Tuyệt chiêu tư vấn mỹ phẩm, đốn tim khách hàng

Chia sẻ bài viết:

Tuyệt chiêu tư vấn mỹ phẩm “một phát ăn ngay” giúp chủ kinh doanh chinh phục lòng tin khách hàng một cách hiệu quả!

Mỹ phẩm chính là vật phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là luôn chiễm chệ một vị trí nhất định trong túi của các chị em phụ nữ. Khi nhu cầu làm đẹp – sống khỏe đang ngày càng được chú trọng, mỹ phẩm lại là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc và sức khỏe, người dùng thường có xu hướng lựa chọn khá kỹ lưỡng và nghiễm nhiên không tin vào những lời chào mời “quá ảo”. Điều quan trọng nhất khi tư vấn mỹ phẩm chính là tạo sự yên tâm cho khách hàng, cho họ cảm giác “quảng cáo chứ không nói láo” và quyết định mua sản phẩm.

Vậy làm cách nào để gây dựng lòng tin cho khách hàng. Hãy để Sổ Bán Hàng chỉ bạn các tuyệt chiêu tư vấn mỹ phẩm, chiếm trọn trái tim khách hàng ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Hình: Tuyệt chiêu tư vấn mỹ phẩm, đốn tim khách hàng

1. Đưa ra vấn đề mắc phải và cách giải quyết

Chắc chắn một điều, khi khách hàng cần đến mỹ phẩm chính là lúc họ đang muốn khắc phục về một số vấn đề gặp phải trên làn da của họ. Tâm lý của họ lúc này là lo sợ những rắc rối hiện tại sẽ làm phai tàn nhan sắc của họ trong tương lai. Họ tìm đến bạn với mong muốn nhận được lời khuyên và chỉ ra giải pháp cần thiết để không làm mọi việc trở nên tệ đi. Đây chính là lúc nhân viên tư vấn thể hiện khả năng chào hàng và giới thiệu mỹ phẩm một cách có chuyên môn theo nhận định khoa học.

Chẳng hạn như, một vị khách đến mua ở cửa hàng của bạn và yêu cầu được tư vấn nên sử dụng loại nước tẩy trang nào phù hợp với làn da của họ. Lúc này, tư vấn viên sẽ phân tích về loại da của họ, tình trạng làn da hiện tại và đưa ra các loại sản phẩm có hoạt chất phù hợp nhất. Đồng thời, hãy cho họ một số lời khuyên về cách bảo vệ da ra sao, che chắn như thế nào là tốt nhất.

Như vậy để cho việc tư vấn được diễn ra hiệu quả, đầu tiên bạn cần phải thực sự hiểu kĩ các kiến thức về mỹ phẩm, sức khỏe và làm đẹp. Chí ít bạn cũng nên biết đọc bảng thành phần để khi tư vấn được thuyết phục hơn. Hơn hết, bạn có thể tham khảo cách quảng cáo mỹ phẩm hay và cuốn hút để tạo ấn tượng nhất định khi tư vấn cho khách hàng. Một điều cần kiêng kỵ một xíu chính là không nên tung hô quá đà một sản phẩm, đừng sử dụng những mỹ từ như “thần dược”, “cải lão hoàn đồng” vì nghe rất phi lý.

>> Có thể bạn quan tâm: 8 cách viết stt quảng cáo mỹ phẩm hút khách hiệu quả

2. Tạo dựng niềm tin thông qua trải nghiệm thực tế

Chỉ nghe qua loa thì không bằng một lần dùng thử, bạn có thể giới thiệu sản phẩm đến khách hàng bằng cách mời họ thử nghiệm sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng. Đây là cách thiết thực thúc đẩy khách hàng quyết định mua sản phẩm ngay vì chẳng ai mong muốn mang về lại nhận ra bản thân dùng không hợp. Ngay tại cửa hàng, họ sẽ đưa ra đánh giá của mình, cộng với sự tư vấn của nhân viên, chắc chắn sẽ giúp họ vững tin hơn về quyết định của mình.

Nếu có thể, bạn có thể trưng bày các mẫu thử ở nhiều vị trí và bố trí thêm gương (phục vụ cho những dụng cụ trang điểm) để họ có thể tận mắt thấy thành quả và hình dung được phần nào tính năng của sản phẩm. Một khi khách thực sự bị thuyết phục thì họ sẽ không ngần ngại rút ví đâu.

Hình: Tạo dựng niềm tin thông qua trải nghiệm thực tế
Nguồn: Internet
Tạo dựng niềm tin thông qua trải nghiệm thực tế
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: 8 bí quyết kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả cao trên Sổ Bán Hàng

3. Đoán khả năng độ tuổi và khả năng chi tiêu

Một mánh khéo các bạn tư vấn viên cần trau dồi chính là khả năng phán đoán độ tuổi và khả năng chi tiêu để đưa ra lời chào mời sao cho phù hợp. Sẽ thật ngại nếu bạn cho khách hàng thử một loại mỹ phẩm quá đắt và họ cảm thấy khá thích và phù hợp, nhưng đến lúc biết giá tiền lại khiến họ khựng lại, nhiều khách hàng sẽ cảm thấy ngượng trong những tình huống này.

Hơn hết, nếu bạn phỏng đoán được độ tuổi có thể giúp khả năng nắm bắt giai đoạn phát triển da nhanh hơn và đưa ra những lời khuyên cải thiện vấn đề da thiết thực hơn cho khách hàng. Hãy tập luyện kỹ năng quan sát ngoại hình, cách ăn mặc để đoán được độ tuổi và thu nhập của họ, bởi lẽ việc hỏi trực tiếp sẽ gây mất cảm tình đối với một số khách khó tính.

4. Tư vấn mỹ phẩm tạo cảm giác khan hiếm

“Sản phẩm này chỉ có bên em có trong khắp cái thành phố này!”

“Cửa hàng em chỉ còn vài sản phẩm thôi”

“Sản phẩm này bán chạy lắm, nhập về không kịp chỉ còn duy nhất một hộp này thôi”

Tạo ra đặc tính khan hiếm chính là cách giúp khách hàng chốt đơn nhanh chóng, vì nếu không lẹ tay thì phải chờ rất lâu mới có hàng. Trong quá trình tư vấn, nếu bạn đã thấy khách hàng xuất hiện chút xíu “rung rinh” mua hàng, hãy chớp ngay cơ hội để buộc họ phải hạ quyết tâm mua hàng bằng cách tiết lộ độ hot và khả năng sẽ khan hiếm trên thị trường.

Hình: Hình: Tư vấn mỹ phẩm tạo cảm giác khan hiếm
Nguồn: Internet
Tư vấn mỹ phẩm tạo cảm giác khan hiếm
Nguồn: Internet

Tóm lại, khi tư vấn mỹ phẩm ngoài những “tuyệt chiêu” bắt trọn tâm lý khách hàng như giải quyết vấn đề cấp thiết, tạo dựng niềm tin, phỏng đoán độ tuổi và khả năng chi tiêu của họ, quy trình tư vấn cũng là một trong những yếu tố cần được chú trọng đến, cụ thể như:

  • Lắng nghe và hiểu rõ nhu cầu khách hàng
  • Đưa ra vấn đề và cách giải quyết
  • Tư vấn sản phẩm phù hợp
  • Hướng dẫn các bước chăm sóc làn da
  • Sử dụng những mẹo để tạo tính chân thực, thu hút khách hàng

Sổ Bán Hàng hy vọng bài viết này sẽ mang đến thông tin hữu ích cho chủ kinh doanh mỹ phẩm có thể áp dụng để tung ra những “chiêu” đốn tim khách hàng “một phát ăn ngay”.

Có thể bạn quan tâm:

Cách quảng cáo mỹ phẩm thu hút khách hiệu quả

Đừng vội tìm nguồn hàng sỉ mỹ phẩm nếu bạn chưa biết 2 điều này!!

Trở thành nhà phân phối mỹ phẩm chính hãng thành công với 4 quy tắc

Cách kinh doanh mỹ phẩm online dễ dàng và hiệu quả

Chia sẻ bài viết: