Mở quán net sao cho thu hút lượng khách khủng?

Chia sẻ bài viết:

Quán net là một lĩnh vực tiềm năng mà những người đam mê kinh doanh có thể cân nhắc đầu tư. Với thời đại công nghệ phát triển hiện nay, chắc hẳn ai cũng có kiến thức nhất định về máy tính và quy tắc vận hành của chúng. Tuy nhiên, tiệm net là một lĩnh vực tương đối đặc thù và người kinh doanh phải có hiểu biết nhất định về máy tính cũng như internet thì mới có thể thành công được. Việc mở quán net sẽ trở nên đơn giản hơn nếu như bạn biết cách vận hành đúng hướng và chịu khó tham khảo kinh nghiệm mở quán net của thị trường. Vậy mở quán net sao cho thu hút lượng khách khủng? Hãy để Sổ Bán Hàng chỉ ra cho bạn một số kinh nghiệm trong bài viết dưới đây nhé!

Mở quán net sao cho thu hút lượng khách khủng?

1. Kinh nghiệm chọn mặt bằng mở quán net

Khi lựa chọn mặt bằng kinh doanh, bạn cần đặc biệt lưu ý đến một số điều như sau:

Diện tích quán: Tùy thuộc vào quy mô và số lượng máy tính mà bạn nên lựa chọn diện tích cho phù hợp. Cụ thể như, với 20pc cần 40m2, 30pc cần 50m2, 40pc cần 80m2,…

Giá cho thuê: Tùy thuộc vào địa điểm bạn chọn mà giá cho thuê sẽ khác một chút. Nếu bạn chọn nơi đắc địa thì giá cả sẽ mắc hơn một chút. Bạn có thể quy giá thuê thành số máy tính kinh doanh, nếu bạn có 20pc thì nên thuê mặt bằng trong khoảng 6 triệu đồng/ tháng, còn nếu có 30pc thì thuê khoảng 9 đến 10 triệu đồng/ tháng là ổn.

Địa chỉ: Mặt bằng cho thuê phải có địa chỉ rõ ràng và dễ tìm. Đây là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định ghé quán của khách hàng rất lớn.

Chỗ gửi xe: Vấn đề mà ai kinh doanh quán net cũng phải quan tâm chính là địa điểm để gửi xe của khách. Khi mở quán net, bạn nên dự trù cả không gian để cho khách gửi xe và phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đừng tạo cho khách cảm giác thấp thỏm trong lúc đang sử dụng dịch vụ của bạn. Hãy dự trù khoảng không gửi xe đạt 50% so với số lượng máy đang có, tức nếu bạn có 100pc thì nên thuê nơi có thể chứa khoảng 50 xe máy.

Tính pháp lý của hợp đồng thuê: Bạn cần kiểm tra kỹ hợp đổng và xem xét mặt bằng cho thuê có chính chủ không. Đảm bảo mặt bằng đó có sổ đỏ rõ ràng và không đang trong diện tranh chấp, giải tỏa. Bạn nên ký hợp đồng 3 năm để đảm bảo tính ổn định khi kinh doanh. Bên cạnh đó, trong hợp đồng bạn cần đặc biệt xem xét đến các vấn đề đền bù hợp đồng, các điều khoản bất khả kháng và công chứng hợp đồng khi cần thiết.

Cho phép nấu ăn và sửa chữa: Hãy chắc chắn nơi bạn thuê mặt bằng cho phép nấu ăn và sửa chữa nếu cần. Đồng thời, bạn cần đặc biệt lưu ý tới vấn đề phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn cho bản thân và khách hàng

Hình: Kinh nghiệm chọn mặt bằng mở quán net
Nguồn: Internet

Kinh nghiệm chọn mặt bằng mở quán net
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh doanh văn phòng phẩm: Chi phí ban đầu, rủi ro cùng bí quyết thành công

2. Thiết kế phòng net sao cho phù hợp

Việc thiết kế phòng net ra sao sẽ tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm mở quán net có một số nội thất nhất định phải có như sau:

 • Quầy bar và bếp: Thông thường, các quầy bar sẽ được đặt ngay khu vực cửa ra vào đối với các phòng game có số máy nhỏ từ 20pc đến 50 pc. Bởi vì các phòng game nhỏ thường chỉ có 1 nhân viên trực quán, xây dựng quầy bar ngay gần quầy thu ngân sẽ tiện lợi cho việc quản lý hơn. Bạn nên ưu tiên để quầy bar và bếp ở gần nhau để thuận tiện trong việc phục vụ khách hàng.
 • Nhà vệ sinh: Không nên xây nhà vệ sinh hướng vào cửa ra ngoài, vì nếu mới bước chân vào quán mà thấy nhà vệ sinh cũng không hay. Đồng thời, nhà vệ sinh cần phải được làm sạch thường xuyên, tránh để tình trạng vì nhà vệ sinh dơ mà khách hàng không muốn đến quán net của bạn.
 • Cách đặt máy: Hãy bố trí máy một cách ngay ngắn và gọn gàng. Điều này sẽ làm không gian được rộng rãi và dễ di chuyển hơn rất nhiều.
Hình: Thiết kế phòng net sao cho phù hợp
Nguồn: Internet

Thiết kế phòng net sao cho phù hợp
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Mở cửa hàng đồ gia dụng cần chuẩn bị những gì?

3. Điều kiện để mở quán net

Để được cấp phép kinh doanh, quán net của bạn phải đáp ứng các yêu cầu như sau:

 • Đăng ký giấy phép kinh doanh: Các chủ quán net cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh để hoạt động. Thời gian cấp phép thường trong 10 ngày làm việc với mức phí dao động từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng
 • Diện tích kinh doanh: Phải cung cấp ít nhất 1m2 cho mỗi máy tính.
 • Thiết bị phòng cháy chữa cháy: Trang bị đầy đủ bình cứu hỏa và các biện pháp phòng cháy chữa cháy theo pháp luật
 • Địa điểm kinh doanh: Quán net phải được cách xa ít nhất 100m so với cổng trường học. Nếu bạn kinh doanh đại lý quán net cung cấp các dịch vụ trò chơi internet thì phải cách trường học từ 200m trở lên
Hình: Điều kiện để mở quán net
Nguồn: Internet

Điều kiện để mở quán net
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh doanh đồ chơi trẻ em cần chuẩn bị những gì?

4. Mở quán net cần nhiều vốn không?

Để đầu tư mở quán net, bạn cần bỏ ra số vốn khoảng 250 triệu đồng cho các chi phí như sau:

 • Thuê mặt bằng: Tùy vào địa điểm bạn chọn mà giá tiền thuê mặt bằng sẽ chênh lệch khác nhau, thông thường sẽ từ 6 đến 10 triệu đồng/ tháng.
 • Thiết bị máy móc: Mở quán net bạn cần đầu tư ít nhất la 20 máy, với mỗi bộ máy full phụ kiện sẽ dao động từ 8 đến 10 triệu đồng. Như vậy, chi phí để trả cho 20 bộ máy rơi vào khoảng 160 – 200 triệu đồng.
 • Điện nước: Ở mỗi khu vực sẽ có mức tính giá điện khác nhau, bạn nên dùng điện 3 pha để tiết kiệm điện năng hiệu quả.
 • Phí thuê nhân viên: Các quán net nhỏ chỉ cần 1 nhân viên là đủ, chi phí trả cho nhân viên dao động 3 – 4 triệu đồng/ tháng
 • Các chi phí khác (bàn ghế, đồ ăn kinh doanh,…): Ccá chi phí này sẽ dao động từ 10 triệu đồng.
Hình: Mở quán net cần nhiều vốn không?
Nguồn: Internet

Mở quán net cần nhiều vốn không?
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh doanh nhà hàng với 12 bước chi tiết cho người mới bắt đầu

5. Những lưu ý khi kinh doanh quán net

Dựa vàkinh nghiệm mở quán net của người đi trước, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây:

 • Liên tục cập nhật game hot: Hãy đảm bảo bạn luôn cập nhật những tựa game hấp dẫn và đang có sức hút nhất hiện nay. Những game hot sẽ giúp giữ chân khách hàng và tạo được sức hút đến họ cực kỳ lớn.
 • Kết hợp các dịch vụ: Hãy gia tăng trải nghiệm cho người dùng bằng cách kết hợp nhiều dịch vụ với nhau, ví dụ như: Cung cấp dịch vụ thức ăn, đồ uống, thẻ nạp game hay thậm chí bán các đồ trang trí liên quan đến game.
 • Mở thêm các dịch vụ vui chơi, giải trí: Hãy tích hợp các bàn bida, Playstation PES,… để khách hàng có thể cho mắt nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian nhìn máy tính.
 • Đầu tư công nghệ: Tại các vùng nông thôn bạn không cần phải đầu tư vào cấu hình máy quá mạnh như ở thành thị. Vì mức độ cạnh tranh ở thành thị rất lớn nên bạn mới cần máy với cấu hình mạnh thì mới đọ lại được với đối thủ.
 • Tổ chức các sự kiện thi đấu game: Bạn có thể tạo ra các giải đấu “ao làng” cho các game thủ giao lưu với nhau. Đây là hình thức vừa giúp bạn có thêm thu nhập từ phí tham gia, vừa tạo được sân chơi vui vẻ cho khách hàng.
Hình: Những lưu ý khi kinh doanh quán net
Nguồn: Internet

Những lưu ý khi kinh doanh quán net
Nguồn: Internet

>> Có thể bạn quan tâm: Bỏ túi 15+ mô hình kinh doanh phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay

Trên đây là các kinh nghiệm mở quán net hiệu quả dành cho các bạn đang có ý định bắt đầu kinh doanh. Trước khi mở quán net cho riêng mình, bạn cần trau dồi kiến thức về máy tính, từ phần mềm cho tới phần cứng để có thể xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra. Sổ Bán Hàng hy vọng bài viết này sẽ mang đến những kiến thức hữu dụng cho các chủ kinh doanh tương lai có một cái nhìn tổng quan về quá trình kinh doanh và vận hành quán net.

Chia sẻ bài viết: