Tại sao “người ta” sử dụng Sổ Bán Hàng ra nhiều đơn hơn bạn?

Chia sẻ bài viết:

Sau khi dùng Sổ Bán Hàng, có chủ cửa hàng nổ đơn liên tục, có người không. Tại sao vậy? Hãy cùng Sổ Bán Hàng tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 kết quả ấy nhé!

Sau khi nghe những chia sẻ từ những chủ cửa hàng thành công, chúng tôi nhận ra có những điều tưởng chừng to tát nhưng lại vô cùng đơn giản, giúp cửa hàng trở nên chuyên nghiệp, hút khách hơn rất nhiều. 

1. Xây dựng cửa hàng chỉn chu, đẹp mắt

Hình ảnh là một trong những yếu tố tiên quyết tạo nên sự ấn tượng trong khách hàng. Ấn tượng đầu là vô cùng quan trọng, quyết định xem khách hàng có lựa chọn tham quan cửa hàng hay không.

Những người thành công luôn tỉ mỉ, cẩn thận từ những bước đầu tiên. Họ xây dựng cửa hàng số dễ nhìn, đầy đủ thông tin để tạo sự tin tưởng cho khách hàng khi ghé thăm cửa hàng. Khi đã có độ tin cậy nhất định, khách hàng sẽ thấy cửa hàng có sự uy tín để chọn mua.

2. Đầu tư vào việc chăm sóc khách hàng

“Khách hàng là thượng đế”. Là chủ cửa hàng thông minh, chúng ta cần quan tâm đến trải nghiệm khách hàng trước, trong và sau khi mua hàng. 

Hãy liên hệ với khách để tiếp nhận những góp ý của họ về sản phẩm, vừa tạo được mối quan hệ thân thiết để khách tiếp tục chọn mua sản phẩm mà vừa có thể tham khảo ý kiến để cải thiện chất lượng hàng. Ngoài ra, chủ cửa hàng cũng có thể tặng riêng cho khách quen những voucher riêng, những chương trình khuyến mãi độc quyền,… để tăng độ thân thiết với các “thượng đế”.

Nếu muốn thể hiện tác phong chuyên nghiệp và tạo dựng được chữ TÍN trong mắt khách hàng, bạn có thể bấm “Gửi hóa đơn” sau khi xác nhận đơn hàng với khách, vừa để khách nhớ đến đơn hàng, vừa để gây thiện cảm về cửa hàng chuyên nghiệp hơn trong mắt họ.

3. Tích cực chia sẻ về cửa hàng

Ngoài việc chia sẻ địa chỉ cửa hàng số lên các nhóm cộng đồng, các chủ cửa hàng hoàn toàn có thể viết bài về cửa hàng, đăng những nhận xét của khách, cập nhật những chương trình giảm giá của cửa hàng,… lên trang cá nhân/ trang mạng xã hội của cửa hàng mình để khách hàng dễ dàng nắm được những thông tin mới nhất, vừa để tăng tương tác, vừa khiến khách nhớ đến mình thường xuyên hơn.

Trên đây là một số chia sẻ từ những chủ cửa hàng thành công trong việc “giữ chân” khách hàng. Chúng tôi mong rằng các chủ cửa hàng sẽ tận dụng những “bí kíp” trên một cách hiệu quả để nâng tầm cửa hàng của mình nhé!

Chia sẻ bài viết: