Tổng quan ngành FnB

Chia sẻ bài viết:

Ngành FnB (Food and Beverage Service) là ngành thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Đây là loại hình dịch vụ về phục vụ đồ ăn, thức uống đến khách hàng. Bộ phận này đặc biệt quan trọng không thể thiếu đối với mỗi khách sạn, nhà hàng, quán bar, resort,… FnB sẽ cung cấp đầy đủ các dịch vụ về nhu cầu ăn uống, tổ chức tiệc cưới, sinh nhật, liên hoan,… của khách hàng.

Mở quán dù nhỏ hay to, một điểm bán hay chuỗi cửa hàng, thì ít nhất bạn cũng phải có đủ các quy trình sản xuất (quầy bếp/bar), tài chính (thu ngân), dịch vụ khách hàng (phục vụ).

  • Bạn cần kiểm soát được trong kho nguyên vật liệu còn hàng hay hết, để có kế hoạch nhập thêm hàng vào kho.
  • Bạn cũng cần nắm được các phòng, bàn, khu vực trống khi có khách mới đến. Vị trí các khách cũ đang ngồi, và ghi lại các thông tin đồ ăn/dịch vụ mà khách hàng gọi.

Để giúp bạn có thể quản lý được toàn bộ các thông tin phức tạp trên chỉ trong 1 màn hình thiết bị điện tử, ứng dụng Sổ Bán Hàng với các tính năng riêng hỗ trợ bạn quản lý 1 cửa hàng hoặc chuỗi cửa hàng về dịch vụ ăn uống. Giúp bạn Tạo món/ Quản lý danh mục/ Quản lý thực đơn, Quản lý hàng tồn/kho nguyên vật liệu. Tạo các order và chuyển vào trong khu vực bếp.

Trong phần này, Sổ Bán Hàng sẽ hướng dẫn bạn:

Chia sẻ bài viết: