7 mẹo viết nội dung bán hàng hiệu quả trên Facebook

Chia sẻ bài viết:

Nội dung bán hàng hiệu quả như “bùa chú” thôi miên khách hàng. Nếu đang bán hàng trên Facebook, bạn nhất định phải biết đến 7 mẹo “câu chữ” dưới đây. 

1. Xác định đúng đối tượng khách hàng: “Bạn viết cho ai?”

Để có thể “thôi miên” khách hàng bằng ngôn từ, trước tiên, bạn cần xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Hãy dành ra vài phút, để tự trả lời một số câu hỏi cơ bản sau nhé:

  • Người mua sản phẩm của bạn là ai? 
  • Bao nhiêu tuổi? 
  • Giới tính của họ là nam hay nữ? 
  • Họ có nhu cầu gì? 
  • Ngoài ra, công việc của khách hàng là gì? 
  • Họ dành bao nhiêu thời gian online Facebook hàng ngày?

Khi trả lời được các câu hỏi trên, bạn sẽ vẽ ra được ĐÚNG chân dung khách hàng của mình. Điều này có nghĩa là bạn đang nắm được đúng gốc rễ của vấn đề. Như vậy, mẹo số 2 đến số 7 dưới đây sẽ giúp nội dung bán hàng của bạn thuyết phục và sắc bén hơn.

2. Hiểu rõ lợi ích chính từ sản phẩm/ dịch vụ của bạn

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, có nhiều khách hàng thậm chí còn không quan tâm bạn bán sản phẩm gì, giá cả ra sao. Đôi khi, thứ họ quan tâm chính là những giá trị hữu ích mà sản phẩm mang lại. Đó có thể phục vụ cho nhu cầu, sinh hoạt, đời sống, công việc hàng ngày của họ. Do đó, tập trung nhiều vào lợi ích sản phẩm là cách viết content thu hút mà bạn nên quan tâm.

3. Bài viết ngắn gọn, súc tích

Xu hướng của người dùng Facebook là lướt nhanh qua các bài viết. Nếu 3 dòng đầu tiên của bài viết là thứ họ tìm, họ sẽ sẵn sàng đọc tiếp. Đặc biệt, hình ảnh đẹp, video hấp dẫn và những gì ngắn gọn sẽ cực kỳ lôi cuốn họ.

Vì thế, đừng viết rườm rà trên Facebook mà hãy tập trung làm nổi bật ưu thế sản phẩm của bạn so với đối thủ. Ví dụ, bạn có thể đưa ra các thế mạnh sản phẩm, chất lượng, giá thành, nguồn gốc chính hãng, xuất xứ, chính sách đổi trả, miễn phí giao hàng,… Đây cũng là cách viết nội dung bán hàng hiệu quả và tiết kiệm thời gian, công sức. 

4. Chọn tiêu đề thu hút người đọc

Như đã đề cập ở trên, người dùng Facebook chỉ đọc 3 dòng đầu tiên của bài viết, rồi mới quyết định có nhấp vào đọc tiếp hay không. Vì thế, bạn cần phải “giật tít”, đặt tiêu đề cho thật thu hút.  

Vì thế, hãy cân nhắc lồng ghép các yếu tố hài hước, độc lạ, gây tò mò, theo xu hướng hoặc giải pháp, chương trình khuyến mãi… vào ngay tiêu đề nhé!

5. Chèn hashtag và Call To Action (lời kêu gọi hành động) tinh tế

Một trong những cách để gây chú ý và nhấn mạnh cụm từ trong bài viết là sử dụng hashtag. Hashtag không chỉ giúp cụm từ được bôi xanh tự động, mà giúp còn kết nối những bài viết có nội dung tương tự hoặc có chung hashtag với nhau.

Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan hashtag, bài viết của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị. Vì thế, việc tạo thêm hashtag là điều cần thiết khi viết nội content (nội dung) Facebook. Tuy nhiên, cũng đừng quá lạm dụng nhé!

Ngoài hashtag, việc chèn thêm Call To Action (kêu gọi hành động) vào bài viết cũng hết sức cần thiết. Đây như là một lời kêu gọi, lời nhắc nhở người đọc bấm vào link dẫn đến website bán hàng hoặc gọi ngay số điện thoại, inbox để được tư vấn.

6. Đầu tư hình ảnh, video hấp dẫn 

Trên Facebook, có vô vàn nội dung hấp dẫn, vì thế người dùng Facebook (bao gồm cả bạn) sẽ chọn lọc đọc/xem các nội dung thú vị. Vậy, bạn có để ý: bản thân bạn có xu hướng nhìn hình ảnh/video trước rồi mới dừng lại tìm hiểu bài viết không? 

Chắc chắn câu trả lời là CÓ! Và khách hàng của bạn cũng vậy. Vì thế hãy đầu tư hình ảnh/video rõ nét, tươi sáng và thật hấp dẫn nhé! 

Và hãy nhớ rằng, hình ảnh có khả năng truyền tải cảm xúc, thông điệp tới khách hàng nhanh hơn đó.

7. Chèn thông tin liên hệ cuối bài viết

Để bán được hàng và tăng sự tương tác, trong bài viết của bạn buộc phải có thông tin liên hệ ngay phía cuối. Thông tin càng ngắn gọn càng tốt! Bạn cần có địa chỉ cửa hàng, số điện thoại, hoặc website cửa hàng để tăng thêm sự tin tưởng cho khách.

Sau khi đã làm đủ các bước kể trên, bạn hãy dành chút thời gian để kiểm tra lại toàn bộ bài viết của mình nhé!

Chúc bạn buôn may, bán đắt!

Chia sẻ bài viết: