Tỉ lệ chuyển đổi khách hàng: Bí kíp tăng trưởng từ Sổ Bán Hàng

Chia sẻ bài viết:

Tỉ lệ chuyển đổi trong bán hàng online được hiểu khi chúng ta chuyển đổi từ số người tiếp cận trở thành người mua hàng thành công. Nói một cách dễ hiểu, bạn có 10 khách hàng tiếp cận sản phẩm hoặc cửa hàng online thì cách bạn tư vấn, giao tiếp làm sao chuyển thành 5 khách hàng mua hàng là quá thành công. Bởi vì thế mà số lượng người tiếp cận càng nhiều thì tỉ lệ trở thành khách hàng thân thiết và ra đơn càng nhiều.

👉Mời bạn xem lại bài viết “3 cách tăng lượt tiếp cận khách hàng khi bán Online trên Sổ Bán Hàng

Vậy bạn đã biết cách tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng, chỉ lướt xem ngó nghiêng sản phẩm của bạn trở thành khách quen ngay trên ứng dụng Sổ Bán Hàng chưa? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

tỉ lệ chuyển đổi

1. Cài đặt tin nhắn trả lời tự động

Khi có lượt tin nhắn từ khách hàng, hệ thống sẽ tự động gửi cho khách hàng mẫu tin nhắn đã được bạn cài đặt sẵn. Mẫu tin nhắn tự động này, bạn có thể sáng tạo theo cách riêng: Bảng báo giá, Đợi shop trong giây lát hoặc để xin số điện thoại của khách để bạn tiện liên lạc và chốt đơn.

Tính năng này giúp bạn không bỏ lỡ tin nhắn của khách hàng và khiến họ cảm thấy được tôn trọng. Tất nhiên sau khi thấy hài lòng họ sẽ mua sản phẩm của bạn.

Trên ứng dụng Sổ Bán Hàng, sau khi bạn kết nối trang Fanpage bán hàng vào ứng dụng, bạn có thể cài đặt tin nhắn trả lời tự động cho trang Fanpage dễ dàng.

>> Mời bạn xem thêm: Hướng dẫn cài đặt tin nhắn tự động chào hỏi hoặc thông báo vắng mặt trong Sổ Bán Hàng

2. Tăng tỉ lệ chuyển đổi bằng cách chat nhanh, nhiệt tình

Ai bán hàng cũng đã nghe câu “Khách hàng là thượng đế”, thế nên khi có khách hàng muốn hỏi thăm về sản phẩm, bạn phải dành thời gian trả lời khách nhanh nhất có thể, không để họ phải chờ đợi quá lâu. Nếu như họ đang cần tư vấn 1 sản phẩm gấp mà phải chờ đợi thì chắc chắn, họ sẽ quay xe mà mua nơi khác. Nên việc tư vấn nhiệt tình và trả lời tin nhắn nhanh gọn sẽ thúc đẩy quá trình mua hàng của họ.

Trên ứng dụng Sổ Bán Hàng có tính năng tạo những mẫu tin nhắn trả lời nhanh, nếu bạn đang bận bạn hoàn toàn sử dụng nó để giữ chân khách hàng, hay nói nôm nay là chúng ta có thể “câu giờ” một chút ít thời gian trước khi toàn tâm toàn ý tư vấn sản phẩm và chăm sóc khách hàng.

Hình: Chat nhanh, nhiệt tình

Chat nhanh, nhiệt tình

3. Giới thiệu sản phẩm bán chạy

Sẽ có nhiều khách hàng họ sẽ không thể lựa chọn giữa nhiều sản phẩm có cùng công dụng, làm cho quyết định mua hàng sẽ giảm xuống. Lúc này bạn cần giới thiệu cho khách hàng những sản phẩm nào chất lượng và bán chạy nhất của cửa hàng.

Trên Sổ Bán Hàng, bạn dễ dàng tạo danh mục nổi bật để đẩy những sản phẩm tốt, bán chạy của shop lên đầu để khách hàng nhìn thấy đầu tiên khi vào cửa hàng online. Khi bạn giải quyết được nhu cầu mua hàng của khách thì việc chốt đơn chỉ là chuyện nhỏ.

Trên đây Sổ Bán Hàng đã chia sẻ đến cả nhà 3 cách tăng tỉ lệ chuyển đổi từ người tiếp cận trở thành khách mua hàng dễ dàng nhất mà không tốn một chi phí nào. Chúc bạn kinh doanh phát đạt!

Chia sẻ bài viết: