Hướng dẫn tổng hợp cách sử dụng Sổ Bán Hàng hiệu quả!

Chia sẻ bài viết:

Bạn chưa biết bắt đầu sử dụng Sổ Bán Hàng từ đâu, và sử dụng như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu tổng quan cách sử dụng ứng dụng Sổ Bán Hàng nhé!

Ứng dụng Sổ Bán Hàng giúp chủ cửa hàng bán online thuận tiện và quản lý mọi hoạt động bán hàng MIỄN PHÍ chỉ trên một chiếc điện thoại thông minh. Để hướng dẫn bạn nên Sổ Bán Hàng từ đâu, bài viết này sẽ chia làm 3 phần, tương ứng với 3 lợi ích chính khi sử dụng Sổ Bán Hàng.

I. Bán Online

II. Quản lý bán hàng

III. Tính năng đặc biệt

I. Bán Online

1. Tạo trang web cửa hàng online miễn phí

Đầu tiên, chủ cửa hàng hãy tạo cho mình một trang web cửa hàng online hoàn toàn MIỄN PHÍ. Cửa hàng online này sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc kinh doanh online trên các nền tảng mạng xã hội. Khách hàng cũng có thể tự đặt hàng dễ dàng qua link cửa hàng, mà không cần tải app. Đặc biệt, bạn sẽ được hưởng 100% doanh thu, lợi nhuận mà không phải tốn một đồng hoa hồng cho ứng dụng. 

Để sở hữu một trang web cửa hàng online chuyên nghiệp, miễn phí, chủ cửa hàng chỉ cần hoàn thành 2 bước cơ bản sau:

  • B1: Cập nhật thông tin chi tiết về cửa hàng tại trang “Cài đặt cửa hàng”
  • B2: Truy cập “Sản phẩm” để đăng tải tất cả sản phẩm cửa hàng của bạn.

Hoàn thành xong 2 bước trên, vậy là bạn đã có một cửa hàng Online cho riêng mình. 

2. Tạo khuyến mãi thu hút khách

Để thu hút khách hàng mua thêm nhiều hàng hơn, bạn hãy truy cập vào trang “Khuyến mãi” và bấm “Thêm khuyến mãi”. Các mã khuyến mãi đã tạo sẽ tự động được hiển thị trên trang cửa hàng online của bạn.

  • Bạn có thể tạo khuyến mãi có điều kiện: Giảm X đồng/ X % cho đơn hàng có giá từ Y đồng. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt nâng cao cho khuyến mãi như: ngày hết hiệu lực, giới hạn số khuyến mãi…
  • Để tạo khuyến mãi Freeship (miễn phí tiền vận chuyển), bạn hãy vào “Cài đặt cửa hàng” → Cài đặt phí vận chuyển đồng giá. 
3. Tạo đơn nhanh chóng mọi lúc mọi nơi

Trên Sổ Bán Hàng, bạn có thể chủ động tạo đơn cho khách với tính năng “Tạo đơn” tại trang chủ. Chỉ mất 10 giây, bạn đã có thể tạo xong đơn hàng cho khách. 

4. Gửi và In hóa đơn miễn phí

Sau khi xác nhận đơn online hoặc tạo đơn hàng nhanh, bạn có thể gửi hóa đơn điện tử cho khách miễn phí qua Facebook, Zalo…. 

Nếu muốn in hóa đơn, trước tiên bạn hãy vào “Cài đặt máy in” để kết nối ứng dụng Sổ Bán Hàng với máy in Wifi/Bluetooth của bạn. Rồi tại mỗi hóa đơn, bạn hãy bấm “In hóa đơn” để tiến hành in hóa đơn. 

II. Quản lý bán hàng

Quản lý bán hàng đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu lợi nhuận, giảm thiểu chi phí.

1. Quản lý doanh thu, lợi nhuận

Khi biết cửa hàng bán chạy những sản phẩm nào, bạn có thể đẩy mạnh khuyến mãi để tăng doanh thu. Hãy truy cập vào tính năng “Báo cáo” để có thể dễ dàng theo dõi báo cáo lãi lỗ, chi tiết doanh thu, báo cáo và phân tích cửa hàng của bạn.

2. Quản lý kho hàng

Khi nắm được tình trạng kho hàng: sản phẩm nào sắp hết hàng, bạn có thể chủ động nhập hàng trước để không ảnh hưởng đến doanh thu của cửa hàng. Hơn nữa, bạn sẽ không lo việc thất thoát hàng hóa, vì mọi thông tin nhập/ xuất hàng đều đầy đủ rõ ràng.

3. Ghi chép và quản lý thu chi

Bên cạnh đó, việc ghi lại thu chi hàng ngày, sẽ giúp bạn tránh tình trạng quên nhớ và kiểm soát thật tốt dòng tiền của bạn. Đặc biệt, doanh thu từ đơn online hay bạn tự tạo đơn trên ứng dụng đều sẽ được tự động cập nhập vào phần “Tổng tiền thu” của bạn. Cuối tháng, bạn có thể vào phần “Báo cáo thu chi” để xem dòng tiền của bạn “ra-vào” như thế nào, từ đó có những điều chỉnh chi tiêu phù hợp.

4. Quản lý khách hàng

Tính năng Quản lý Khách hàng trên Sổ Bán Hàng sẽ giúp bạn nắm được tổng quan và chi tiết các giao dịch (bán hàng, cho vay, mượn nợ) của bạn với khách hàng cụ thể. Bạn cũng có thể lưu lại các “Ghi chú” về sở thích, đặc điểm của khách. 

5. Ghi chép và nhắc nợ miễn phí

Nếu có khách hàng chưa trả tiền bạn, bạn có thể ghi nợ họ tại tính năng “Sổ nợ”, và ngược lại. Ngoài ra, bạn có thể gửi tin nhắn nhắc nợ tinh tế cho khách hàng hoàn toàn miễn phí. 

III. Tính năng đặc biệt

“Quà tặng” là tính năng đặc biệt dành riêng cho chủ cửa hàng sử dụng ứng dụng Sổ Bán Hàng.

Khi bạn sử dụng ứng dụng Sổ Bán Hàng thường xuyên, ứng dụng sẽ tự động cộng điểm thành viên cho bạn. Bạn có thể dùng điểm thành viên đó để đổi lấy vô vàn ưu đãi lên đến 1.000.000 đồng từ thực phẩm sạch, đồ gia dụng, thời trang cho đến dịch vụ nhà hàng, khách sạn…

Hy vọng, với bài viết này, bạn đã có thể biết được nên sử dụng Sổ Bán Hàng như thế nào cho hiệu quả!

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Tải và sử dụng Sổ Bán Hàng miễn phí tại: http://onelink.to/sbh-website 

Chia sẻ bài viết: