệp, mức thu nhập và lịch sử tín dụng.

Hình: Vay vốn sản xuất kinh doanh là gì?
Nguồn: Internet

Vay vốn sản xuất kinh doanh là gì?
Nguồn: Internet

2. Các đặc điểm chính của vay vốn sản xuất kinh doanh

Các hoạt động vay vốn sản xuất kinh doanh thường sẽ có các đặc điểm chính như sau:

 • Thời gian cho vay: Tùy theo mỗi tổ chức cho vay sẽ quy định về thời gian cho vay khác nhau. Thông thường sẽ được quyết định theo các mốc thời gian như sau: 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 20 tháng, 30 tháng, 36 tháng, 48 tháng,… Thời hạn trả góp càng dài thì số tiền lãi phải trả càng nhiều hơn.
 • Hạn mức vay: Linh hoạt, theo thỏa thuận giữa hai bên.
 • Phương thức vay: Bao gồm trả theo 2 cách thức là dư nợ gốc (số tiền vay + lãi cố định) và dư nợ giảm dần (trả nợ giảm dần theo thời gian).

Các đặc điểm chính của vay vốn sản xuất kinh doanh 
Nguồn: Internet

Các đặc điểm chính của vay vốn sản xuất kinh doanh
Nguồn: Internet

3. Những tổ chức nào đang thực hiện chương trình vay vốn?

Các tổ chức thực hiện chương trình cho vay vốn kinh doanh phổ biến nhất hiện nay, bao gồm:

 • Ngân hàng
 • Tổ chức tín dụng phi ngân hàng, cụ thể như các công ty tài chính
 • Ứng dụng thanh toán điện tử

Ngoài các đơn vị cho vay trực tiếp này, chủ kinh doanh có thể tiếp cận hình thức vay vốn thông qua cầu nối uy tín, cụ thể là phần mềm quản lý – Sổ Bán Hàng. Đã và đang thực hiện sứ mệnh tốt trong việc cung cấp một hệ sinh thái dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, Sổ Bán Hàng tiếp tục đưa ra giải pháp hỗ trợ về mặt tài chính cho các chủ kinh doanh có thể yên tâm có đủ nguồn vốn duy trì các hoạt động bán hàng. Đối tượng Sổ Bán Hàng hướng đến trong giải pháp vay vốn sản xuất bao gồm: Nhà bán hàng đang kinh doanh online, chủ kinh doanh tại chợ truyền thống, chủ shop có cửa hàng trực tiếp trên toàn quốc và cả những khách hàng đang vận hành ngành nghề chuyên môn.

>> Đăng ký vay vốn kinh doanh cùng Sổ Bán Hàng: Đăng ký vay vốn kinh doanh cùng Sổ Bán Hàng (sobanhang.com)

Những tổ chức nào đang thực hiện chương trình vay vốn?
Nguồn: Internet

Những tổ chức nào đang thực hiện chương trình vay vốn?
Nguồn: Internet

4. 3 lợi ích khi vay vốn sản xuất kinh doanh tại Sổ Bán Hàng

Sổ Bán Hàng đóng vai trò là đơn vị trung gian giúp kết nối khách hàng có nhu cầu đến với tổ chức tài chính uy tín. Chính các đơn vị này sẽ trực tiếp hỗ trợ các quy trình cho vay từ việc tư vấn cho đến giải ngân và đồng thời chịu trách nhiệm hoàn toàn về các vấn đề xét duyệt, thẩm định hồ sơ. Vậy tại sao không vay trực tiếp từ các tổ chức tín dụng này mà lại trung gian qua Sổ Bán Hàng? Vay vốn thông qua Sổ Bán Hàng có gì đặc biệt hơn so với vay vốn tại ngân hàng? Sau đây là 3 lợi ích thuyết phục các chủ kinh doanh có nhu cầu vay vốn, phục vụ cho mục đích sản xuất kinh doanh thông qua phần mềm Sổ Bán Hàng.

3.1 Điều kiện đăng ký vay vốn đơn giản

Để hoàn tất việc vay vốn kinh doanh tại Sổ Bán Hàng, các chủ kinh doanh cần thỏa 2 điều kiện thiết yếu như sau:

 • Chủ kinh doanh ở độ tuổi từ 20 đến 70.
 • Đăng ký sử dụng Sổ Bán Hàng phiên bản trả phí.

>>Mời bạn xem thêm: 20+ tính năng độc quyền từ Sổ Bán Hàng PRO giúp bán hàng chuyên nghiệp

3.2 Lãi suất hấp dẫn – Hồ sơ dễ dàng

Khi sử dụng dịch vụ vay vốn tại Sổ Bán Hàng, chủ kinh doanh sẽ nhận về ưu đãi vay với mức lãi suất hấp dẫn, chỉ từ 1.5% / tháng. Đặc biệt, các chủ kinh doanh sẽ được vay theo hình thức không cần phải thế chấp tài sản cùng quy trình xử lý hồ sơ cực kỳ nhanh gọn.

3.3 Nhiều phương án vay vốn để lựa chọn

Sử dụng dịch vụ vay vốn thông qua Sổ Bán Hàng bảo lãnh, chủ kinh doanh sẽ nhận về các đặc quyền như sau:

 • Các gói vay có hạn mức hấp dẫn: Từ 10 cho đến 300 triệu đồng.
 • Được giải ngân theo từng giai đoạn.
 • Đa dạng ngân hàng để lựa chọn.

>>Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn kết nối Shopee trên Sổ Bán Hàng

3 lợi ích khi vay vốn sản xuất kinh doanh tại Sổ Bán Hàng

3 lợi ích khi vay vốn sản xuất kinh doanh tại Sổ Bán Hàng

Với mong muốn “xóa sạch” những hạn chế làm rào cản khiến cho các chủ kinh doanh chậm lại quá trình phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, Sổ Bán Hàng đang dần chứng minh đầy là một phần mềm quản lý bán hàng toàn diện, ngay cả trên phương diện tài chính. Với 3 lợi ích hấp dẫn khi vay vốn thông qua Sổ Bán Hàng như trên, chắc chắn sẽ giúp các chủ kinh doanh mạnh dạn hơn trong việc tiếp cận nguồn vốn, từ đó yên tâm tập trung vào việc phát triển kinh doanh hiệu quả.

Chia sẻ bài viết: