Top 6 sách hay về quản lý bán hàng, Nhà bán hàng nào cũng cần có

Chia sẻ bài viết:

Bên cạnh những kiến thức quản lý bán hàng có được từ thực tế, trải nghiệm bản thân, các khóa học,…Bạn có thể học hỏi, bổ sung thêm kiến thức từ việc đọc sách để tìm ra lời giải cho những vấn đề trong kinh doanh. Cũng như tìm ra cách quản lý bán hàng tốt hơn. Biết được những mong muốn này, Sổ Bán Hàng gửi đến top 6 cuốn sách hay về quản lý bán hàng. Chúng tôi tin rằng chúng sẽ là những cuốn sách “gối đầu giường” cho mọi Nhà bán hàng.  

Đọc sách về quản lý bán hàng giúp gì cho bạn?

 • Nắm được kiến thức tổng quát về quản lý bán hàng.
 • Tự mình xây dựng một hệ thống bán hàng hiệu quả.
 • Nâng cao kỹ năng quản lý, kỹ năng bán hàng.
 • Học hỏi mẹo hay trong quản lý bán hàng.
 • Tránh những sai lầm mà người đi trước (tác giả) đã gặp phải trong kinh doanh, quản lý bán hàng.

Cách lựa chọn sách quản lý bán hàng phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều sách về quản lý bán hàng được xuất bản. Để lựa chọn một cuốn sách phù hợp bạn cần đưa ra những tiêu chí cho nhu cầu đọc sách. Đây là gợi ý cho bạn:

 1. Xác định mục đích đọc sách: Để lựa chọn một cuốn sách hay, phù hợp. Việc đầu tiên hãy xác định bản thân đang có nhu cầu tìm hiểu, học hỏi về vấn đề gì? Bạn có thể đặt câu hỏi “Vì sao tôi tìm đọc sách? Tôi cần tìm hiểu điều gì? Tôi đang gặp phải những vấn đề gì?” và trả lời chúng.
 2. Chọn thể loại: Tiếp đến hãy xác định thể loại, nội dung sách. Nhằm giúp bạn dễ dàng chọn ra một cuốn sách đúng chủ đề, rút ngắn thời gian tìm kiếm. Bạn có thể lựa chọn thể loại sách theo cấp độ (cơ bản, nâng cao). Hay ngành nghề, phân theo nội dung: sách hướng dẫn, sách chuyên môn, sách truyền cảm hứng…
 3. Chọn tác giả: mỗi tác giả sẽ có góc nhìn khác nhau về một vấn đề. Một cách để bạn lựa chọn là xác định mình thích đọc sách theo lối viết nào. Thông thường sẽ có 2 kiểu tác giả: viết theo trải nghiệm từ thực tế, theo nghiên cứu vấn đề rồi viết sách.
 4. Đọc tiêu đề sách, xem mục lục, đọc thử 1-3 trang đầu. Việc này sẽ giúp bạn có nhận định khái quát về cuốn sách, liệu cuốn sách có đủ thu hút bạn không. Trường hợp nếu đọc những trang đầu cảm thấy khó hiểu thì rất có thể bạn không hiểu hết thông tin mà sách truyền tải. Vậy nên hãy bỏ qua cuốn sách này và chọn cuốn sách khác. 

6 cuốn sách hay về quản lý bán hàng

Quản lý bán hàng for Dummies – Butch Bellah 

Sách hay quản lý bán hàng
Quản lý bán hàng for Dummies – Một cuốn sách phù hợp với mọi cấp độ

Quản lý bán hàng for Dummies là cuốn sách được nhiều người trong lĩnh vực bán hàng đánh giá cao và khuyên đọc. Cuốn sách là những chia sẻ kinh nghiệm thực tế được rút ra trong nhiều năm sự nghiệp của Butch Bellah. 

Một cuốn sách phù hợp với mọi cấp độ, giúp bạn rút ra kinh nghiệm và cách giải quyết vấn đề từ những sai lầm mà tác giả đã gặp phải. Nội dung trong cuốn sách chủ yếu nói về lĩnh vực bán hàng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và doanh nghiệp với người tiêu dùng. 

Tuy nhiên tác giả cũng phân tích cả mảng bán lẻ và quản lý một bộ phận nhân viên bán hàng khiêm tốn kể cả chỉ bao gồm một nhân viên bán hàng.

Hệ thống bán hàng đỉnh cao – Mo Bunnell

Sách hay quản lý bán hàng
“Một trong những quyển sách bán hàng hay nhất” – Theo Mike Duffy

Chủ nhân của cuốn sách này là ông Mo Bunnell, là người sáng lập và CEO của Bunnell Idea Group, một công ty huấn luyện, đào tạo và tư vấn chuyên về mảng bán hàng và Phát triển kinh doanh.

Theo Mike Duffy, Giám đốc Dịch vụ Khách hàng nhận xét cuốn sách này là một trong những quyển sách bán hàng hay nhất mà ông từng đọc bởi cuốn sách giải quyết được thắc mắc “Làm thế nào để trở thành người bán hàng giỏi?”. 

Đồng thời, tác giả chia sẻ cách thức để có nhiều khách hàng hơn & biến họ trở thành người hâm mộ cuồng nhiệt thông qua hệ thống bán hàng đỉnh cao – Snowball.

Tham khảo mục lục: 

 • Lời cảm ơn
 • Lời mở đầu
 • Lời giới thiệu
 • Chương 1: Nghĩ lớn bắt đầu nhỏ, gia tăng quy mô
 • Chương 2: Bánh đà 
 • Chương 3: Nhắm đến khách hàng lý tưởng và định vị để chiến thắng 
 • Chương 4: Khiến khách hàng (thực sự) yêu mến bạn
 • Chương 5: Biến khách hàng thành khách hàng tiềm năng
 • Chương 6: Các chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng
 • Chương 7: Biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự
 • Chương 8: Đừng chốt hợp đồng nữa
 • Chương 9: Hoạch định chiến lược khách hàng cho thành công lâu dài
 • Chương 10: Tạo đà phát triển kinh doanh cho nhóm bạn
 • Phần kết: Khởi động Hệ thống bán hàng đỉnh cao

Thuật quản lý bán hàng –  Brian Tracy

Sách hay quản lý bán hàng
Thuật quản lý bán hàng

Brian Tracy – Chuyên gia bán hàng lừng danh thế giới dành cả hàng thập kỷ nghiên cứu  sự khác biệt của những nhà quản lý bán hàng thành công trên thế giới để rút ra các chiến lược đơn giản và hiệu quả nhất.

Sau khi đọc hết cuốn sách, điều độc giả sẽ nhận được là phẩm chất cốt lõi của người bán hàng chuyên nghiệp và biết cách đặt mục tiêu rõ ràng, xây dựng kế hoạch bán hàng, suy nghĩ về giải pháp bán hàng, đo lường kết quả…

Marketing Cho Bán Lẻ – Susan Negen, Bob Negen

Sách hay quản lý bán hàng

Nếu bạn là nhà bán hàng kinh doanh nhỏ lẻ thì cuốn sách này sẽ cho bạn mô hình tiếp thị giúp bạn quảng bá cửa hàng hiệu quả, tăng khả năng cạnh tranh với doanh nghiệp lớn. Ngoài ra cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm hay về kinh doanh, chỉ cách xây dựng quan hệ trung thành với khách hàng.

Chia sẻ của Susan Negen và Bob giải đáp cho các câu hỏi: 

 • Vì sao không thể áp dụng quảng cáo cho các cửa hàng bán lẻ và bạn nên làm gì?
 • Làm cách nào để áp dụng luật tương tác và thu hút hàng khách hàng tiềm năng?
 • Cách tạo niềm tin khách hàng, biến họ trở thành  khách hàng trung thành và lâu dài.
 • Và nhiều chia sẻ bổ ích khác.

Quy trình bán hàng chuyên nghiệp – Cory Bray, Hilmon Sorey

Sách hay quản lý bán hàng

Trong cuốn sách này của 2 tác giả Hilmon Sorey và Cory Bray nêu phương hướng nâng cao hiệu quả làm việc, liên tục cải thiện doanh số. Người điều hành bán hàng, kinh doanh nhỏ lẻ có thể tận dụng tốt nhất cuốn sách “Quy trình bán hàng chuyên nghiệp” này để đưa ra giải quyết phù hợp, cung cấp kỹ năng quản lý bán hàng hiệu quả, đồng thời hỗ trợ tìm kiếm và phát triển khách hàng.  

Mô hình phân phối và bán lẻ – TS. Đào Xuân Khương

Sách hay quản lý bán hàng

Mô hình phân phối và bán lẻ là tác phẩm của Tiến sĩ Đào Xuân Khương – Chủ tịch Học viện bán lẻ, phân phối KCP. Ông được đánh giá là một trong những chuyên gia hàng đầu Việt Nam về phân phối và bán lẻ.

Nội dung cuốn sách xoay quanh trả lời cho câu hỏi “Làm cách nào để các nhà bán lẻ truyền thống, các cửa hàng nhỏ, siêu thị tại Việt Nam có thể duy trì và tiếp tục phát triển trong tương lai trước tình thế phải cạnh tranh với các nhà bán lẻ lớn trên thế giới? Đặt biệt với cuốn tái bản gần đây nhất, tác giả đã cập nhật thêm bối cảnh kinh tế trong đại dịch COVID. 

Cụ thể cuốn sách có phần mục lục sau: 

 • Về tác giả
 • Lời tựa cho tái bản lần 2
 • Lời khen cho cuốn sách 
 • Lời giới thiệu
 • Phần I: Doanh nghiệp bán lẻ – Phân phối và khách hàng 
 • Phần II: Mô hình quản trị bán lẻ hiệu quả 
 • Phần III: Mô hình kênh phân phối hiệu quả 
 • Lời cảm ơn.

Bảng tóm tắt sách hay nên đọc

Tên sáchTác giảGiá bán TikiGiá bán Shopee
Quản lý bán hàng for DummiesButch Bellah111.000124.000
Hệ thống bán hàng đỉnh caoMo Bunnell328.000328.000
Thuật quản lý bán hàngBrian Tracy57.00055.300
Marketing Cho Bán LẻSusan Negen, Bob Negen104.300101.320
Quy trình bán hàng chuyên nghiệpCory Bray, Hilmon Sorey87.00089.250
Mô hình phân phối và bán lẻ TS. Đào Xuân Khương68.70079.200

Tổng kết

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết Top6 sách hay về quản lý bán hàng, Nhà bán hàng nào cũng cần có, hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ tìm ra được cuốn sách phù hợp cho mình và có thể áp dụng vào việc quản lý bán hàng cho cửa hàng của bản thân.

Ngoài ra, bạn đừng quên trải nghiệm ngay ứng dụng Sổ Bán Hàng hỗ trợ quản lý bán hàng hoàn toàn MIỄN PHÍ và tham gia cộng đồng Bán Hàng khó – Để Sổ Bán Hàng lo để trao đổi và nhận tư vấn miễn phí từ các chuyên gia kinh doanh và buôn bán hiệu quả trên ứng dụng Sổ Bán Hàng nhé!

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Sổ Bán Hàng – Bán là nhàn

Chia sẻ bài viết: